Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Bí quyết giúp học giỏi Toán lớp 7

0

Cập nhật vào 20/12

Toán học lớp 7 không phải quá khó nhưng không phải tất cả học sinh đều học tốt và đạt điểm cao dưới đây sẽ là bí quyết học giỏi Toán lớp 7 dành cho các bạn.

Toán học là một môn học khô khan, yêu cầu học sinh phải có trí thông minh và tính toán nhanh vì vậy để học tốt môn này cần có cách học. Hôm nay, anbac.info xin chia sẻ với các em một số bí quyết để giúp các em học giỏi môn Toán lớp 7.

1. Tạo hứng thú, say mê với môn Toán

Các em phải say mê với môn học thì mới học được, nếu không có một sự yêu thích nào đối với môn học thì cho dù các em có đi học thêm nhiều đi chăng nữa kết quả học tập cũng không đạt được tối đa. Một trong những nguyên nhân khiến học sinh không muốn học toán, không thích học toán là do không biết nó có tác dụng gì cho mình trong cuộc sống. Tuy nhiên, học toán có nhiều ưu điểm vô cùng.

Bí quyết giúp học giỏi Toán lớp 72
Có hứng thú học Toán sẽ học tốt hơn

Ở trường, nếu học giỏi Toán sẽ được thầy cô yêu quý, được điểm cao. Trong cuộc số hàng này, toán giúp nhẩm tính các con số khi đi chợ, khi đếm các đồ vật,.. Những kiến thức khác của toán như khai căn, phường trình, lượng giác,… tuy không vận dụng trực tiếp nhưng có tác dụng to lớn trong việc rèn luyện khả năng tư duy, khả năng suy nghĩ logic. Khi giải toán, não bộ phải suy nghĩ, hoạt động nhiều, đó là hoạt động rèn luyện khả năng suy nghĩ và giải quyết vấn đề.

2. Học hiểu các định nghĩa, định lý, công thức

Toán có nhiều công thức, định lý, đẳng thức cần phải nhớ. Mỗi công thức có một định nghĩa riêng, học sinh nên đọc, hiểu và thuộc chúng cũng như việc phải nhớ chính xác định lý, công thức đó. Có hiểu định nghĩa thì mới biết nó dùng để làm gì, tuy nhiên việc này thường bị các em coi là không cần thiết, thậm chí một số giáo viên cũng đồng ý với quan điểm này, không yêu cầu các em học định nghĩa.

3. Cần làm nhiều bài tập

Muốn học tốt toán thì phải làm tốt và đúng các bài tập, muốn được như vậy không còn cách nào khác là phải làm nhiều bài tập, càng nhiều càng tốt. Việc làm nhiều bài tập sẽ giúp các em làm quen với dạng bài. Làm nhiều bài tập sẽ giúp các em nhớ công thức một cách tự nhiên nhất, hiệu quả hơn nhiều so với việc học thuộc lòng. Trước tiên, khi chưa giỏi hãy cố gắng làm tốt các bài tập cơ bản trong sách giáo khoa, những bài tập dễ, sau đó khi tiến bộ hơn hãy làm bài nâng cao.

4. Ôn lại bài cũ

Theo nghiên cứu, thông tin sẽ mất đi rất nhanh nếu không được lặp lại nhiều lần. Một thông tin mới sau 1 giờ có thể giảm xuống  còn 40% mà thôi. Do đó, muốn học tốt môn toán lớp 7, học sinh cần chăm chỉ đọc lại bài cũ trên lớp. Để ghi nhớ lâu, các em học sinh nên đọc lại kiến thức đó sau 1 giờ – 1 ngày – 1 tuần và 1 tháng. Đọc lại nhiều lần sẽ giúp ghi nhớ tự nhiên, không nhanh quên.

5. Học hỏi những bạn học giỏi toán

Bí quyết giúp học giỏi Toán lớp 73
Học nhóm là cách giúp các em giúp đỡ nhau học tập

“Học thầy không tày học bạn” vì vậy, các em nên học hỏi từ những bạn học giỏi Toán trong lớp cũng là một cách để giúp bạn học giỏi toán học. có thể hỏi các bạn những vấn đề mình không hiểu nhờ bạn giải thích, các em cũng nên lập thành nhóm học với nhau để dễ dàng học tập hơn. Ngoài ra nếu có bất kỳ thắc mắc gì, các em đừng ngần ngại mà hãy hỏi thầy cô hoặc bạn bè, anh chị… họ sẽ giúp các em giải đáp.

Nếu các em đang học yếu môn toán thì hãy áp dụng ngay các bí quyết học giỏi Toán lớp 7 trên đây để đạt được thành tích cao nhé. Khi thực hiện và sẽ thấy ngay hiệu quả trong điểm số bất ngờ của mình. Ngoài ra các bậc phụ huynh cũng nên thuê gia sư môn toán lớp 7 cho con em mình, có thể tham khảo tại https://giasuviet.com.vn/gia-su-toan-lop-7.html. Không nên chỉ cho các em học trên lớp không thôi mà cũng nên cho các em học thêm ở bên ngoài nữa. Bởi như vậy các bé vừa bổ xung thêm kiến thức mới vừa nắm vững kiến thức cũ.

Xem thêmPhương pháp để trẻ học tốt môn Vật lý lớp 7

2.8/5 - (19 bình chọn)
Share.

Comments are closed.