Chọn vật dụng trang trí bàn làm việc hợp phong thủy cho từng cung mệnh

0

Trang trí góc làm việc của mình mang dấu ấn cá nhân để đánh dấu lãnh thổ của mình ở văn phòng công sở. Đây cũng chính là một cách thiết kế văn phòng riêng của từng người.

Hãy tạo dấu ấn cá nhân của mình tại công ty bằng cách dùng dịch vụ thiết kế nội thất để có nơi làm việc đúng ý tưởng và sở thích cá nhân. Nếu điều kiện không cho phép bạn có thể thay đổi cả một văn phòng làm việc theo ý mình thì hãy thay đổi góc làm việc cá nhân bằng những vật dụng trang trí tạo điểm nhấn và phong cách của chính mình.

Dưới đây là gợi ý những vật dụng các nhân trang trí bàn làm việc hợp phong thủy với từng người.

1. Trang trí bàn làm việc mệnh Kim

Mệnh Kim hợp với những màu sắc như: trắng, ghi, xám, nâu đất, vàng…

Người mệnh Kim có thể bày những vật dụng trang trí bằng đồng, hay nói chung là đồ kim loại ở hướng Đông của bàn làm việc để mang ý nghĩa thu hút năng lượng, vượng khí cho mình.

Tòa tháp bằng kim loại hợp với mệnh Kim

Tòa tháp bằng kim loại hợp với mệnh Kim

Gợi ý là: một tòa tháp bằng đồng, một con linh vật bằng đồng, kim loại hay có thể chọn những vật lưu niệm, đồ trang trí bằng kim loại để bày trên bàn làm việc.

Chú ý đồ trang trí nên chọn đúng gam màu hợp với bản mệnh của bạn để tăng tính tương hợp, tương sinh trong phong thủy.

Bạn đã biết: Cách treo tranh theo phong thủy: Đúng nơi đúng chỗ mới cát lợi

2. Trang trí bàn làm việc mệnh Mộc

Thiết kế văn phòng cho người mệnh Mộc rất đơn gairn bởi nội thất văn phòng thường chủ yếu bằng gỗ (mộc). Chọn vật trang trí trên bàn làm việc cũng rất đơn giản. Bạn có thể chọn một chậu cây xanh bày trên bàn làm việc để tăng tính tương hợp về phong thủy cho mình.

Một chậu cây xanh bày trên bàn làm việc tốt co người mệnh Mộc

Một chậu cây xanh bày trên bàn làm việc tốt co người mệnh Mộc

Loại cây cảnh gợi ý như: cây tùng la hán, cây trầu bà đế vương xanh, cay lan chi, cây thanh tâm…

Chú ý chọn những cây cảnh có toàn bộ thân, lá màu xanh lục là tốt nhất, những cây này mang hành Mộc – tạo tính tương hợp với người mệnh Mộc. Tránh những cây có hoa, lá màu trắng, ghi, xám, vàng… thuộc hành Kim (Kim khắc Mộc) không tốt cho người mệnh này.

Tham khảo thêm: Những cách nghĩ sai lầm của người Việt khi tặng quà

3. Trang trí bàn làm việc mệnh Thủy

Người mệnh Thủy nên bày một quả cầu thủy tinh hoặc những vật dụng bằng thủy tinh trên bàn làm việc để tạo tính tương hợp trong phong thủy cho mình.

Vật dụng trang trí bằng thủy tinh

Vật dụng trang trí bằng thủy tinh

Người mệnh này hợp với màu xanh dương, xanh đen, trắng, ghi, xám. Người mệnh Thủy cũng hợp với những vật dụng trang trí bằng kim loại.

4. Trang trí bàn làm việc mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa hợp với những đồ trang trí bằng gỗ – mộc (Mộc sinh Hỏa). Người mệnh này cũng có thể chọn vài cây cảnh bày trên bàn làm việc hoặc đơn giản là chọn một vật trang trí bằng gỗ mang ý nghĩa tương sinh bản mệnh, thu hút tài lộc, may mắn cho bản thân mình.

Nếu không gian văn phòng của bạn khá trống trải, bạn có thể sắp xếp thêm các mẫu tủ tài liệu thương hiệu Hòa Phát đằng sau khu vực bàn làm việc để mang đến điểm tựa dành cho văn phòng.

Người mệnh Hỏa nên chọn vật trang trí bằng gỗ

Người mệnh Hỏa nên chọn vật trang trí bằng gỗ

5. Trang trí bàn làm việc mệnh Thổ

Mệnh Thổ phù hợp khá nhiều vật trang trí. Bạn có thể chọn bất kỳ thứ gì bạn thích. Gợi ý là một bình hoa handmade hoặc một hộp lưu trữ tài liệu nhỏ gọn, vừa trang trí vừa giúp cho không gian làm việc của bạn thêm khoa học, gọn gàng.

Chọn một bình hoa trang trí trên bàn làm việc

Chọn một bình hoa trang trí trên bàn làm việc

Người mệnh Thổ hợp với những màu sắc vừa trầm tính vừa rực rỡ như: màu nâu, nâu đất, màu vàng, cam. Màu nâu là màu bản mệnh tương hợp với mệnh Thổ. Còn màu vàng, cam, hồng, đỏ là màu thuộc hành Hỏa, là màu tương sinh với mệnh Thổ.

Khi thiết kế văn phòng của người mệnh này, bạn nên chú ý đến gam màu phong thủy, tạo sự hợp lý về khoa học lẫn phong thủy cho họ.

Đánh giá bài viết này
Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng