Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Một số lưu ý khi sử dụng bếp gas bạn cần biết

0

Cập nhật vào 21/02

Bếp ga từ lâu đã là 1 thiết bị không thể thiếu trong nhà bếp của mỗi gia đình vì vậy những lưu ý khi sử dụng bếp gas là điều mà ai cũng nên quan tâm.

Với sự tiện lợi của mình, bếp gas giờ đây đã trở thành 1 yếu tố quan trọng trong các căn bếp. Tuy có nhiều ưu điểm nhưng sử dụng bếp gas cũng có những điểm cần lưu ý. Để có thể đạt hiểu quả cao khi dùng bếp gas, các bạn nên nắm được những lưu ý này.

Về việc khóa bình gas

Bạn cần lưu ý khóa van gas khi không sử dụng

Bạn cần lưu ý khóa van gas khi không sử dụng

Một trong số những điểm lưu ý quan trọng nhất khi dùng bếp gas là cần khóa gas nếu không sử dụng. Nhiều người vẫn cho rằng chỉ cần tắt bếp gas khi dùng xong là được tuy nhiên điều này là chưa đủ các bạn nhé. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối, các bạn nên khóa van bình gas để gas không bị rò rỉ dẫn đến trường hợp xấu nhất là bị cháy nổ.

Ngoài việc khóa bình gas thì bạn cũng nên sử dụng hết phần khí gas còn thừa sau khi khóa bình để chắc chắn rằng không còn phần khí gas nào ở trong ống dẫn gas có thể gây nguy hiểm nữa. 1 điểm nữa là nếu trong trường hợp bạn thấy có mùi gas thì cần mở cửa thông thoáng nhất có thể, gọi người có chuyên môn đến kiểm tra ngay và không sử dụng bật lửa hay các dụng cụ tạo lửa trong khi vực có khí gas.

Bạn có thể tham khảo về Cách sử dụng bếp hồng ngoại để thấy sự khác nhau của 2 loại bếp này.

Cách sử dụng gas tiết kiệm

Gas là 1 nguyên liệu không thuộc nhóm quá đắt nhưng nói là rẻ thì chắc chắn là không vì vậy việc sử dụng gas sao cho tiết kiệm nhất là điều cần thiết. Muốn được như vậy, trong quá trình nấu nướng, bạn nên điều chỉnh ngọn lửa tập trung ở phần đáy nồi chứ không nên để lửa lan lên tận thành nồi gây lãng phí gas. Ngoài ra, các bạn nên sử dụng các loại nồi có kích thước phù hợp để ngọn lửa có thể lan tỏa được khắp đáy nồi. Nếu nồi quá to thì sẽ gặp hiện tượng thoát nhiệt nhanh ở trong nồi còn nếu nồi qua bé thì lửa có thể cháy lan lên thành nồi. Để tiết kiệm gas, bạn cũng nên chọn những vị trí đặt bếp gas thông thoáng nhưng tránh gió. Việc tiếp xúc với gió sẽ làm lửa tạt sang 1 bên như vậy cũng rất lãng phí.

Kiểm tra định kỳ

Các loại bếp gas nên được kiểm tra định kỳ 1 – 2 lần/năm

Các loại bếp gas nên được kiểm tra định kỳ 1 – 2 lần/năm

Lửa gas tốt thường có màu xanh, nếu các bạn thấy màu của lửa thay đổi thì hãy kiểm tra lại bình gas hoặc bếp gas nhé. Các nhà cung cấp cũng khuyến cáo rằng, bếp gas nên được kiểm tra định kỳ 1 – 2 lần/năm để phát hiện kịp thời những vấn đề liên quan. Ống dẫn gas cũng không nên sử dụng quá lâu, trung bình, ống này nên được thay mới trong khoảng 2 – 3 năm sử dụng. Van điều áp bình gas thì nên thay mới 5 năm/lần.

Vị trí đặt bếp gas

Không chỉ là lưu ý trong quá trình sử dụng gas mà ngay từ đầu việc đặt bếp gas như nào cũng là 1 điểm lưu ý quan trong nhé các bạn. Như đã đề cập ở trên, bếp gas nên được đặt ở những vị trí thông thoáng nhưng cần tránh những điểm hút gió. Để khí gas lưu thông tốt thì bếp gas phải được đặt cao hơn bình gas, ống dẫn gas không được để uốn gập. Bếp gas cũng cần được đặt ở những vị trí cách vật chắn tối thiểu từ 15 – 20cm, cách trần nhà tối thiểu 1m và đặt cách xa các vật dễ bị cháy nổ.

Những lưu ý trên đây hy vọng sẽ giúp các bạn yên tâm khi sử dụng bếp gas. Chúc các bạn chế biến những món ăn ngon khi sử dụng bếp gas nhé.

Bạn có thể tham khảo thêm những hướng dẫn khác tại Cách sử dụng các đồ gia dụng thường gặp trong nhà bạn

Vui lòng đánh giá bài viết post
Share.

Comments are closed.