Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Sẽ tập trung trong công việc hiệu quả hơn với 7 cách này

0

Cập nhật vào 24/12

Nếu bạn gặp khó khăn khi tập trung trong công việc, hãy áp dụng thử 7 cách sau có thể giúp bạn cải thiện vấn đề này.

Ai trong chúng ta đều không ít lần cố gắng tập trung cao độ cho công việc để hoàn thành trước thời hạn được giao. Tập trung cao độ giúp giải quyết mọi vấn đề nhanh chóng và hiệu quả nhất, tuy nhiên có những lúc, chúng ta tự hỏi rằng mình đang làm gì? Mình làm đến đâu rồi nhỉ? Hay cảm giác mệt mỏi, uể oải khiến chúng ta mất tập trung trong công việc. Vậy làm cách nào để cải thiện vấn đề này?

1. Chọn góc làm việc – biện pháp giúp tập trung hơn trong công việc phù hợp

Môi trường làm việc quyết định đến độ tập trung trong công việc của bạn. Bạn cũng nên chọn cho mình một góc làm việc phù hợp.

Góc làm việc lý tưởng giúp bạn tập trung trong công việc hiệu quả đó là thường là nơi yên tĩnh, ít sự tác động bên ngoài không gây phân tán tư tưởng.

Hãy chọn góc làm việc phù hợp

Hãy chọn góc làm việc phù hợp

Các văn phòng nên thiết kế và bố trí các loại vách ngăn văn phòng, bàn làm việc có vách ngăn sẽ giúp nhân viên tập trung tốt hơn trong công việc.

Tham khảo các mẫu vách ngăn văn phòng cách âm để có thể chọn được sản phẩm ưng ý cho góc làm việc của mình.

2. Xây dựng kế hoạch làm việc – cách tập trung trong công việc hiệu quả

Khi được giao công việc mới, bạn nên lập một kế hoạch công việc theo thời gian biểu dạng  “to – do – list” đây là cách giúp bạn tối ưu thời gian trong công việc của mình, bạn sẽ cố gắng tập trung làm việc để hoàn thành sớm nhất cho yêu cầu tự đặt ra.

Bạn nên chia nhỏ các phần công việc và hoàn thành từng công việc một, tránh tình trạng làm cùng lúc nhiều việc sẽ khiến tư tưởng mất tập trung.

Xây dựng kế hoạch làm việc theo ngày, theo tuần, theo tháng

Xây dựng kế hoạch làm việc theo ngày, theo tuần, theo tháng

Bạn hãy viết ra những việc bạn cần làm trong ngày, trong tuần vào một mẩu giấy note, lịch để bàn hay vào bất cứ chỗ nào mà bạn có thể quan sát thường xuyên. Bằng cách đó bạn sẽ luôn biết được mình cần làm những gì và đã làm được những gì. Ngoài ra đó cũng là cách luôn nhắc nhở bạn luôn tập trung tinh thần cho công việc.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải có kế hoạch để tránh các bệnh văn phòng thường gặp, giúp đảm bảo sức khỏe cho bản thân.

3. Rời xa các yếu tố gây phân tán tư tưởng

Nhiều người có thói quen, trước khi bắt đầu làm việc đều vào mạng xã hội để cập nhật thông tin, sau đó sẽ quên không tắt trong suốt thời gian làm việc, điều này sẽ khiến chúng ta bị phân tâm mỗi khi có thông báo đến và quên mất rằng mình đang bận rộn với công việc.

 

Các yếu tố gây phân tán tư tưởng

Một vài yếu tố gây mất tập trung trong công việc

Nếu công việc của bạn không phải thực hiện trên internet và mạng xã hội, cách tốt nhất là bạn hãy tắt đi những tab không thiết. Một khi tắt đi những thứ quen thuộc bạn sẽ ngay lập tức quay lại tập trung với công việc.

4. Thư giãn giữa giờ làm việc

Sau nhiều giờ tập trung cao độ cho công việc, não bộ có xu hướng quá tải, mệt mỏi. Vì vậy, dù công việc bận rộn tới mức như thế nào thì bạn cũng nên dành ít phút giữa giờ để thư giãn giúp nạp năng lượng cho bộ não 1 chút trước khi tiếp tục công việc.

Đối với mắt cũng vậy, làm việc trên máy tính nhiều khiến đôi mắt bạn kém điều tiết gây mỏi mắt. Bạn nên đứng lên đi lại 1 chút, tập trung nhìn xa xa 1 chút sẽ giúp mắt được thư giãn.

5. Hãy ngủ đủ giấc

Giải pháp đơn giản này nghe qua có vẻ không mấy liên quan, nhưng đây là cách khá là hiệu quả giúp bạn tăng độ tập trung cho công việc.

Sau mỗi giấc ngủ ngon giấc, sẽ nạp đầy năng lượng giúp cơ thể có thể làm việc cả ngày, nhờ đó mà tinh thần cũng thoải mái hơn có thể tập trung cao độ cho công việc.

6. Lựa chọn 1 bài tập dành cho cơ thể

Sau những giờ làm việc căng thẳng, bạn nên dành cho cơ thể mình 1 bài tập rèn luyện cơ thể như Yoga, zumba, gym… giúp cơ thể khỏe mạnh hơn cũng như tinh thần được thư thái dễ chịu hơn rất nhiều.

7. Rèn luyện sự tập trung cao độ cho não bộ

Não bộ là một cơ chế làm việc cực kỳ thông minh và linh hoạt. Khi não bộ được rèn luyện hàng ngày, sẽ đạt được hiệu quả như chúng ta mong muốn. Nếu bạn muốn rèn luyện khả năng tập trung cao cho công việc, hãy làm theo cách sau:

  • Biến khoảng thời gian giải trí cho việc luyện tập não bộ, bạn có thể tập trung đọc 1 cuốn sách, xem 1 bộ phim thời lượng dài thậm chí là chơi game cũng có thể khiến bạn luyện khả năng tập trung cho não bộ.
  • Nghe nhạc baroque: bạn hãy đeo tai nghe thử phát loại nhạc này âm lượng ở mức vừa phải trong suốt quá trình làm việc, bạn sẽ thấy có sự khác biệt. Những giai điệu của thể loại nhạc baroque được khoa học chứng minh rằng kích thích xung thần kinh não bộ hoạt động tối ưu và hiệu quả tập trung cũng cải thiện rất nhiều.
  • Ngồi thiền: thiền là một trong những phương pháp rất tốt để tĩnh tâm và tăng cường sự tập trung. Bằng cách ngồi thiền, bạn sẽ có thể tự mình giảm những áp lực trong đầu óc và tập trung suy nghĩ một cách tốt hơn. Ngồi thiền không khó như mọi người vẫn nghĩ, chỉ cần bạn dành 20 phút mỗi ngày để tự thiền hoặc có thể tham gia câu lạc bộ thiền định, yoga để có động lực luyện tập hơn.

Tự đặt ra cho bản thân những nguyên tắc nhất định trong làm việc và rèn luyện sẽ xây dựng cho bạn những thói quen tốt giúp bạn giải quyết tốt hơn mọi vấn đề trong công việc và trong cả cuộc sống.

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.