Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Bật mí cách vệ sinh bàn ủi hiệu quả

0

Cập nhật vào 21/02

Bàn ủi sau một thời gian dùng sẽ bám những vết bụi bẩn hay rỉ sét. Nếu không vệ sinh sẽ khiến các vết bẩn này bám vào quần áo sáng màu, ủi là lâu hơn. Với những mẹo hay này bạn sẽ thấy làm sạch bàn ủi thật đơn giản.

Vệ sinh buồng chứa nước của bàn ủi hơi nước

Đối với bàn ủi hơi nước, ngăn chứa nước là bộ phận dễ nhiễm khuẩn bởi nó thường xuyên trong tình trạng ẩm ướt. Để vệ sinh phần chứa nước này, bạn có thể dùng giấm trắng và nước. Tuy nhiên, bạn nhớ kiểm tra các hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất trước khi thử phương pháp này, bởi một số loại bàn là có chế độ tự làm sạch, trong khi một số khác thì có thể dùng loại nước rửa mạnh hơn để vệ sinh.

Đong lượng nước và giấm trắng bằng nhau, sau đó đổ dung dịch này vào trong ngăn đựng nước và ngâm trong khoảng 2 tiếng rồi rửa lại bằng nước sạch.

Làm sạch mặt bàn ủi đúng cách

Để làm sạch chất cặn bám bằng bàn là hơi nước, bạn cần biết cách làm sạch đáy của bàn là. Có những cách đơn giản bằng những nguyên liệu dễ tìm như sau.

Có thể bạn quan tâm:

– Đặt một tờ khăn giấy hay khăn mềm, ít lông lên mặt bàn dùng ủi quần áo. Rắc một muỗng canh muối lên khăn, bạn nên dùng muối thô vì hạt muối càng to càng làm sạch mặt bàn ủi nhanh hơn. Cắm điện bàn ủi, chỉnh nhiệt độ cao nhất và tắt chế độ phun hơi nước. Sau đó, ấn nhẹ mặt đế lên lớp muối, di chuyển 1 đến 2 lần, cặn bẩn sẽ bám vào muối và mặt đế bàn ủi sẽ sạch bong.

Bật mí cách vệ sinh bàn ủi hiệu quả

– Làm sạch mặt bàn ủi bằng giấm và muối: Đổ một lượng giấm + muối bằng nhau vào nồi, đun trên bếp đến khi muối tan hết và giấm ấm nóng thì tắt bếp. Chờ dung dịch nguội bớt đến khi còn âm ấm nhưng không nóng là được. Sau đó, nhúng một tấm mút vào dung dịch giấm, chà sạch mặt bàn ủi. Dùng bàn chải có lông mịn và dày để chà sạch nhẹ nhàng các vết cháy xém, lưu ý không dùng miếng chùi bằng sắt sẽ làm xước mặt bàn ủi.

– Dùng thuốc tẩy hay kem đánh răng: Rút điện bàn ủi rồi đổ hết nước thừa ra ngoài. Chỉnh nhiệt độ hoặc chỉnh chế độ ủi cho vải cotton. Trải một miếng khăn dày lên bàn rồi đổ một lượng thuốc tẩy vừa đủ ra khăn, lưu ý, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn vì có những loại thuốc tẩy có thể cho trực tiếp lên mặt bàn ủi, còn có loại phải cho lên khăn trước. Ấn bàn ủi lên miếng khăn có thuốc tẩy rồi ủi theo vòng tròn để phần thuốc tẩy phủ đều lên mặt đế ủi. Ủi xong, bạn rút điện chờ bàn ủi nguội và kiểm tra xem thuốc tẩy đã làm sạch hết bụi bẩn chưa.

Làm sạch các lỗ phun hơi bằng tăm bông

Nhúng tăm bông vào giấm hoặc dung dịch giấm và muối như cách phía trên. Sau đó, bạn dùng tăm bông lau sạch từng lỗ thoát hơi nước, xoay đều tăm bông để lấy hết cặn bẩn. Lấy tăm bông sạch và khô để lau lại giúp bề mặt bàn ủi hơi nước sạch hoàn toàn.

Làm sạch bằng banking soda

Banking soda là nguyên liệu được sử dụng phổ biến để tẩy rửa vật dụng gia đình nhờ hiệu quả cao mà không độc hại. Với cách này, bạn pha một lượng nước và baking soda bằng nhau để tạo thành hỗn hợp nhão. Nhúng khăn vào hỗn hợp này để lau chùi mặt bàn ủi. Sau đó, dùng khăn sạch lau đi phần muối nở – baking soda bám trên mặt bàn ủi. Bật chế độ hơi nước để phun sạch baking soda còn bám lại trong lỗ thoát hơi, cuối cùng, lau lại lần nữa bằng khăn sạch.

Sử dụng chức năng tự làm sạch

Đa số bàn ủi hơi nước Braun đều được trang bị chức năng tự làm sạch, bạn có thể sử dụng chức năng này một cách đơn giản. Giữ bàn ủi trên bồn rửa, cắm điện và làm nóng bàn ủi đến nhiệt độ cao nhất.

Gạt thanh điều chỉnh hơi nước về vị trí “Tự làm sạch” rồi giữ yên trong 5 giây hoặc hơn để hết nước xả ra ngoài qua lỗ hơi.

Bàn ủi hơi nước qua một thời gian dài sử dụng sẽ tích tụ cặn bám ở các lỗ thổi hơi, gây tắc nghẽn hệ thống thoát nước và làm ố vàng quần áo. Do vậy, bạn nên định kỳ vệ sinh bàn ủi mỗi tuần 1 lần giúp luồng hơi nước phun ra được tinh khiết, bảo vệ quần áo không bị ố vàng.

Vui lòng đánh giá bài viết post
Share.

Comments are closed.