Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Cách trang trí bàn làm việc hợp phong thủy cho giám đốc theo cung mệnh

0

Cập nhật vào 04/07

Trang trí bàn làm việc sao cho hợp phong thủy, hút tài lộc, giúp công việc thuận buồm xuôi gió là điều mà tất cả các giám đốc tại các công ty quy mô lớn nhỏ đều quan tâm.

Việc trang trí bàn làm việc phong thủy từ xưa đến nay đều dựa trên mệnh và tuổi của người giám đốc. Mỗi mệnh lại có cách bố trí khác nhau nhất định để kích thích nguồn năng lượng tích cực, mang mọi điều may mắn đến.

Hãy tạo dấu ấn cá nhân của mình tại công ty bằng cách dùng dịch vụ thiết kế nội thất để có nơi làm việc đúng ý tưởng và sở thích cá nhân. Nếu điều kiện không cho phép bạn có thể thay đổi cả một văn phòng làm việc theo ý mình thì hãy thay đổi góc làm việc cá nhân bằng những vật dụng trang trí tạo điểm nhấn và phong cách của chính mình.

1. Cách trang trí bàn làm việc hợp phong thủy cho giám đốc mệnh Kim

Những người mệnh Kim rất hợp với những kiểu bàn được thiết kế với các góc nhọn, tạo nên cảm giác chững chạc, toát lên vẻ đẹp nghiêm túc, uy nghiêm trong công việc. Bên cạnh đó những đồ vật trang trí trong văn phòng dùng trên bàn làm việc cho người mệnh Kim nên được làm từ các chất liệu như: gốm sứ, đá, hay làm từ chất liệu kim khí. Đặc tính kim của chúng có thể thúc đẩy sự lưu thông không khí. Vì vậy với các vị trí kín gió trong phòng làm việc, nên trưng bày các vật bằng kim loại.

Một số vật phẩm bạn nên sử dụng để trang trí trên bàn giám đốc mệnh Kim là:

 • Thủy tinh hay gương có độ láng bóng như kim loại, nên cũng có tính chất như kim, do vậy nếu đặt trên bàn làm việc người mệnh Kim, chúng vừa là đồ vật hữu ích và vật trang trí, vừa hỗ trợ tốt cho người mệnh Kim.
 • Khỉ và gà là hai loài vật thuộc kim, do vậy đối với người mệnh Kim để hợp phong thủy bàn làm việc nên để tranh ảnh trang trí hoặc đồ mỹ nghệ có hình 2 loài vật này.
 • Nên trồng hoặc trang trí các loại cây phong thủy hợp mệnh Kim trong phòng làm việc: hoa ngọc lan, cửu lý hương, kim bách hợp, hàm tiếu, mễ lan, kim quế và hoa kim ngân.
 • Người mệnh Kim nên tránh các đồ dùng có liên quan đến nước, chẳng hạn như bể cá. Đồ gỗ cũng có thể sử dụng nhưng không nên chiếm diện tích lớn trong nhà.

Tòa tháp bằng kim loại hợp với mệnh Kim

Tòa tháp bằng kim loại hợp với mệnh Kim

Bạn đã biết: Cách treo tranh theo phong thủy: Đúng nơi đúng chỗ mới cát lợi

2. Cách trang trí bàn làm việc hợp phong thủy cho giám đốc mệnh Mộc

Người mệnh Mộc nên sử dụng bàn làm việc dạng hình uốn lượn, có góc lượn tròn vì đây là kiểu bàn tượng trưng cho hành Thủy, theo quy luật tương sinh thì Thủy sinh Mộc mang lại nhiều thuận lợi trong công việc. Để tăng cường thêm tính “mộc” trong phòng làm việc, người thuộc mệnh này nên dùng bàn làm việc bằng gỗ là tốt nhất.

Lưu ý kích thước bàn làm việc nên cân xứng với các vật dụng trên bàn, không nên quá chật làm giảm hưng phấn làm việc, cũng không nên quá rộng tạo cảm giác bất ổn.

Một số đồ trang trí bàn làm việc cho giám đốc mệnh Mộc gồm:

 • Theo kiến thức phong thủy người mệnh Mộc nên ưu tiên đặt một số loại cây cho người mệnh Mộc trên bàn làm việc như cây đế vương xanh, ngũ gia bì, vạn niên thanh, chi lan, lộc ngung, cọ Nhật…Những loại cây phong thủy này sẽ mang nhiều may mắn, tiền tài cho con đường công danh của chủ nhân thêm rộng mở hơn.
 • Những vật phẩm phong thủy được dùng trang trí bàn làm việc bao gồm các linh vật, hình tượng có trong truyền thuyết hoặc Phật pháp. Chúng đều có tác động rất tích cực đến con người để mang lại may mắn, phú quý cho người sử dụng.
 • Với người mệnh Mộc mỗi vật phẩm đều có ý nghĩa riêng dùng để cầu danh vọng, sức khỏe, tuổi thọ, quyền lực…Một số vật phẩm phong thủy hợp với người mệnh Mộc và được sử dụng nhiều nhất đó là bể cá mini, tỳ hưu, thiềm thừ, cóc ngậm tiền, tượng kỳ lân, quả cầu thạch anh, rùa đầu rồng…Tùy vào mục đích sử dụng để bạn lựa chọn vật phẩm phong thủy phù hợp nhất.

Một chậu cây xanh bày trên bàn làm việc tốt co người mệnh Mộc

Một chậu cây xanh bày trên bàn làm việc tốt co người mệnh Mộc

Tham khảo thêm: Những cách nghĩ sai lầm của người Việt khi tặng quà

3. Cách trang trí bàn làm việc hợp phong thủy cho giám đốc mệnh Thủy

Về hình dáng, bàn làm việc dành cho người mệnh Thủy nên được thiết kế theo hình tròn, hình trụ, hình lượn sóng thuộc Kim, Mộc, Thủy, tránh những đồ vật hình nhọn thuộc Hỏa khắc Thủy.

Trên bàn làm việc của người mệnh Thủy nên để mọi thứ ngăn nắp và gọn gàng, để vượng khí được lưu thông thuận lợi, nhất là đảm bảo công việc diễn ra tốt đẹp và ít bị gián đoạn trong quá trình làm.

Cách trang trí bàn làm việc cho giám đốc mệnh Thủy:

 • Bút, dao rọc giấy hay kéo cần phải để trong các lọ nhỏ và đầu nhọn hướng xuống phía dưới để tránh những điều không tốt.
 • Máy tính hay điện thoại bàn cần phải để phía bên trái và sách thì đặt trong các ngăn bàn.
 • Để phong thủy bàn làm việc mệnh Thủy tốt hơn, công việc thuận lợi thì ta có thể đặt thêm một cặp Tỳ hưu bằng đá quý để mang tới vận may, tài lộc và hơn hết là chúng có thể chống lại xung năng lượng có hại.
 • Ở góc Tây Nam trên bàn làm việc, chủ nhân mệnh Thủy có thể đặt quả cầu thủy tinh trơn, màu đen nhằm tạo sự hoà đồng đối với các đồng nghiệp. Quả cầu màu đen phù hợp với người mệnh Thủy vì đây là màu hòa hợp, cũng có tác dụng trấn an phong thủy mang lại mọi điều tốt lành cho chủ nhân mệnh Thủy.
 • Người mệnh Thủy nên đặt bể cá – vật dụng kích hoạt tính “Thủy” trong phòng làm việc, hay trồng các loại cây thủy sinh bởi chúng có ý nghĩa như một cái hồ chứa nước. Tuy nhiên bạn cần chú ý cân bằng các yếu tố ngũ hành tương sinh, bởi vì nếu để yếu tố Thủy quá nhiều, nước có thể cuốn trôi mọi thứ, công việc thất bại, năng lực làm việc tiêu tan,…
 • Lựa chọn một số cây phong thủy hợp mệnh Thủy cũng là một ý tưởng hay, chậu cây vừa giúp cho không gian làm việc thêm sinh động, vừa giúp bạn cảm thấy thư thái mà lại mang nhiều ý nghĩ về may mắn.

Vật dụng trang trí bằng thủy tinh

Vật dụng trang trí bằng thủy tinh

4. Cách trang trí bàn làm việc hợp phong thủy cho giám đốc mệnh Hỏa

Vì Mộc sinh Hỏa nên chất liệu bàn làm việc tốt nhất và phù hợp nhất theo phong thủy là Gỗ. Ngoài ra, Hỏa khắc Kim nên phải tránh bàn làm từ đá hoặc kim loại. Những người mệnh Hỏa nên sử dụng bàn làm việc dạng hình thuôn, dài, với chất liệu gỗ, vì đây là kiểu bàn tượng trưng cho hành Mộc, theo quy luật tương sinh thì Mộc sinh Hỏa, rất tốt.

Trang trí bàn làm việc cho giám đốc mệnh Hỏa:

 • Vì sóng điện tử của máy tính và điện thoại ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe nên giám đốc mệnh này hãy bố trí quả cầu thạch anh mang màu sắc: cam, vàng, đỏ, hồng… để chống lại năng lượng có hại đó.
 • Bố trí thêm một ít cây xanh trong phòng để tạo ra sự tươi mát và hòa hợp phong thủy. Tránh dùng cây giả vì chúng không có sức sống. Cây phong thủy cho người mệnh Hỏa thường là các loại cây như: Cây Kim Tiền, cây Hoa Hồng Môn, cây Kim Ngân, cây Bạch Mã Hoàng Tử.

Nếu không gian văn phòng của bạn khá trống trải, bạn có thể sắp xếp thêm các mẫu tủ tài liệu thương hiệu Hòa Phát đằng sau khu vực bàn làm việc để mang đến điểm tựa dành cho văn phòng.

Người mệnh Hỏa nên chọn vật trang trí bằng gỗ

Người mệnh Hỏa nên chọn vật trang trí bằng gỗ

Những cây này khi để trên bàn làm việc của người mệnh Hỏa vừa giúp lọc bớt các chất thải độc từ các thiết bị điện tử phát ra, vừa giúp chủ nhân dễ thăng tiến trong công việc, gặp nhiều may mắn và công việc nào cũng thuận buồm xuôi gió.

5. Cách trang trí bàn làm việc hợp phong thủy cho giám đốc mệnh Thổ

Người mệnh Thổ nên hạn chế sử dụng bàn làm việc bằng chất liệu gỗ tượng trưng cho mệnh Mộc bởi Mộc khắc Thổ. Giám đốc mệnh này nên ưu tiên sử dụng chất liệu bàn bằng kim loại, bằng đá, bằng nhựa để tạo cảm hứng làm việc và mang may mắn vận may cho chủ sở hữu. Tuy nhiên bạn có thể sử dụng bàn kết hợp các chất liệu gỗ + kim loại…để hạn chế điều không may cũng như tạo nên vẻ đẹp độc đáo, thẩm mỹ cho cả không gian.

Trang trí bàn làm việc cho giám đốc mệnh Thổ:

 • Bạn nên dùng những vật phẩm bằng gốm sứ để đặt trên bàn làm việc. Những vật phẩm bằng gốm sứ không chỉ khiến bàn làm việc thêm thẩm mỹ, độc đáo mà còn mang đến sự bình tĩnh, sáng suốt cho người mệnh Thổ để giải quyết công việc một cách nhanh chóng, chính xác.
 • Đặc biệt người mệnh Thổ nên ưu tiên lựa chọn các vật phẩm phong thủy có hình tròn hoặc hình bầu dục tượng trưng cho đất đá để hỗ trợ mang đến tài lộc, sự thuận lợi trong làm ăn. Các vật phẩm như vòng tay đá phong thủy, nhẫn phong thủy màu vàng sậm, quả cầu thạch anh, cột thủy tinh, tượng chó….không chỉ mang lại nhiều may mắn, tiền tài mà còn rất tốt cho sức khỏe người mệnh Thổ.
 • Trang trí, sắp xếp các vật dụng trên bàn làm việc phải thật gọn gàng, ngăn nắp và có quy củ. Các vật dụng nhỏ như bút, kéo, chì, kẹp tài liệu…phải bỏ vào các lọ nhỏ hay hộp nằm ngay ngắn trên bàn. Bạn hãy chú ý tránh đặt nhiều vật sắc nhọn để trên bàn bởi chúng sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Chọn một bình hoa trang trí trên bàn làm việc

Chọn một bình hoa trang trí trên bàn làm việc

Kết luận: Trang trí bàn làm việc giám đốc hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn, sức khỏe và thành công cho chủ nhân. Bởi vậy bạn cần cân nhắc và suy tính thật kỹ trước khi quyết định bố trí hay đặt gì trên bàn làm việc để đảm bảo mọi thứ suôn sẻ và hiệu quả.

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.