Phương pháp để trẻ học tốt môn Vật lý lớp 7

0

Vật lý là môn học không hề dễ, với những kiến thức lớp 7 thì càng không hề đơn giản. Cùng tìm hiểu những phương pháp dưới đây để học tốt môn này nhé.

Sau khi đã làm quen và thích nghi dần với kiến thức và cách học môn Vật lý ở lớp 6, khi lên lớp 7, kiến thức môn Vật lý sẽ nặng hơn, đòi hỏi các em học sinh cần tập trung hơn trong việc học những môn học này cũng như có phương pháp tốt để có thể đảm bảo những yêu cầu của môn học. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra những gợi ý để học tốt môn học này, hi vọng sẽ cùng các em đạt được thành tích cao trong mọi kỳ thi.

1. Nắm chắc kiến thức trong sách giáo khoa

Kiến thức trong sách giáo khoa luôn là kiến thức nền tảng cơ bản để các em học sinh có thể có những bước tiến cao hơn trong môn học này. Chính vì thế, trước khi tìm đến những bài tập vận dụng, các em cần nắm chắc các phần kiến thức này, phân biệt một cách tốt nhất những phần kiến thức giống nhau, khác nhau.

Học tốt kiến thức trong sách giáo khoa trước khi làm bài tập

Học tốt kiến thức trong sách giáo khoa trước khi làm bài tập

2. Chăm chú, nghe giảng để lĩnh hội kiến thức ngay trên lớp

Hãy biết tận dụng những khoảng thời gian trên lớp để nhớ được những phần kiến thức quan trọng, sau khi về nhà, các em có thể ôn tập lại các phần kiến thức này từ đó mở rộng hơn sau đó là làm các bài tập vận dụng.

Lắng nghe là cách tốt nhất để hiểu bài ngay trên lớp

Lắng nghe là cách tốt nhất để hiểu bài ngay trên lớp

 Bạn có thể áp dụng biện pháp thuê gia sư tại nhà cho con để ôn tập kiến thức thật tốt, tham khảo tại https://giasuviet.com.vn/gia-su-thcs/gia-su-lop-7

3. Không giấu dốt

Một sai lầm mà hầu hết các em học sinh đều gặp phải đó là “giấu dốt”. Vì nhiều lí do khác nhau mà các em thường không đặt câu hỏi, không nêu vấn đề với giáo viên, gia sư, bố mẹ hay bạn bè về những phần kiến thức mà mình còn chưa nắm rõ. Trong khi đó, những kiến thức môn Vật lý nói chung và những môn học khác nói riêng luôn có sự liên quan, bổ sung và hỗ trợ cho nhau. Chỉ cần một phần kiến thức bị hổng, các em sẽ không thể học tốt các phần kiến thức sau đó. Chính vì vậy, các em cần đưa ra những câu hỏi để giáo viên, gia sư, cha mẹ hay bạn bè có thể giúp các em hiểu ra những phần kiến thức chưa hiểu.

4. Vận dụng các kiến thức đã được học để lí giải những điều xảy ra trong cuộc sống

Vật lý là một môn khoa học ứng dụng và có liên quan đến rất nhiều điều xảy ra trong cuộc sống hàng ngày. Với môn Vật lý lớp 7, các em có thể dễ dàng lí giải những hành vi, vấn đề thông qua các định luật mà các em được học. Việc làm này sẽ giúp các em yêu thích môn học hơn cũng như biến những lí thuyết khô khan trở nên có ích.

Nếu bạn cảm thấy không tự tin về môn văn lớp 11, hãy tham khảo Bí quyết đạt điểm cao môn Văn dành cho học sinh lớp 11

5. Vận dụng các kiến thức đã được học để áp dụng trong cuộc sống

Kiến thức môn Vật lý lớp 7 khá gần gũi với đời sống của con người. Chính vì vậy, các em có thể học môn học này bằng việc tự áp dụng những lí thuyết đó để tìm ra những điều mới mẻ hay sáng chế ra một công nghệ nào đó mặc dù có thể chúng còn hết sức nguyên sơ và căn bản. Nhưng chính những công trình đò sẽ giúp các em hiểu sâu hơn về vấn đề cũng như những điều mà sách vở mang lại cho các em.

6. Làm tốt các bài tập cơ bản và nâng cao

Một điều quan trọng nữa không thể thiếu khi học môn Vật lý lớp 7 đó là việc làm các bài tập vận dụng. Muốn đạt điểm cao trong các bài kiểm tra, bài thi thì các em cần nắm được hết các dạng bài tập trong từng phần, thực hiện tốt các bài tập đó từ cơ bản đến phức tạp. Bên cạnh đó, các em cũng nên cố gắng, tìm tòi, tham khảo các phần kiến thức, bài tập nâng cao, bài thi trong các tạp chí, các kỳ thi trong nước và quốc tế. Đây là những kiến thức vô tận mà các em có thể khai thác để nâng cao trình độ của bản thân mình.

Làm bài tập để biết được những dạng đề có trong bài thi

Làm bài tập để biết được những dạng đề có trong bài thi

Với 6 phương pháp nhỏ được anbac.info tổng hợp để giúp các em học tốt môn Vật lý, hi vọng các bạn học sinh lớp 7 có thể học tốt môn học này, tạo tiền đề cho việc học ở những năm học tiếp theo. Một Vật lý không chỉ quan trọng vì nó là môn học chính, thường xuất hiện trong các kỳ thi mà còn là cơ sở để sáng tạo, để nâng cao đời sống của con người. Với tầm quan trọng đó, mong rằng, các em học sinh lớp 7 sẽ yêu môn học này hơn và nỗ lực, phấn đấu để có thể học tốt. Chúc các em thành công.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng