Cách sử dụng bình nóng lạnh đúng và an toàn

0

Cu00e1ch su1eed du1ee5ng bu00ecnh nu00f3ng lu1ea1nh u0111u00fang vu00e0 an tou00e0n

Bình tắm nước nóng là thiết bị bạn phải sử dụng hàng ngày, ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của từng thành viên gia đình. Vì vậy, việc ưu tiên cho những nhãn hàng uy tín, danh tiếng thế giới là thật sự cần thiết.

Lắp đặt đúng cách

Điều đầu tiên cần lưu ý là bạn không nên tự lắp đặt máy tắm nước nóng. Mặc dù quy trình trông có vẻ đơn giản nhưng ẩn sau đó là những yêu cầu kỹ thuật mà bạn không thể làm bằng các nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp. Do đó, đừng vì tiếc chi phí gọi nhân viên kỹ thuật đến nhà mà vô tình tạo ra sự nguy hiểm cho cả gia đình. Hiện nay, hầu hết các siêu thị điện máy đều có dịch vụ lắp đặt máy tắm nước nóng miễn phí.

Thế nhưng, khi nhân viên kỹ thuật đến nhà, bạn cũng nên giám sát và lưu ý những vấn đề sau:

  • Lắp đặt công tắc lưỡng cực theo đúng tiêu chuẩn CEI – EN để ngắt dòng điện.
  • Tùy thuộc vào công suất của bình nước nóng mà phải sử dụng dây điện phù hợp. Đây là một yêu cầu tiên quyến trong việc truyền tải điện cho máy, tránh tình trạng dây dẫn bị quá tải, gây nóng làm chảy dây và chạm mạch, dễ dẫn đến sự cố cháy nổ điện.
  • Hệ thống dây dẫn của máy tắm nước nóng phải được tiếp đất vĩnh viễn nhằm tránh bị điện giật trong trường hợp điện bị rò rỉ. Các hộ gia đình Việt Nam đa phần không có sẵn hệ thống dây, cọc tiếp đất nên thường bỏ qua yêu cầu kỹ thuật này. Trường hợp đó, người sử dụng nên trang bị một cầu dao chống rò điện ELCB.

Bảo trì và kiểm tra máy nước nóng định kỳ

Theo lời khuyên của các chuyên gia kỹ thuật, chúng ta nên tự vệ sinh máy tắm nước nóng mỗi tháng 1 lần theo quy trình sau:

  • Ngắt điện hoàn toàn.
  • Vệ sinh các đầu vòi & nguồn cấp nước để tránh các cặn bẩn bám vào gây nghẹt ống dẫn.
  • Lau khô hoàn toàn máy rồi mở điện lại.
  • Kiểm tra bộ phận chống giật điện thông qua hai nút Test (kiểm tra) & Reset (tái khởi động). Đầu tiên bạn nhấn nút Test, sau đó nhấn Reset và cho máy thử hoạt động. Nếu sau 5 giây, nước trong vòi xả đã nóng lên nghĩa là bộ phận chống giật vẫn hoạt động tốt.
  • Nếu không sử dụng máy trong một thời gian dài, trước khi mở máy lại, bạn cần kiểm tra đường nước, đường dây điện, vòi sen thật cẩn thận. Nếu phát hiện bất kỳ dấu hiệu bất thường nào từ máy (các nút không hoạt động, tiếng động lạ, …) lập tức nên ngưng sử dụng, ngắt cầu dao điện sau đó và tìm đến đơn vị bảo hành để được hướng dẫn sửa chữa.

Xem thêm : hướng dẫn tự làm vệ sinh cho bình nóng lạnh 

Nên dùng hàng chính hãng

Cách sử dụng bình nóng lạnh đúng và an toàn

Bình tắm nước nóng là thiết bị bạn phải sử dụng hàng ngày, ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của từng thành viên gia đình. Vì vậy, việc ưu tiên cho những nhãn hàng uy tín, danh tiếng thế giới (thay vì những sản phẩm giá rẻ, không rõ xuất xứ…) là thật sự cần thiết. Hiện nay, một số nhãn hiệu như Ariston, Centon, Panasonic rất được khách hàng ưa chuộng và có mặt tại khắp các cửa hàng – siêu thị điện máy trên toàn quốc. Tất cả sản phẩm của các hãng này đều có chứng nhận xuất xứ hàng hóa, cho nên khi bạn quết chọn mua sản phẩm của hãng nào nên kiểm tra đầy đủ các loại giấy tờ liên quan để tránh việc mua phải đồ giả hay hàng nhái kém chất lượng, đồng thời cũng dễ dàng hơn trong việc bảo hành sản phẩm khi bị trục trặc.

sưu tầm bởi: Công ty bảo vệ

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng