Cần lưu ý gì khi tìm gia sư môn Lịch Sử ôn thi đại học cho con?

0
Chỉnh sửa gần nhất

Bài viết dưới đây đề cập đến kinh nghiệm tìm gia sư môn Lịch sử cho con được anbac.info tổng hợp lại, hi vọng sẽ hữu ích đối với phụ huynh và học sinh đang có nhu cầu tìm gia sư đại học môn Sử.

Trong trường hợp cần tìm gia sư cho con để ôn thi Đại học thì các bậc phụ huynh đã xác định được như cầu cần thiết của việc ôn tập môn đó. Bạn có thể tham khảo thêm về  Những lưu ý khi cần tìm gia sư môn Toán nếu đang cần

Với môn Lịch sử, là một môn học không hề đơn giản, với những mốc thời gian, sự kiện lịch sử tương đối nhiều lại đòi hỏi cả kỹ năng phân tích, liên kết các sự kiện với nhau thì việc ôn tập môn học này không chỉ dừng lại ở việc học thuộc mà cần sự thấu hiểu, ghi nhớ thực sự. Chính vì thế, để tìm được một gia sư môn Lịch sử ôn thi Đại học tốt cho con không phải là điều đơn giản đối với các bậc phụ huynh. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm được một gia sư phù hợp cho con nhé.

Lịch sử không phải là môn học dễ

Lịch sử không phải là môn học dễ

Tìm gia sư ôn thi Đại học môn Lịch sử ở đâu?

Hiện nay, việc tìm gia sư không hề khó, nhưng cái khó là việc làm thế nào để tìm được gia sư giỏi, đảm bảo chất lượng về việc ôn tập cho con. Để làm được điều đó, các bậc phụ huynh nên tìm đến những trung tâm gia sư uy tín để được tư vấn và hỗ trợ. Ở những trung tâm gia sư úy tín này, đội ngũ gia sư có sự lựa chọn về kiến thức cũng như kỹ năng nghề nghiệp, không những thế, các bậc phụ huynh có thể tin tưởng khi các trung tâm có những buổi học thử trước khi quyết định việc đặt lịch học cho con, trong quá trình học, nếu phụ huynh nhận thấy gia sư không đạt yêu cầu, có thể đề nghị để được đổi gia sư khác. Bạn có thể tham khảo tại hệ thống gia sư Việt https://giasuviet.com.vn/

Tìm gia sư ôn thi đại học môn Lịch sử không hề đơn giản

Tìm gia sư ôn thi đại học môn Lịch sử không hề đơn giản

Gia sư ôn thi Đại học môn Lịch sử cần có những điều kiện gì?

Một người gia sư nói chung và một gia sư môn Lịch sử nói riêng cần phải có những tiêu chuẩn cơ bản sau:

1. Kiến thức sâu, rộng, phù hợp với chương trình ôn thi Đại học môn Lịch sử

Một người gia sư giỏi được đánh giá với tiêu chí đầu tiên là kiến thức môn học mà người đó có. Đặc biệt, gia sư môn Lịch sử cần là người hiểu sâu, biết nhiều vì đây là môn học không chỉ liên quan đến kiến thức trên sách vở mà còn liên quan đến những kiến thức thực tế trong đời sống. Chính vì vậy, một người gia sư giỏi môn Lịch sử chưa chắc đã là người tốt nghiệp chuyên ngành Lịch sử, họ có thể là một người học chính trị, hay đơn giản là một người đã từng tham gia vào các tổ chức, cơ quan nhà nước, hay một người đã từng là quân nhân cũng có thể trở thành một người dạy Lịch sử giỏi.

2. Bản thân người gia sư cần phải yêu thích môn Lịch sử mới có thể truyền đạt kiến thức cũng như đam mê học tập cho học sinh

Để dạy tốt thì một người gia sư không thể không yêu thích môn học mà họ dạy. Có không ít những bạn sinh viên hay thậm chí là những người đã tốt nghiệp chuyên ngành môn Lịch sử học môn này do sự sắp đặt của cha mẹ, hay là do một sự vô tình nào đó mà không thực sự có tình cảm hay hứng thú với ngành học. Tuy nhiên, khi đăng kí đi làm gia sư, họ lại vẫn đăng kí dạy môn này vì đó là ngành mà họ học. Câu hỏi đặt ra là “Liệu những gia sư này có thể dạy bằng tình cảm, bằng nhiệt huyết cho các em học sinh hay không?”. Chính vì vậy, khi tìm gia sư cho con, để tìm được một gia sư tốt, các bậc phụ huynh cũng nên đánh giá xem họ có thực sự yêu thích môn Lịch sử hay chỉ đơn giản là việc đi dạy để kiếm thêm tiền.

Muốn dạy tốt, gia sư cần yêu thích môn học đó

Muốn dạy tốt, gia sư cần yêu thích môn học đó

3. Có kỹ năng, kinh nghiệm giảng dạy, truyền đạt kiến thức

Một yêu cầu không thể thiếu của một gia sư giỏi đó là kỹ năng sư phạm. Những kỹ năng này sẽ là công cụ để gia sư hỗ trợ các em học tốt. Những gia sư có kỹ năng sẽ biết cách truyền đạt cũng như sáng tạo trong cách dạy để thu hút các em học bài nhất là khi môn Lịch sử được đánh giá là một trong những môn học khó học, khó thuộc.

4. Hiểu được những điểm mạnh và điểm yếu của học sinh để đưa ra bài giảng phù hợp

Khi gia sư xác định được mong muốn của phụ huynh cũng như cái đích mà các em học sinh cần đạt được thì gia sư sẽ biết cách phân chia khung kiến thức, thời gian học sao cho phù hợp. Việc làm này sẽ là một điều kiện quan trọng để giúp các em ôn luyện tốt dù trong một thời gian ngắn.

Học Lịch sử không thể học trong ngày một ngày hai

Cũng như đa số các môn học khác, môn Lịch sử không thể bắt đầu ôn tập trong một thời gian ngắn. Đặc biệt, môn Lịch sử có rất nhiều các mốc thời gian, số liệu, sự kiện cũng như yêu cầu phân tích. Do đó, để có thể đạt được kết quả cao trong môn học này, các em học sinh cần được ôn tập, rèn luyện kỹ năng làm bài cũng như hệ thống lại các kiến thức. Mặc dù có sự giúp đỡ của gia sư, nhưng để việc ôn tập đạt kết quả tốt, trong mỗi buổi học, giới hạn kiến thức cần phù hợp với thời gian học, tránh tạo áp lực, mệt mỏi cho các em.

Kiến thức thi đại học môn Lịch sử rất nhiều nên không thể ôn trong một thời gian ngắn

Kiến thức thi đại học môn Lịch sử rất nhiều nên không thể ôn trong một thời gian ngắn

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng