Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Phương pháp để trẻ học tốt môn Vật lý lớp 7

0

Cập nhật vào 19/12

Vật lý là môn học không dễ. Để làm tốt bài tập, học sinh cần vận dụng đúng công thức, có thể kết hợp nhiều công thức khác nhau trong một bài. Tuy nhiên, nếu muốn học tốt môn này, các em có thể áp dụng một số diều dưới đây.

1. Nắm chắc kiến thức trong sách giáo khoa

Kiến thức trong sách giáo khoa luôn là kiến thức nền tảng cơ bản để các em học sinh có thể có những bước tiến cao hơn trong môn học này. Chính vì thế, trước khi tìm đến những bài tập vận dụng, các em cần nắm chắc các phần kiến thức này, phân biệt một cách tốt nhất những phần kiến thức giống nhau, khác nhau.

Đừng tìm hiểu thêm các kiến thức, công thức nâng cao trong khi chưa thực sử nắm vững các kiến thức đơn giản nhất trong sách giáo khoa. Trong đề thi hay đề kiểm tra, chủ yếu là các bài tập vận dụng kiến thức cơ bản, chỉ nắm chắc chúng là đã có thể đạt 7-8 điểm. Công thức nâng cao có thể giúp các bạn làm được bài tập khó nhưng chúng chỉ chiếm 1-2 điểm trong bài thi mà thôi.

2. Chăm chú nghe giảng trên lớp

Tập trung nghe giảng là điều bắt buộc các em lớp 7 cần phải thực hiện nếu muốn học tốt môn Vật lý. Lý do bởi vì môn học nhiều công thức, các công thức liên kết với nhau, nếu không nghe giảng các em sẽ khó hiểu bài. Mà khi không hiểu, phần kiến thức đó bị rỗng, kéo theo các bài tiếp theo cũng không hiểu vì nó liên quan với nhau.

Lắng nghe là cách tốt nhất để hiểu bài ngay trên lớp

Lắng nghe là cách tốt nhất để hiểu bài ngay trên lớp

 Bạn có thể áp dụng biện pháp thuê gia sư tại nhà cho con để ôn tập kiến thức thật tốt, tham khảo tại https://giasuviet.com.vn/gia-su-thcs/gia-su-lop-7

3. Không giấu dốt

Nếu có phần nào không hiểu, học sinh nên hỏi lại giáo viên, anh chị, bố mẹ để họ giảng lại cho hiểu. Tuy nhiên, nhiều em không dám nói, sợ bị mọi người cho rằng mình học giốt, dễ thế cũng không hiểu, chậm hiểu thế,… Đó đều là những “nỗi sợ vô hình” do các em tự tạo ra mà thôi. Thầy cô và mọi người sẽ rất vui vẻ giảng lại phần không hiểu cho các bạn, họ không nghĩ nhiều như vậy đâu.

4. Giải thích các hiện tượng vậy lý trong cuộc sống

Một nguyên nhân khiến học sinh không muốn học vật lý vì cho rằng nó không có tác dụng ghì ngoài việc lấy điểm cao cả, không ứng dụng được trong cuộc sống. Tuy nhiên, vật lý là môn khoa học ứng dụng, xuất hiện rất nhiều trong cuộc sống, chỉ là các em không để ý mà thôi. Ví dụ: gương cầu lồi được bố trí ở các khúc cua hạn chế tầm nhìn, giải thích tại sao mùa đông có vài sợi tóc dựng đứng lên, vấn đề ô nhiễm tiếng ồn ở các thành phố lớn, tại sao nói chuyện trong phòng lớn hay nhà tầng tiến lại vang và khó nghe,…

Nếu bạn cảm thấy không tự tin về môn văn lớp 11, hãy tham khảo Bí quyết đạt điểm cao môn Văn dành cho học sinh lớp 11

5. Vận dụng kiến thức đã học trong cuộc sống

Như đã nói ở trên, vật lý là môn khoa học ứng dụng nên chắc chắn nó sẽ được ứng dụng nhiều trong cuộc sống hàng ngày. Trong chương trình vật lý lớp 7, các bạn học sinh có thể tìm thấy các ứng dụng thực tế như sau: kính cận của những bạn bị cận, sốc điện trong cấp cứu bệnh nhân, vật liệu dẫn điện và vật liệu cách điện,…

Xem thêm: Bí quyết học giỏi toán lớp 7

6. Làm tốt các bài tập cơ bản và nâng cao

Muốn đạt điểm cao ở bất kỳ môn học nào cũng đòi hỏi học sinh phải chăm chỉ làm bài tập, môn vật lý cũng vậy. Tất nhiên là làm càng nhiều bài tập, càng quen tay càng tốt. Quan trọng, nhất định phải làm hết bài tập trong sách giáo khoa và sách bài tập cơ bản. Nếu làm thành thạo các dạng bài tập đó, chắc chắn bài kiểm tra hay bài thi sẽ đặt điểm cao.

Làm bài tập để biết được những dạng đề có trong bài thi
Làm bài tập để biết được những dạng đề có trong bài thi

Với 6 phương pháp nhỏ được anbac.info tổng hợp để giúp các em học tốt môn Vật lý, hi vọng các bạn học sinh lớp 7 có thể học tốt môn học này, tạo tiền đề cho việc học ở những năm học tiếp theo. Một Vật lý không chỉ quan trọng vì nó là môn học chính, thường xuất hiện trong các kỳ thi mà còn là cơ sở để sáng tạo, để nâng cao đời sống của con người. Với tầm quan trọng đó, mong rằng, các em học sinh lớp 7 sẽ yêu môn học này hơn và nỗ lực, phấn đấu để có thể học tốt. Chúc các em thành công.

Share.

Comments are closed.