Cần lưu ý gì khi tìm gia sư môn Toán ôn thi đại học cho con?

0
Chỉnh sửa gần nhất

Toán là môn học không hề đơn giản, do đó, nhu cầu tìm gia sư ôn thi đại học môn Toán thường rất cao. Cùng xem những lưu ý được anbac.info tổng hợp dưới đây để tìm được gia sư môn Toán cho con nhé.

Môn Toán mà một môn thi chính trong số các môn thi Đại học. Chính vì vây, việc mượn gia sư môn Toán cho con, cha mẹ nên có sự chuẩn bị kỹ về tiền bạc cũng như chất lượng dạy gia sư. Bài viết dưới đây lưu ý những điều cần thiết dành cho các bậc phụ huynh khi tìm gia sư môn Toán để con ôn thi Đại học.

Học Toán không hề đơn giản

Học Toán không hề đơn giản

1. Chọn gia sư là sinh viên hoặc những thầy cô có kinh nghiệm luyện thi

Vì là một môn thi Đại học, nên việc gia sư ôn thi môn Toán cần có sự lưu ý về chất lượng giảng dạy cũng như trình độ của gia sư. Môn Toán là một môn học đặc thù, do đó, khi tìm gia sư, cha mẹ cần chú trọng đến việc gia sư đó truyền đạt có tốt không, kiến thức như thế nào, không những thế, việc gia sư có kinh nghiệm ôn thi đại học hay không cũng ảnh hưởng đến chất lượng của những buổi học gia sư. Bạn có thể tham khảo tại https://giasuviet.net.vn/

Tìm gia sư môn Toán là người có kinh nghiệm luyện thi

Tìm gia sư môn Toán là người có kinh nghiệm luyện thi

Thông thường, những sinh viên đang theo học Đại học vừa mới trải qua kỳ thi đại học sẽ có những kinh nghiệm cũng như tài liệu ôn thi liên quan. Đối tượng gia sư này thường là sinh viên năm 1 hoặc 2. Do đó, việc truyền đạt của những  gia sư này có thể chưa tốt, kỹ năng giảng bài và lên giáo án vẫn chưa linh hoạt. Vì vậy, khi phụ huynh tìm gia sư là sinh viên năm 1 hoặc năm 2 cho con, cần lưu ý đến vấn đề này.

Đối với những gia sư là giáo viên đang theo dạy tại các trường cấp 3, đặc biệt là những giáo viên chuyên luyện thi đại học sẽ có kinh nghiệm giảng dạy cũng như kinh nghiệm đưa ra những đề bài, tổng hợp lại kiến thức để các em học sinh ôn luyện. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, cũng như những tài liệu ôn thi, chắc chắn, thầy cô sẽ giúp các em chuẩn bị tốt cho kỳ thi quan trọng này.

2. Chọn gia sư Toán hình và Toán đại khác nhau

Môn Toán là một môn học được chia thành 2 loại đó là Toán Hình và Toán Đại. Tính chất cũng như cách giải bài tập của 2 dạng toán này là khác nhau. Rất hiếm người dù là giáo viên đi nữa cũng sẽ không giỏi cả 2 loại toán, mà sẽ giỏi môn loại nào đó hơn. Do đó, nếu như phụ huynh có thể tìm cho con 2 gia sư, mỗi người giỏi một mảng, chắc chắn, việc hỗ trợ cho các em học sinh sẽ tốt hơn. Không những là việc truyền đạt kỹ năng mà ngay cả việc tổng hợp kiến thức, lên bài giảng, ôn luyện, các gia sư cũng có điều kiện để tập trung vào mảng kiến thức của mình.

3. Không nên đánh giá vội vàng chất lượng dạy học

Với những học sinh có trình độ khá, giỏi thì việc tiếp thu kiến thức là khá nhanh, tuy nhiên, với những học sinh có trình độ yếu kém, dù gia sư được đánh giá là một gia sư giỏi thì việc hỗ trợ trẻ để có thành tích thay đổi trông thấy là một việc làm không thể trong ngày một ngày hai. Chính vì vậy, khi mượn gia sư cho con, cha mẹ nên xác định rõ trình độ học, tiếp thu kiến thức của con để cùng với gia sư phối hợp, lên kế hoạch mà đưa ra mục tiêu phù hợp.

4. Sắp xếp thời gian học và chi phí học gia sư phù hợp

Ngoài môn Toán, các em học sinh cũng cần có thời gian để ôn tập và làm các bài tập của môn thi khác. Bản thân môn Toán đã thành 2 môn học nhỏ. Chính vì thế, cha mẹ nên phân bổ thời gian học hợp lý giữa các môn, kèm theo đó là việc dành cho các em học sinh thời gian nghỉ ngơi để các em có cơ hội thư giãn đầu óc, sẵn sàng cho kỳ thi. Có không ít các bậc phụ huynh vì lo lắng cho kỳ thi đại học của con mà thúc ép, tạo áp lực rất lớn đối với con, việc làm này không những tạo áp lực cho các em mà con ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như chất lượng học.

Để ôn thi tốt, cần có sự phân bổ kiến thức và thời gian phù hợp

Để ôn thi tốt, cần có sự phân bổ kiến thức và thời gian phù hợp

Dù là cho con học gia sư tại nhà hay tại trung tâm thì kinh phí cho những buổi học gia sư ôn thi đại học thường lớn hơn những buổi gia sư khác. Do đó, ngoài việc sắp xếp thời gian học, cha mẹ cũng cần trao đổi kỹ về mức giá học phí cũng như thời gian chi trả để việc dạy và học đạt được kết quả như mong đợi.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng