Chăn đệm điện – những đặc diểm và lưu ý

0
Chỉnh sửa gần nhất

Chu0103n u0111u1ec7m u0111iu1ec7n - nhu1eefng u0111u1eb7c diu1ec3m vu00e0 lu01b0u u00fd

Trong những ngày gần Tết Nguyên Đán sắp đến này, thời tiết trở lên lạnh hơn rất nhiều. Dẫn đến người dân đổ xô đi mua sắm các mặt hàng dân dụng phục vụ cho việc giữ ấm. Một trong các mặt hàng được tiêu thụ nhiều nhất những ngày vừa qua đó là chăn điện, đệm điện.

Chăn điện rất được ưa chuộng bởi nhiều tiện ích:

Giá phải chăng, giữ nhiệt tốt, có tác dụng như điều hòa nhiệt độ, lò sưởi nhưng ít tốn điện hơn rất nhiều. Nhờ một số nhiệt kế cực nhỏ gắn ở mặt trong của chăn và một bộ điều khiển ở mép chăn, người sử dụng có thể theo dõi và điều chỉnh nhiệt độ trong chăn sao cho phù hợp với cơ thể.

Chăn điện, đệm điện Hàn Quốc được bán nhiều ở các cửa hàng chăn, ga gối trên các con phố Hà Nội và bán online trên nhiều trang web: Chandien.net, webtretho.com, doca.com.vn, yteonline.vn, raovat…

Hiện trên thị trường có nhiều loại chăn điện của các nước như Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc với những mức giá từ vài trăm cho đến vài triệu đồng một chiếc với cả hàng thật lẫn hàng nhái.

Chăn đệm điện - những đặc diểm và lưu ý

Chăn điện Trung Quốc được bán nhiều với giá rẻ, từ vài trăm đến hơn 1 triệu đồng một chiếc. Sản phẩm chăn điện của Nhật có giá từ 1- 3 triệu đồng/chiếc. Chăn điện hiệu Fukadac hay Teknos của Nhật, Happylife của Đức đắt hơn, nhưng lại được khách hàng chọn nhiều hơn. Bởi điều người tiêu dùng băn khoăn khi chọn cho mình một sản phẩm chính là độ an toàn của nó.

Cẩn thận trong khi sử dụng chăn điện:

Theo các chuyên gia, chăn điện có nhiều tiện ích, nhưng sử dụng cần cẩn thận để tránh những sự cố đáng tiếc. Về nguyên tắc, chăn điện tuyệt đối an toàn khi sử dụng do đã có lớp ruột cách điện, chống cháy. Tuy nhiên không dùng chăn để là quần áo; hay tự ý tháo, sửa chữa chăn nếu có trục trặc mà hãy gọi đến đại lý phân phối để được giúp đỡ. Khi ngừng sử dụng sản phẩm dù trong thời gian ngắn hay dài nên rút chăn ra khỏi nguồn điện.

Tuyệt đối không để nước tiếp xúc với bộ điều khiển của chăn, đệm điện. Khi dùng, không nên quấn chăn quanh người. Không nên giặt bằng máy vì dễ bị vặn, đứt dây dẫn nhiệt bên trong. Và cũng không nên gập chăn, đệm điện thành nhiều nếp gấp vì có thể khiến dây điện bên trong bị hở, gây chập cháy, giật. Ngoài ra, không nên sử dụng chăn, đệm điện cho trẻ em nếu trẻ ngủ riêng, để tránh trường hợp trẻ nghịch điều chỉnh nhiệt độ cao gây bỏng. Nên đem chăn điện đến bảo dưỡng thường kỳ.

Sưu tầm bởi: cong ty bao ve

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng