Bí quyết học giỏi Toán lớp 7

0
Chỉnh sửa gần nhất

Toán học lớp 7 không phải quá khó nhưng không phải tất cả học sinh đều học tốt và đạt điểm cao dưới đây sẽ là bí quyết học giỏi Toán lớp 7 dành cho các bạn.

Toán học là một môn học khô khan, yêu cầu học sinh phải có trí thông minh và tính toán nhanh vì vậy để học tốt môn này cần có cách học. Hôm nay, anbac.info xin chia sẻ với các em một số bí quyết để giúp các em học giỏi môn Toán lớp 7.

Tạo hứng thú, say mê với môn Toán

Các em phải say mê với môn học thì mới học được, nếu không có một sự yêu thích nào đối với môn học thì cho dù các em có đi học thêm nhiều đi chăng nữa kết quả học tập cũng không đạt được tối đa.

Học hiểu các định nghĩa, định lý, công thức

Bí quyết học giỏi Toán lớp 7 1

Học ghi nhớ lý thuyết theo cách hiểu của bản thân

Môn toán quan trọng là phần giải bài toán, tuy nhiên lý thuyết chính là cơ sở để chúng ta có thể giải các bài toán. Do đó trước hết phải nhớ được các định nghĩa, định lý, các tính chất và các hệ quả. Để nhớ lâu các định nghĩa và định lý, cách tốt nhất là đọc và ghi nhớ nó theo cách hiểu của mình, các công thức thì bắt buộc các em phải nhớ rồi, nó sẽ được in sâu khi các em làm nhiều bài tập.

Cần làm nhiều bài tập

Để có hứng thú học thì các em phải tự làm lại những bài tập từ dễ đến khó. Hãy dành thời gian kiên nhẫn học lại những điều cơ bản và làm cả những bài tập đơn giản. Làm bài tập thường xuyên giúp các em hình thành kỹ năng làm bài và cho mình óc phân tích nhanh sẽ rất nhanh giỏi Toán.

Học lại ngay bài vừa được học

Nên học lại càng sớm càng tốt những bài vừa học xong, bởi vừa học xong chúng ta còn ghi nhớ khá nhiều kiến thức và việc ôn tập lại 1 lần nữa thì não sẽ khắc sâu phần nội dung kiến thức đó, như vậy ta sẽ tiết kiệm được thời gian và sức lực hơn. Chẳng hạn, bài học của thứ hai thì ta học lại ngay vào tối thứ 2 hoặc ngày thứ ba thì chỉ cần 1 giờ là đã nắm vững nội dung.

Bí quyết học giỏi Toán lớp 7 2

Cần sớm học lại bài cũ để não ghi nhận kiến thức

Nhưng nếu để lâu hơn đến cuối tuần mới học thì chắc chắn là sẽ tốn nhiều thời gian hơn lúc đó không phải một giờ mà là nhiều giờ hơn để đạt cùng một kết quả như trước.

Học hỏi những bạn học giỏi toán

“Học thầy không tày học bạn” vì vậy, các em nên học hỏi từ những bạn học giỏi Toán trong lớp cũng là một cách để giúp bạn học giỏi toán học. có thể hỏi các bạn những vấn đề mình không hiểu nhờ bạn giải thích, các em cũng nên lập thành nhóm học với nhau để dễ dàng học tập hơn. Ngoài ra nếu có bất kỳ thắc mắc gì, các em đừng ngần ngại mà hãy hỏi thầy cô hoặc bạn bè, anh chị… họ sẽ giúp các em giải đáp thắc mắc.

Đối với phần hình học các em sẽ phải học 3 chương, chương I: Đường thẳng vuông góc – đường thẳng song song, chương II: Tam giác, chương III: Quan hệ giữa các yếu tố trong tam giác các đường đồng quy của tam giác.

Ngoài các cách học như phần đại số các em cần lưu ý thêm là khi giải bài toán hình học thì cần phải vẽ hình thật chính xác. Một điều quan trong nữa là cách trình bày của bạn.Ví dụ khi các em muốn đặt tên một góc hay một diểm nào đó phải ghi rõ vào phần bài làm của mình.

Nếu các em đang học yếu môn toán thì hãy áp dụng ngay các bí quyết học giỏi Toán lớp 7 trên đây để đạt được thành tích cao nhé. Khi thực hiện và sẽ thấy ngay hiệu quả trong điểm số bất ngờ của mình. Ngoài ra các bậc phụ huynh cũng nên thuê gia sư môn toán lớp 7 cho con em mình, có thể tham khảo tại https://giasuviet.com.vn/gia-su-toan-lop-7.html. Không nên chỉ cho các em học trên lớp không thôi mà cũng nên cho các em học thêm ở bên ngoài nữa. Bởi như vậy các bé vừa bổ xung thêm kiến thức mới vừa nắm vững kiến thức cũ.

Xem thêm :

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng