Cách giữ hoa tươi lâu suốt Tết mọi chị em nên biết

0
Chỉnh sửa gần nhất

Đây là cách giữ hoa tươi lâu không bị rụng cánh, héo úa mà các chị em có thể tham khảo để có những bông hoa tươi tắn trang trí nhà suốt những ngày Tết. Đồng thời những mẹo đơn giản này còn giúp bạn tiết kiệm được một khoản không nhỏ trong việc sử dụng hoa tươi để làm đẹp, chống lãng phí nữa đấy.

Cách chọn hoa để được lâu

Chọn hoa thật tươi để mua. Nên chọn từng cành hoa và đảm bảo hoa không có lá héo, bông hoa không nở quá to, cành hoa không bị dập nát. chọn mua những hoa không bị nở toét thì sẽ để hoa được trong suốt mấy ngày Tết.

Cách giữ hoa tươi lâu suốt Tết mọi chị em nên biết

Nếu mua cả đóa nhiều hoa, nên loại những hoa có dấu hiệu héo úa ra vì chỉ cần 1 hoa héo có thể sẽ ảnh hưởng đến các hoa xung quanh.

Hoa lan cũng được chọn mua nhiều trong ngày Tết để trang trí nhà hoặc đem tặng. Mách bạn cách chọn hoa lan đẹp, tươi lâu chơi Tết 2017 để những bông hoa lan kiêu hãnh luôn tươi thắm trong thời gian dài.

Cách cắm hoa giúp hoa tươi lâu

Rửa bình hoa thật sạch trước khi cắm hoa. Nếu rửa bằng xà phòng thì nhớ xúc cho hết hẳn xà phòng bởi nếu còn sẽ làm thay đổi độ pH của nước và khiến hoa nhanh hỏng.

Dùng kéo để cắt, chọn kéo thật bén để không làm rộng các vết cắt trên cây hoa. Cần cắt bỏ hết các lá của phần cành hoa cắm vào bình nước và thường xuyên cắt bớt phần cuối gốc cành tiếp để tránh lá tiếp xúc với nước gây thối rữa. Sau đó tiếp tục ngâm hoa trong nước khoảng 5 – 10 phút rồi mới cắm nhé.

Chăm sóc đúng cách giữ hoa tươi lâu

Sử dụng nước sạch để cắm hoa, thay nước hoa mỗi ngày vào lúc sáng sớm và chiều tối, buổi tối nên mang ra ngoài sân để hoa được hứng những giọt sương mai.

Cách giữ hoa tươi lâu suốt Tết mọi chị em nên biết

Để giữ hoa tươi lâu, bạn có thể pha thêm vào nước cắm hoa 1 trong các loại chất sau:

– Nước cốt chanh: Pha vào 1 lít nước cắm hoa 2 thìa nước cốt chanh sẽ giúp hoa tươi lâu hơn rất nhiều vì tăng nồng độ axit trong hoa.

– Thuốc aspirin: nghiền nát một vài viên thuốc aspirin và cho vào bình cắm hoa tươi, nồng độ axit trong nước sẽ tăng lên, và nó sẽ được ngấm lên thân cây. Điều này sẽ giúp cho hoa tươi lâu hơn.

– Đồng xu tiền: Cho 1-2 đồng xu tiền vào bình nước cắm hoa, kim loại của đồng xu sẽ hoạt động như chất kháng khuẩn tự nhiên, giúp cuống hoa lâu bị thối.

– Nước súc miệng Listerine: Pha nước listerine vào nước cắm hoa với tỷ lệ 60g Listerine/5 lít nước, bạn sẽ thấy hoa được giữ tươi lâu hơn rất nhiều đấy vì chúng sẽ giúp diệt khuẩn, các mảng bám và mùi hôi trong bình hoa rất hiệu quả.

– Thuốc tẩy: Pha vào bình nước cắm hoa 1-2 thìa thuốc tẩy có tác dụng ngăn chặn nấm mốc nên nó sẽ góp phần làm hoa tươi lâu hơn;

– Giấm trắng: Hãy thêm 1 thìa giấm trắng vào bình hoa khoảng một phút trước khi cắm. Giấm trắng và nước hoạt động như một chất xúc tác để ngăn chặn những bông hoa bị héo úa sau ngày thứ ba.

– Đường: Cho vào bình nước cắm hoa 1-2 thìa đường sẽ giúp hoa tươi lâu hơn vì đường có tác dụng gia tăng quá trình quang hợp hiệu quả.

– Vitamin B1: nghiền nát 1 viên vitamin B1 hòa vào nước cắm hoa sẽ giúp hoa tươi lâu hơn.

Tham khảo thêm Cách giữ hoa lay ơn tươi lâu, nở đẹp đúng ngày Tết.

Bảo quản hoa tươi lâu suốt Tết

Cần tránh ánh nắng chiếu trực tiếp vào hoa và chưng bình hoa nơi thoáng mát, xa quạt máy để hoa không bị héo vì mất nước. Để chúng ở xa ti vi, những dụng cụ điện, các vật tỏa hơi nóng hay lạnh… Bạn cũng nên tránh để hoa dưới ánh sáng trực tiếp của mặt trời chiếu vào, nơi nhiều gió hay có hơi nước nóng, lạnh.

Nếu muốn giữ hoa ở hình dáng ban đầu, không nở xòe ra và rơi rụng cánh, có thể dùng keo xịt tóc, cầm bình xịt cách hoa khoảng 30cm phun hướng lên.

Nếu có bông hoa trong bình bị héo, bạn phải lấy bông hoa này ra, vì chúng có thể ảnh hưởng đến các hoa xung quanh.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng