10 lời khuyên dành cho phụ huynh khi tìm gia sư tiểu học cho con

0
Chỉnh sửa gần nhất

Tiểu học là cấp học đầu tiên trong suốt hành trình học tập của con. Mặc dù, kiến thức ở tiểu học còn khá đơn giản, chưa có quá nhiều yêu cầu nhưng lại hết sức quan trọng, là tiền đề cho sự phát triển về sau. Do đó phụ huynh cần chú ý 10 lời khuyên dưới đây sẽ tìm được gia sư tiểu học tốt cho con.

Hầu hết các bậc phụ huynh có con học cấp 1 đều lo lắng, chuẩn bị thật tốt để con có thể phát triển tư duy và trình độ của mình. Do đó, nhu cầu tìm gia sư tiểu học cho con luôn là nhu cầu cao, được phụ huynh chú trọng. Tuy nhiên, không phải tìm được gia sư là tốt, việc tìm gia sư như thế nào, phù hợp với con hay không chính là yếu tố quan trọng để việc học gia sư đạt kết quả cao. Bài viết dưới đây chia sẻ 10 lời khuyên dành cho các bậc phụ huynh khi tìm gia sư tiểu học cho con. Mời các bậc phụ huynh cùng tham khảo để tìm được gia sư tốt nhất cho con mình nhé.

1. Tìm gia sư uy tín

Hiện nay, có rất nhiều cách khác nhau để tìm gia sư: tìm đến trung tâm gia sư, nhờ người quen giới thiệu, tự tìm trên các diễn đàn, … Tuy nhiên, dù tìm theo hình thức nào thì phụ huynh cũng cần hết sức cẩn thận trong việc chọn gia sư. Có không ít phụ huynh tìm gia sư cho con mình, nhưng gia sư đó lại không có đủ trình độ hoặc tư cách không tốt khiến cho chất lượng học của con đi ngược lại so với mong muốn. Chính vì vậy, phụ huynh nên tìm gia sư ở những trung tâm gia sư uy tín, thông qua người quen, nhưng vẫn cần đánh giá và kiểm tra chất lượng dạy, đạo đức của gia sư để đưa ra quyết định cuối cùng.

Gia sư uy tín là điều kiện để đảm bảo chất lượng cho việc học gia sư

Gia sư uy tín là điều kiện để đảm bảo chất lượng cho việc học gia sư

Bạn có thể tìm hiểu thông tin về việc chọn gia sư tốt cho con mình tại https://giasuviet.com.vn/thue-giao-vien-hay-sinh-vien-day-gia-su-tai-nha-cho-con.html

2. Gia sư là người có trình độ phù hợp

Bậc tiểu học là bậc học không đòi hỏi gia sư phải có trình độ cao mà điều quan trọng là kiến thức mà họ có phù hợp với các em để có thể truyền tải tốt, đúng kiến thức mà các em học trên lớp. Không ít phụ huynh cho rằng gia sư có trình độ cao là gia sư dạy tốt. Điều này chỉ đúng một phần, đôi khi vì có trình độ quá cao mà gia sư không nắm bắt được các kiến thức, chương trình học tiểu học dẫn đến việc hướng dẫn nhầm, dạy không đúng với những kiến thức mà trẻ đã được học trên lớp.

3. Gia sư là người hiểu được tâm lý của trẻ

Lứa tuổi học sinh tiểu học còn tồn tại tâm lý ham chơi, không tập trung vào việc học. Chính vì thế, bản thân gia sư cần hiểu được tâm lý của học vận, lợi dụng chính tâm lý của các em để đưa ra được những bài giảng phù hợp, tạo sự hứng thú, thu hút các em tập trung vào bài học. Có như thế, buổi học gia sư mới đạt được kết quả như mong đợi.

Gia sư hiểu tâm lý của trẻ sẽ truyền tải bài học tốt

Gia sư hiểu tâm lý của trẻ sẽ truyền tải bài học tốt

Nếu bạn có con trẻ chuẩn bị vào học lớp 6, hãy tham khảo thêm những chia sẻ Học sinh lớp 5 cần chuẩn bị những gì trước khi vào lớp 6?

4. Kiểm tra trình độ và tư cách của gia sư trước khi cho con học

Tư cách, đạo đức của gia sư cũng là một trong các yếu tố cần được chú trọng trước khi quyết định học gia sư. Tất cả các bậc phụ huynh tìm gia sư cho con đều mong muốn con sẽ học tốt, được gia sư hướng dẫn để nâng cao trình độ, tuy nhiên, không phải phụ huynh nào cũng đạt được mong muốn đó.  Có những gia sư khi đến dạy lại làm bài hộ trẻ, đọc bài làm cho trẻ chép theo hoặc ngồi chơi cùng trẻ mà không thực hiện đúng mục đích giảng dạy. Đây là một vấn đề liên quan đến đạo đức mà phụ huynh cần hết sức chú ý.

5. Đề nghị 1 đến 3 buổi học thử để đánh giá chất lượng

Mặc dù khi tìm gia sư, bản thân phụ huynh đều tìm gia sư có trình độ, uy tín cho con nhưng không phải gia sư nào cũng phù hợp với trẻ cũng như đạt được mong muốn của phụ huynh. Do đó, việc học thử để đánh giá là hết sức cần thiết. Nếu phụ huynh tìm gia sư của con qua trung tâm, thì việc học thử này chắc chắn sẽ được đưa ra nhưng nếu tìm qua người quen, trên mạng thì cần chủ động đề nghị vấn đề này, tránh trường hợp phụ huynh mất tiền, con tốn thời gian mà việc học không có chất lượng.

6. Đưa ra những yêu cầu, tiêu chí phù hợp cho những buổi học gia sư

Trước khi chính thức kí hợp đồng với gia sư, phụ huynh nên đưa ra những tiêu chí, yêu cầu nhất định dành cho gia sư để gia sư và học sinh cùng cố gắng. Cha mẹ có thể tham khảo về trình độ, thực lực, khả năng nhận thức của con thông qua giáo viên ở trường, các bài kiểm tra để thảo luận với gia sư và tìm ra phương hướng học tập phù hợp.

7. Giám sát những buổi học gia sư

Khi tìm được gia sư tiểu học cho con rồi, cha mẹ không nên phó thác toàn bộ việc học của con cho gia sư mà cần có sự giám sát nhất định để đảm bảo rằng việc học gia sư vẫn diễn ra tốt đẹp, thực hiện đúng việc dạy và học.

8. Góp ý thẳng với gia sư về các vấn đề còn tồn tại

Nếu như phụ huynh nhận thấy gia sư còn có những vấn đề tồn tại, cần chỉnh sửa thì cũng đừng nên ngần ngại mà hãy góp ý thẳng. Hãy luôn nhớ rằng việc học gia sư là giúp con tiến bộ, do đó, mọi thứ đều phải là tốt nhất.

9. Trả thù lao cho gia sư theo đúng thỏa thuận

Gia sư tiểu học thường là sinh viên đi dạy thêm, do đó, phụ huynh cần trả thù lao cho gia sư đúng như thỏa thuận về số tiền dạy và thời gian nhận lương để tạo động lực, giúp gia sư yên tâm dạy.

10. Hỏi ý kiến của trẻ trước khi thuê gia sư

Một vấn đề nữa cũng hết sức quan trọng mà phụ huynh không nên bỏ qua đó là hỏi ý kiến của trẻ trước khi thuê gia sư. Ngoài việc tôn trọng trẻ thì việc làm này sẽ giúp trẻ chuẩn bị tinh thần và thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm của mình trong những buổi học gia sư.

Phụ huynh nên hỏi ý kiến của trẻ trước khi tìm gia sư

Phụ huynh nên hỏi ý kiến của trẻ trước khi tìm gia sư

Bài viết được tổng hợp bởi anbac.info

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng