Sử dụng bếp hồng ngoại đúng cách và an toàn

0

http://baove24hvn.vn/home/gioi-thieu/cong-ty-bao-ve-chuyen-nghiep.html

Bếp hồng ngoại – loại bếp điện hiện đại đang dần chiếm được sự tin dùng của người dân là một trong những công cụ nấu nướng khá tiện lợi. Bếp sử dụng khá dễ dàng và làm vệ sinh cho bếp cũng không quá phức tạp.

Tuy nhiên có một số lưu ý về bếp mà người sử dụng hay bỏ qua và không để ý đến, điều này có thể sẽ dẫn tới những ảnh hưởng có thể khiến cho người sử dụng bị một số tai nạn đáng tiếc. Sau đây là 1 vài lưu ý khi bạn sử dụng các loại bếp điện như vậy

Thông tin hiện thị trên bếp

Một trong những sai lầm lớn nhất khi sử dụng bếp điện chính là việc không bật các nút chức năng của bếp. Điều này có thể gây ra tình trạng không an toàn, đặc biệt là khi bạn đang nấu ăn, việc lựa chọn sai chức năng có thể sẽ làm hỏng món ăn của bạn.

Sử dụng bếp hồng ngoại đúng cách và an toàn

Nhiệt độ

Bếp hồng ngoại có khả năng đốt nóng xoong, chảo nhanh hơn so với bếp ga. Khi sử dụng chế độ nhiệt cao nhất để đun nóng xoong, chảo trước khi cho thức ăn vào việc này có thể làm xoong, chảo bị cháy,hỏng. Do đó, khi dùng bếp điện để nấu nướng, bạn nên cài đặt chế độ nhiệt vừa phải đủ dùng và tùy thuộc vào loại nồi sử dụng.

Lựa chọn chảo, nồi phù hợp với bếp

Đối với bếp từ thì không nên dùng chảo nhôm vì chúng có xu hướng hấp thu hơi nóng nhanh nên sẽ khiến cho thực phẩm bị nóng và cháy ngay khi bạn vừa cho vào chảo. lựa chọn loại chảo inox có đáy vừa phải để sử dụng với bếp từ.
Với bếp hồng ngoại có thể sử dụng được tất cả các loại nồi kể cả nồi bằng thủy tinh, sứ. tuy nhiên không nên sử dụng nồi quá mỏng.

Nướng bằng bếp điện

Chế biến món nướng bằng bếp điện sẽ tốt hơn so với việc sử dụng bếp gas vì nhiệt độ của bếp điện luôn ổn định nên bạn sẽ không cần phải lưu ý đến bất kỳ điểm nóng nào bên trong bếp vì nhiệt độ trên mặt bếp luôn được tỏa đều. Do đó thức ăn nướng trên bếp hồng ngoại sẽ được chín đều hơn.

Sử dụng bếp hồng ngoại đúng cách và an toàn

Dụng cụ nấu nướng trên bếp điện

Do bếp điện nóng rất nhanh nên bạn luôn phải sử dụng những dụng cụ nấu nướng có khả năng chịu nhiệt cao. Các loại muỗng gỗ và xẻng xào chịu nhiệt luôn là những chọn lựa phù hợp nhất đối với bếp hồng ngoại. iều quan trọng nhất là bạn cần kiểm tra ngưỡng chịu nhiệt tối đa của những dụng cụ nấu nướng trước khi sử dụng. Đồng thời, tránh để muỗng hoặc các dụng cụ khác ở trong xoong, chảo khi đang đun nấu vì phần tay cầm của chúng có thể bị chảy nhựa hoặc cháy.

Tiết kiệm năng lượng

Khi quá trình đun nấu sắp kết thúc, bạn nên tắt bếp sớm trước vài phút vì lượng hơi nóng còn lại cũng đủ để làm thức ăn chín hoàn toàn. Tuy nhiên, bí quyết này chỉ áp dụng đối với các món hầm và xào, không dùng cho các món chiên có nhiều dầu.

Sưu tầm bởi: Công ty bảo vệ

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng