Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Một số lưu ý khi sử dụng bếp hồng ngoại bạn cần biết

0

Cập nhật vào 21/02

Bếp hồng ngoại là loại đồ dùng nấu ăn phổ biến trong các căn bếp hiện nay. Tuy nhiên có một số lưu ý khi sử dụng bếp hồng ngoại thì không phải ai cũng biết.

Bếp hồng ngoại là loại bếp điện, sử dụng nguồn điện để phát nhiệt nhờ vậy nhiệt được truyền đến mặt kính, đến thân nồi và làm chín thức ăn. Chính vì vậy mà bếp này có ưu điểm là sử dụng dễ dàng, tiết kiệm, thân thiện với môi trường và an toàn cho người sử dụng. Ưu điểm là vậy nhưng để sử dụng bếp hợp lý thì bạn cũng nên tìm hiểu một số lưu ý khi sử dụng bếp hồng ngoại.

Không chạm tay vào bếp khi đang nấu và vừa nấu ăn xong

Ngoài những nút chức năng thì bạn không nên chạm vào bất kỳ bề mặt nào của bếp hồng ngoại

Ngoài những nút chức năng thì bạn không nên chạm vào bất kỳ bề mặt nào của bếp hồng ngoại

Không truyền nhiệt trực tiếp qua nồi như bếp điện từ, nguyên tắc của bếp hồng ngoại là làm nóng bề mặt bếp để nhiệt lượng này tiếp tục được đi đến thân nồi. Nhiệt độ trên bề mặt bếp còn lớn hơn so với nhiệt độ trong nồi và nếu vừa nấu xong thì nhiệt lượng cũng không thể phát tán hết ngay được. Vì thế, các bạn lưu ý tuyệt đối không được chạm tay vào nồi trong và sau khi vừa mới nấu ăn xong nhé. Nếu bạn muốn vệ sinh bếp sau khi sử dụng thì biện pháp tốt nhất là rút điện và chờ một thời gian cho bếp nguội hẳn.

Tham khảo thêm về Những lưu ý khi sử dụng bếp gas để nhận thấy sự khác biệt lớn của 2 loại bếp này.

Sử dụng nguồn điện phù hợp

Việc dùng nguồn điện phù hợp với công suất của bếp hồng ngoại là rất quan trọng vì trong quá trình nấu chín thức ăn, bếp này cần có công suất lớn để nấu chín thức ăn nếu như nguồn cung cấp điện của gia đình bạn không đủ lớn thì sẽ dẫn đến hiện tượng chập điện hay nguy hại hơn là cháy nổ. Bạn cũng nên lắp đặt một thiết bị ngắt mạch tự động để đảm bảo an toàn khi sử dụng bếp hồng ngoại. Một điểm lưu ý khác nữa là không nên dùng bếp hồng ngoại trong giờ cao điểm hoặc dùng cùng một lúc với nhiều thiết bị điện khác nữa. Dù nguồn điện đủ lớn cho bếp này hoạt động nhưng nếu sử dụng đồng thời bếp này với các thiết bị điện khác thì có thể cần công suất lớn hơn.

Không dùng các loại nồi có đáy mỏng

Các bạn lưu ý nên sử dụng nồi có đáy dày khi nấu ăn bằng bếp hồng ngoại

Các bạn lưu ý nên sử dụng nồi có đáy dày khi nấu ăn bằng bếp hồng ngoại

Các bạn nên lưu ý là bếp hồng ngoại cung cấp một lượng nhiệt rất lớn vì thế nếu bạn dùng những nồi có đáy mỏng thì ngay cả khi để ở mức nhiệt thấp nhất cho phép thì thức ăn vẫn có thể bị cháy. Cách tốt nhất khi sử dụng bếp hồng ngoại để nấu ăn là bạn nên dùng những bếp có đáy dày hoặc đáy từ để đảm bảo những món ăn ngon cho cả gia đình. Ngoài ra, trong quá trình nấu, các bạn không nên kéo lê xoong nồi trên bề mặt bếp, những hành động như vậy có thể làm cho bề mặt bếp hồng ngoại bị trầy xước và mòn bề mặt rất nhanh.

Nếu bạn định chuyển sang sử dụng bếp gas, có thể tham khảo một số mẫu bếp gas âm úy tín để chọn mẫu bếp phù hợp nhất.

Không dùng khăn ướt để vệ sinh bếp hồng ngoại

Người ta vẫn thường sử dụng khăn ướt để vệ sinh các loại đồ dùng tuy nhiên đối với bếp hồng ngoại thì tuyệt đối không được dùng khăn ướt để lau chùi kể cả lúc đang nấu nướng lẫn lúc tắt bếp vì như vậy bếp sẽ nhanh bị hỏng hơn rất nhiều. Thay vào đó, bạn chỉ nên dùng những tấm vải khô để lau bề mặt bếp thôi nhé.

Các bạn nên sử dụng khăn khô để vệ sinh bếp hồng ngoại

Các bạn nên sử dụng khăn khô để vệ sinh bếp hồng ngoại

Có thể bạn quan tâm:

Không nên rút điện ngay khi nấu xong

Một điểm lưu ý khi sử dụng bếp hồng ngoại là bạn không nên rút ổ điện ngay khi đun xong. Thay vào đó, hãy tắt bếp bằng nút chức năng trên bếp trước, đợi cho quạt tản nhiệt ngừng hoạt động thì mới tắt nguồn điện. Việc này sẽ giúp bếp hồng ngoại tránh được những hỏng hóc không đáng có.

Những lưu ý trên đây không quá khó thực hiện đúng không các bạn? Chúc các bạn sử dụng chiếc bếp hồng ngoại của gia đình một cách hiệu quả nhé.

Vui lòng đánh giá bài viết post
Share.

Comments are closed.