Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

30 tuổi có quá muộn để bắt đầu học tiếng Anh?

0

Cập nhật vào 23/12

Không thể phủ nhận tiếng Anh mang đến cho bạn rất nhiều cơ hội trong công việc cũng như trong cuộc sống, Do đó việc bắt đầu học tiếng Anh ở tuổi nào cũng không phải là quá muộn.

Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ được sử dụng phổ biến trên thế giới. Không chỉ quan trọng với các em học sinh mà với những người đi làm cũng hết sức quan trọng, là công cụ để giao tiếp, gặp gỡ với người nước ngoài. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện học tiếng Anh khi còn trẻ, có không ít người đến tuổi 30 mới có nhu cầu và cơ hội học tiếng Anh.

Do đó, nhiều người lo sợ độ tuổi 30 là quá muộn để bắt đầu học tiếng Anh. Bài viết dưới đây sẽ thảo luận về vấn đề này, hi vọng sẽ cung cấp những thông tin hữu ích dành cho bạn đọc.

1. Học tiếng Anh ở tuổi 30 không phải là không thể

Ông bà ta luôn nói rằng: “Học không bao giờ là quá muộn”, do đó, học tiếng Anh ở tuổi nào đi nữa cũng không phải là muộn, chúng ta đều tin rằng, dù ở độ tuổi nào thì vẫn có thể học tốt tiếng Anh, quan trọng là ý thức, niềm tin và phương pháp chúng ta học ra sao. Trên thực tế, có không ít những người đã thành đạt, trưởng thành, giữ một chức vụ nhất định nào đó, đến khi công việc đòi hỏi phải có tiếng Anh để phát triển thì họ mới bắt đầu học tiếng Anh và đạt được thành tích cao hơn mong đợi.

Học tiếng Anh không bao giờ là quá muộn
Học tiếng Anh không bao giờ là quá muộn

Một lợi thế của người bắt đầu học tiếng Anh ở tuổi 30 đó là họ đã có tiềm lực về kinh tế, việc học tiếng Anh chủ yếu là để giao tiếp, bên cạnh đó, người ở tuổi 30 sẽ có nhiều cơ hội để giao tiếp, thực hành với người nước  ngoài, nâng cao trình độ của mình. Do đó, việc học tiếng Anh ở tuổi 30 là điều có thể xảy ra, thậm chí là đạt được kết quả cao hơn mong đợi.

2. Học tiếng Anh ở tuổi 30 như thế nào?

Như đã chia sẻ ở trên, học không bao giờ là quá muộn, quan trọng là chúng ta có gì, niềm tin và phương pháp học của chúng ta ra sao. Điểm yếu của một người bắt đầu học tiếng Anh ở tuổi 30 đó là khả năng ghi nhớ, nhận thức có sự giảm sút, việc ghi nhớ ngôn ngữ không còn được linh hoạt như những người trẻ tuổi. Do đó, cần có phương pháp để học tốt tiếng Anh ở độ tuổi 30 này.

Thuê gia sư

Tại Việt Nam hiện nay có không ít các trung tâm gia sư uy tín, chuyên cung cấp dịch vụ dạy tiếng Anh cho người đi làm. Do đó, bạn không cần phải quá lo lắng về việc tìm gia sư tiếng Anh. Nếu bạn có tiềm lực tốt về kinh tế, bạn có thể tìm đến những trung tâm gia sư tiếng Anh của nước ngoài để có cơ hội học tập cùng với giáo viên bản địa, họ sẽ hướng dẫn bạn cách học sao cho hiệu quả nhất.

Trong thời gian đầu, do bất đồng về ngôn ngữ, bạn sẽ gặp phải những khó khăn nhất định, thời gian sau, khi quen dần, việc học sẽ trở nên dễ dàng hơn. Bạn có thể tìm hiểu và thuê cho mình gia sư giỏi tại https://giasuviet.com.vn/gia-su-su-pham-ha-noi.html

Đọc, xem, nghe thật nhiều 

30 tuổi có quá muộn để bắt đầu học tiếng Anh1
Xem phim phụ dề song ngữ là cách học tiếng Anh hiệu quả

Để học tốt tiếng Anh, nhất là các kỹ năng nghe và viết, người ở tuổi 30 có thể học bằng cách đọc báo, tạp chí, xem các bộ phim hay nghe những bài hát, bản tin bằng tiếng Anh. Việc tiếp xúc nhiều với tiếng Anh sẽ tạo ra một phản xạ, giúp trình độ học của bạn được nâng cao.

Tập trung toàn bộ thời gian cho việc học

Vì người ở tuổi 30 học sẽ khó có thể tiếp thu ngôn ngữ mới vì bộ não đã không thể hoạt động linh hoạt. Do đó, bạn cần tận dụng mọi cơ hội để học tiếng Anh cũng như tập trung toàn lực cho việc học này.

Một trong những điểm yếu của người đi làm học tiếng Anh đó là không thể tập trung học mà thường bị các vấn đề trong công việc và cuộc sống làm phiền trong thời gian học, dẫn đến chất lượng học không được đảm bảo.

Vận dụng tiếng Anh để sử dụng trong đời sống

30 tuổi có quá muộn để bắt đầu học tiếng Anh2
Chủ động giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài

Hãy vận dụng tiếng Anh mà bạn học được ở mọi lúc, mọi nơi, ở cơ quan, ở nhà, nói chuyện với bạn bè, … Thời gian đầu, bạn có thể thấy khó khăn trong việc giao tiếp, sợ người khác đánh giá,… Tuy nhiên, khi bạn đã sử dụng thường xuyên, khả năng nghe, nói của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

Tận dụng mọi cơ hội có thể thực hành tiếng Anh

Một lợi thế của người ở tuổi 30 khi học tiếng Anh là có nhiều cơ hội để thực hành. Hãy tận dụng mọi cơ hội để được trải nghiệm, thể hiện năng lực của bản thân sẽ được rèn luyện và khắc phục những sai lầm nhờ sự góp ý của những người giao tiếp tiếng Anh cùng bạn.

Kiên trì

Do bạn đã 30 tuổi, việc ghi nhớ và tiếp thu kiến thức không còn nhanh nhứ trước. Do đó, sự tiến bộ thời gian đầu có thể rất nhanh, thế những sau đó sẽ chậm dần và có những khoảng thời gian bạn sẽ cảm tưởng như nó đang dậm chận tại chỗ. Tuy nhiên, việc học tiếng Anh của bạn vẫn đang tốt dần lên, nó sẽ không dừng lại cho đến khi bạn dừng việc học, dừng cố gắng.

Do đó, hay kiên trì, đừng bỏ cuộc giữa chừng. Nhiều khi thành công ở ngay trươc mắt mà bạn lại bỏ lỡ vì không đủ nhẫn nại, không đủ kiên trì theo đuổi mục tiêu của mình.

Việc học không bao giờ là quá muộn, miễn là bản có quyết tâm và đủ kiên trì. Học tiếng Anh ở tuổi 30 không muộn, thậm chí 40 hay 50 cũng vẫn không là quá muộn. Do đó, nếu bạn đang có ý định học mà còn e ngại vấn đề tuổi tác thì đừng lo lắng quá, hãy cứ học đi nhé!

Vui lòng đánh giá bài viết post
Share.

Comments are closed.