Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

10 nguyên tắc giúp bạn học tốt tiếng Anh lớp 7

0

Cập nhật vào 21/02

Tiếng Anh được xem là khó học với nhiều học sinh. Bài viết với 10 nguyên tắc giúp bạn học tốt tiếng Anh lớp 7 nhằm giúp các học sinh lớp 7 học tốt môn này.

Nào hãy cùng anbac.info tìm hiểu bài viết sau đây:

Nguyên tắc 1: Học từ mới với đủ câu

Nếu bạn chỉ học từ mới với một từ duy nhất, bạn sẽ chỉ biết một từ. Vậy nên bạn nên học từ đó trong cả câu với ngữ cảnh khác nhau để giúp bạn nhớ từ và giúp bạn nhớ ngữ pháp và ngữ cảnh sử dụng từ đó.

Nguyên tắc 2: Nghe và nghe

Một trong 10 nguyên tắc giúp bạn học tốt tiếng Anh quan trọng là nghe, nghe và nghe. Trung bình mỗi ngày bạn nên bỏ ra 1 đến 3 tiếng để nghe tiếng Anh. Hãy chọn các bài hát, các đoạn video, hoặc các bộ phim… mà bạn có thể đễ hiểu được.

10 nguyên tắc giúp bạn học tốt tiếng Anh lớp 7 1

Nghe tiếng Anh mỗi ngày là một cách hay để bạn học tốt tiếng Anh.

Nguyên tắc 3: Chọn tài liệu và hội thoại tiếng Anh thực thụ

Bạn nên lưu ý khi chọn tài liệu cho việc học và nghe. Bạn cần sử dụng hội thoại thật, báo, tạp chí thật, chương trình TV, phim, radio và các sách nghe đúng chuẩn.

Nguyên tắc 4: Học chậm, học sâu

Học thế nào là học sâu? Chỉ cần nhắc lại ôn lại các bài học hay nghe thành nhiều lần. Chẳng hạn, nếu bạn nghe đĩa, hay những câu chuyện nhiều chương hãy nghe chương 1 khoảng 10 – 30 lần trước khi nghe chương 2. Bạn có thể nghe nó 3 lần mỗi ngày chứ không phải nghe tập trung một lúc.

Nguyên tắc 5: Nghe và trả lời câu hỏi không phải nhắc lại

Hãy nghe các bài học có câu chuyện, hội thoại để nghe và trả lời. Khi bạn nghe các câu hỏi thì bạn hãy dừng lại để trả lời. Cách này sẽ giúp bạn học cách trả lời các câu hỏi một cách nhanh chóng, từ đó việc nói tiếng Anh của bạn sẽ trở nên tự động.

Nguyên tắc thứ 6: Không học thuộc ngữ pháp

Bạn không nên học thuộc lòng ngữ pháp trong tiếng anh vì các nguyên tắc ngữ pháp dạy bạn một cách cứng nhắc. Vì vậy 1 trong 10 nguyên tắc giúp bạn học tốt tiếng Anh lớp 7 là không học thuộc ngữ pháp mà chỉ nắm cấu trúc cơ bản để biết cách vận dụng.

Nguyên tắc 7: Học với những mẩu chuyện, phim ngắn

Sử dụng các câu chuyện ngắn với các thì khác nhau là cách hiệu quả để học và sử dụng ngữ pháp tiếng anh một cách tự động. Bạn có thể tìm đọc nhiều câu chuyện ngắn, xem các bộ phim ngắn để đọc và nghe với các “thì” khác nhau.

10 nguyên tắc giúp bạn học tốt tiếng Anh lớp 7 2

Học tiếng Anh qua các bộ phim hoạt hình yêu thích

Nguyên tắc 8: Học theo kế hoạch học tập

Việc lập kế hoạch học tập cho phù hợp với thời gian và trình độ của mình không có gì là khó cả. Khi bắt tay vào xây dựng kế hoạch thì cần lưu ý rằng bạn có thể thực hiện được nó và kế hoạch phải cụ thể, chi tiết với từng ngày.

Nguyên tắc 9: Tạo động lực và có niềm tin vào bản thân

Để có được động lực học tập hãy liệt kê những lý do bạn cần học tiếng anh ra giấy như: Để có kết quả học tập tốt, có thể giao tiếp với người nước ngoài, có thể làm cho bố mẹ tự hào,chứng tỏ bản thân…

Bạn phải tự tin vào chính mình, có lòng tin rằng mình sẽ làm tốt được. Có như vậy bạn mới tập trung học tập tốt

Nguyên tắc 10: Học với tâm trạng thoải mái

Cảm xúc, tâm trạng rất quan trọng đến hiệu quả học tập vì vậy bạn cần học với tâm trạng thoải mái không tự tạo áp lực cho bản thân. Căng thẳng và lo lắng bạn sẽ không thể học được, nếu trong thời gian học có thể mệt mỏi thì hãy đi ra khỏi góc học tập hoạt động cho thoải mái đầu óc rồi mới quay lại học.

Qua bài viết mong rằng các bạn học sinh lớp 7 có thể học tập tốt môn tiếng anh với việc áp dụng 10 nguyên tắc trên và sự chăm chỉ, nỗ lực của chính mình.

Xem thêm :

Được tổng hợp bởi trung tâm https://giasuviet.net.vn/

Vui lòng đánh giá bài viết post
Share.

Comments are closed.