Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Những điều cần biết khi vệ sinh màn hình ti vi

0

Cập nhật vào 21/02

Những điều cần biết khi vệ sinh màn hình ti vi 1

Một chiếc ti vi dù siêu mỏng hay màn hình lớn đến đâu cũng không khiến bạn cảm nhận được độ “đã” trọn vẹn nếu phần màn hình bị bám lớp bụi bẩn hay chất cứng đầu nào. Vệ sinh màn hình ti vi hiệu quả bạn đừng bỏ qua những lưu ý dưới đây: 

Hãy dùng chất tẩy rửa chuyên dụng dành cho từng loại màn hình 

Chúng ta thường có thói quen dùng chung một chất tẩy rửa cho tất cả các loại mà hình ti vi. Đặc biệt thói quen dùng nước xịt kính để vệ sinh mà hình được chị em áp dụng rất nhiều. Ít ai biết rằng, việc dùng chất tẩy rửa không phù hợp sẽ làm giảm tuổi thọ của màn.
Hãy lưu ý xem tivi nhà bạn là công nghệ LCD, Plasma hay Led để chọn chất tẩy rửa chuyên dụng bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Đừng vệ sinh màn hình khi ti vi đang chiếu

Làm sạch ti vi khi đang hoạt động bạn sẽ không nhìn rõ những vết bẩn nhỏ bởi ánh sáng của ti vi có thể làm ta lóa mắt. Mặt khác, khi xịt nước vào bề mặt màn hình khi hoạt động có thể khiến cho các linh kiện bị hỏng, thậm chí gây nguy hiểm cho chính bạn.

Lưu ý khi vệ sinh mà hình ti vi
Lưu ý khi vệ sinh mà hình ti vi

Một số tivi dòng plasma tỏa nhiều nhiệt hơn so với LCD, vậy nên bạn cần tắt tivi trước 1 tiếng để không khiến các dung dịch vệ sinh màn hình bốc hơi quá nhanh trước khi kịp loại bỏ vết bẩn.

Đừng trao gửi quá nhiều niềm tin vào dung dịch vệ sinh mà hình

Chúng ta thường cho rằng, chỉ cần dùng dung dịch vệ sinh là màn hình có thể sạch bay các vết bẩn. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng các chất này sẽ làm mài mòn và làm bong lớp bảo vệ màn hình, khiến chúng nhanh bị hư hỏng.
Bởi vậy đọc kỹ hướng dẫ sử dụng từng loại dung dịch vệ sinh ti vi là rất cần thiết phải không?

Dùng dung dịch vệ sinh màn hình phải đúng cách

Việc vệ sinh màn ti vi cũng giống như làm sạch màn máy tính. Không phải cứ phun trực tiếp chất tẩy rửa lên và lau đi là được. Bởi làm như vậy, nước sẽ chảy lan ra các cạnh, xuống bề mặt kính, thậm chí còn chảy vào bên trong làm hỏng các linh kiện.

Điều cần biết khi vệ sinh mà hình ti vi
Điều cần biết khi vệ sinh mà hình ti vi

Cách tốt nhất là bạn nên phun với một lượng vừa phải vào giẻ mềm rồi từ từ lau nhẹ nhàng từ trên xuống dưới, phải qua trái. Sau đó, bạn tiếp tục lấy khăn khô chuyên dụng để lau sạch lớp dung dịch còn sót lại.

Hãy dùng đúng vật dụng để lau màn hình

Rất nhiều bạn cho rằng cứ dùng vật dụng lau màn hình mềm như giấy ăn, giấy ướt là hiệu quả. Nhưng thực tế thì hoàn toàn ngược lại.

Có bạn lại dùng giẻ thô, nhám hoặc giấy lau khiến màn hình tivi của bạn bị trầy xước. Lựa chọn hợp lý nhất chính là vệ sinh mà ti vi bằng vải chuyên dụng được nhà sản xuất tặng kèm. Bạn nên xoa và lau nhẹ bề mặt màn hình với khăn ẩm.
Khi gặp vết bẩn cứng đầu không nên cố gắng dùng vật nhọn cạo vết bẩn đó ra mà hãy kiên chì lau đi lau lại.

Dùng máy hút bụi cho tivi phải đúng cách

Khi dùng những chiếc máy hút bụi này bạn không nên dùng với tốc độ quá mạnh hoặc hút quá lâu ở một vị trí, bởi sẽ dẫn tới tác dụng ngược. Bụi lại rơi vào sâu hơn, khó mà có thể hút nó ra được ngoài.
Với những lưu ý trên đây hy vọng bạn sẽ biết cách để vệ sinh màn hình ti vi nhà mình hiệu quả. Chúc bạn thành công!

Vui lòng đánh giá bài viết post
Share.

Comments are closed.