Chọn mua bếp hồng ngoại nào cho phù hợp

0
Chỉnh sửa gần nhất

Chu1ecdn mua bu1ebfp hu1ed3ng ngou1ea1i nu00e0o cho phu00f9 hu1ee3p

Trong một số bài viết trước chúng ta đã đề cập đến những ưu nhược điểm của bếp hồng ngoại so với các loại bếp khác. Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều các loại bếp hồng ngoại của nhiều hãng sản xuất khác nhau, có hãng trong nước, có hãng ở nước ngoài, và ngày càng có nhiều người sử dụng chuyển sang dùng loại bếp này. Tuy vậy không phải là ai cũng biết cách chọn mua cho mình một sản phẩm phù hợp và đảm bảo uy tín chất lượng.

Nhiều người cho rằng bếp hồng ngoại bĩ lỗi thời hay không còn hot như trước kia nhưng gần 1 năm trở lại đây bếp hồng ngoại, bếp từ lại lên ngôi. Không dừng lại ở những bếp có thiết kế ngày càng sang trọng, đẹp mắt hơn mà công nghệ cũng ngày càng hiện đại đảm bảo độ an toàn cao và tiết kiệm điện. Trong thời gian gần đây các vục cháy nổ gas liên tiếp xảy ra gây thiệt hai về người và tài sản đã thay đổi thị trường bếp. Nhiều người tiêu dùng đã chuyển sang dùng bếp từ, bếp hồng ngoại nên thị trường bếp này lại trở nên hot trở lại. Đồng thời do đặc tính thân thiện với môi trường thiên nhiên không thải ra khí độc hại với sức khỏe cộng đồng, nhận thức người tiêu dùng ngày càng nâng cao nên họ cũng muốn chuyển sang dùng loại bếp vừa hiện đại, an toàn lại thân thiện với môi trường.

Hiện này nhiều của hàng, siêu thị và các nhà phân phối bếp từ, bếp hồng ngoại lại bày bán nhiều chủng loại bếp, nhiều chương trình khuyến mãi và thị trường cạnh tranh khốc liệt.

Chọn mua bếp hồng ngoại nào cho phù hợp

Bếp hồng ngoại đơn Sanaky

Nhìn chung về giá cả kết luận “mức giá nào cũng có” từ vài trăm của bếp hồng ngoại đơn tới hàng chục triệu đồng của các bếp nhập khẩu, bếp liên doanh với nước ngoài. Mẫu mã đa dạng, kiểu dáng sang trọng, tính năng hiện đại hơn, chế độ điểu khiển cảm ứng,hẹn giờ, chế độ nhiệt thay đổi…

Theo các thông tin tổng hợp lại giá bán sỉ bếp hồng ngoại đơn tầm 200.000 tới 500.000 đ. Tuy nhiên hiện nay có quá nhiều hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng không có nguồn gốc rõ ràng, đồng thời có nguồn gốc nhưng giả mạo rất nhiều. Tuy nhiên người tiêu dùng có am hiểu ít về bếp hồng ngoại nên họ bị mắc lừa nhều đơn vị.

Một câu hỏi đặt ra là có những loại bếp hồng ngoại nào?

Phân chia theo số lượng bếp nấu thì có bếp đơn, bếp đôi thậm chí bếp ba, bốn dùng cho nhà hàng. Theo nguồn gốc xuất xứ thì có hai loại :

Loai thứ nhất là bếp hồng ngoại Trung Quốc và liên doanh…Chủ yếu linh kiện được lắp ráp tại Việt Nam theo dây truyền và công nghệ liên doanh với nước ngoài.

Loại thứ hai là bếp nhập khẩu Châu Âu . Thường thì loại bếp này được sản xuất và lắp ráp tại Trung Quốc theo công nghệ và dây truyền Châu Âu. Vì giá nguyên vật liệu và nhân công ở Trung Quốc rẻ hơn rất nhiều so với nguyên vật liệu và nhân công tại Châu Âu. Đó vẫn được coi là hàng chất lượng và chính hãng, Có giấy tờ xuất sứ và thủ tục hải quan đảm bảo. Trên bếp vẫn ghi Made in Germany, Made in Japan… Một số linh kiện chủ chốt và quan trọng được nhập từ Châu Âu mang về TQ lắp ráp vào. Trên bếp hồng ngoại vẫn để tiếng anh hoặc tiếng nước có công nghệ. Còn một loại nữa là bếp nhập khẩu nguyên chiếc từ Châu Âu, giá thành đội lên rất cao vài chục triệu đồng. Nhưng về mức độ tin cậy chúng tôi chưa xác nhận được chính xác.

Với nhóm hàng xuất xứ Trung Quốc có thể kể tới một số thương hiệu: Sanaky, Kangaroo, Faster… Đặc điểm của nhóm hàng Trung Quốc này là kiểu dáng đa dạng, phong phú, sản phẩm nhiều màu sắc bắt mắt và giá khá hợp lý. Loại bếp hồng ngoại đơn của Trung Quốc có giá từ vài trăm nghìn đồng tới trên dưới 1 triệu đồng, loại bếp đôi có giá cao hơn từ 3 triệu đồng trở lên. Tuy có kiểu dáng phong phú nhưng thông thường các bếp hồng ngoại đơn của Trung Quốc có công suất khá cao, vào khoảng 1600W tới dưới 2000W.

Với nhóm hàng liên doanh có chất lượng tốt được người tiêu dùng lựa chọn nhiều và đánh giá, nó được lắp rắp tại Việt Nam như bếp hồng ngoại Việt – Nhật…

Chọn mua bếp hồng ngoại nào cho phù hợp

Bếp hồng ngoại đôi Sanaky

Trước kia bếp hồng ngoại đơn được sử dụng với mục đích nấu lẩu, nướng vì nhỏ gọn và nhanh chóng tuy nhiên hiện nay trên thị trường bếp hồng ngoại các dòng bếp đơn ít được ưu chuộng vì có nhiều loại chảo lẩu nước, bếp nướng đa năng chuyên dụng tốt hơn và theo các cửa hàng đại lý bán lẻ phản ảnh thì lưu lượng bán chậm hơn so với những năm trước kia. Xu hướng chuyển sang dùng bếp hồng ngoại đôi để nấu nướng hằng ngày thay thế cho bếp gas.

Sưu tầm bởi: Dịch vụ bảo vệ

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng