Bồn cầu sạch bong với 4 mẹo đơn giản không cần dùng tay

0
Chỉnh sửa gần nhất

Chà rửa bồn cầu chẳng phải là việc gì nặng nhọc nhưng lại là công việc không ai muốn đụng tay đến. 4 mẹo hay dưới đây sẽ giúp công việc này trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều đối với các bà nội trợ.

Dùng nước ngọt có ga

Nước ngọt có ga không chỉ giải khát mà nó còn thể dùng để vệ sinh nhà cửa. Và nước ngọt là thứ tuyệt vời để vệ sinh bồn cầu sáng bóng.

Cách sử dụng:

Mua một chai nước ngọt 1,5 lít và đổ thẳng tay vào bồn cầu. Chất Axit trong nước ngọt sẽ làm bong các mảng bám ra khỏi bề mặt sứ trong bồn cầu. Khi đổ nước ngọt vào bồn cầu, bạn chú ý đổ xung quanh lòng để nước ngọt chảy tràn qua các vết bẩn. Còn đối với những vết bẩn ở vị trí cao hoặc khuất thì bạn có thể lấy một miếng giẻ ẩm tẩm đẫm nước ngọt để chùi. Nếu không muốn bẩn tay, bạn cũng có thể đổ đầy nước ngọt vô bình xịt và xịt vết bẩn ở thành và phía trong bồn cầu.

Góc quảng cáo: Ghế văn phòng giám đốc là thiết bị quan trọng quyết định tới chất lượng công việc của người sử dụng, ngoài ra nó còn thể hiện tính hiện đại, chuyên nghiệp là bộ mặt của cả công ty. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua sản phẩm này hãy tham khảo những mẫu ghế xoay văn phòng mới nhất của chúng tôi tại đây. Với sự đa dạng về kiểu dáng, chất liệu, màu sắc những sản phẩm này chắc chắn sẽ cho bạn những trải nghiệm thú vị.

Bồn cầu sạch bong với 4 mẹo đơn giản không cần dùng tay 1

Sau đó để nguyên nước ngọt trong bồn cầu trong ít nhất một giờ, đảm bảo mấy vết bẩn sẽ bị bong ra hết. Tốt nhất nên thực hiện vào tối trước khi ngủ, sáng ra chỉ cần giật nước là bồn cầu sạch bóng rồi.

Dùng baking soda

Đây cũng là phương pháp hiệu quả, tiết kiệm, dễ thực hiện để làm sạch bồn cầu. Bạn cho khoảng nửa hộp baking soda vào bồn cầu rồi để qua đêm. Sáng hôm sau ngủ dậy chỉ cần giật nước nhiều lần để rửa trôi mấy bột soda còn bám là được.

Nếu kĩ tính, có thể dùng bàn chải để cọ sạch hoàn toàn mấy mảng bám còn dính lại.

Bồn cầu sạch bong với 4 mẹo đơn giản không cần dùng tay 2

Dùng giấm và baking soda

Cách thực hiện: Đổ thẳng giấm lên các bẩn trên thành và phía trong của bồn cầu, cả ở những nơi góc khuất. Sau đó để nguyên vậy trong vòng 30 phút.

Nếu bồn cầu quá bẩn bạn có thể  dùng bàn chải để cọ rửa. Tiếp đó nhớ rắc bột baking soda lên xung quanh rồi đợi thêm 30 phút nữa

Xem thêm:

Sau 30 phút rắc bột soda, bây giờ bạn  chỉ cần xả nước là xong. Đảm bảo bồn cầu sẽ sạch bóng không còn chút vết bẩn nào. 

Dùng hàn the và chanh

Bạn có thể mua hàn the ở ngoài chợ về rồi đổ nó ra 1 cái chén. Sau đó cho thêm nửa chén nước cốt chanh vào nữa. Lưu ý dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp vừa làm lên, nó sẽ có dạng bột nhão đó.

Bồn cầu sạch bong với 4 mẹo đơn giản không cần dùng tay 3

Trước khi dùng hỗn hợp đó, bạn cần giật nước xã bồn cầu trước. Sau đó mới dùng miếng bọt biển chà hỗn hợp đó lên xung quanh và phía trong bồn cầu.

 Sau khi chà xong các vết bẩn rồi, bạn hãy cứ để yên vậy và đợi khoảng 2 giờ rồi mới giật nước xả sạch lại. Các vết bẩn sẽ bay hết và bồn cầu sẽ sạch bóng.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng