Cách treo tranh theo phong thủy: Đúng nơi đúng chỗ mới cát lợi

0

Nhà nhà treo tranh nhưng nếu sai vị trí cũng sẽ vô tình rước họa. Tìm hiểu ý nghĩa và cách treo các loại tranh phong thủy để trưng chúng sao cho đúng nơi đúng chỗ giúp gia chủ đón cát lợi dồi dào, tránh điều không may.

Vị trí treo tranh phong thủy

Ở phòng khách nên treo những bức tranh phong thủy có ý nghĩa mang lại may mắn.

Phòng khách thường là nơi mọi người tụ họp và tiếp khách. Chính vì vậy chúng ta nên treo những bức tranh phong thủy mang đến điềm lành và sự may mắn, đồng thời chúng thường được treo ở vị trí trung tâm của phòng khách. Ví dụ như bức tranh mặt trời mọc, tranh thác nước, tranh hoa, bức tranh đàn cá hoặc bức tranh mùa thu lá vàng.

Vị trí treo tranh phong thủy

Căn nhà được chia ra làm 8 vị trí theo bát quái. Treo tranh nhất định phải kết hợp với nguyên tắc tương sinh của ngũ hành thì mới đạt hiệu quả chiêu tài, thăng chức, tăng lương. Tức là nên chọn các loại tranh tương ứng với Ngũ Hành chứ không nên tương khắc với Ngũ Hành.

Hướng Đông trong nhà có ngũ hành thuộc Mộc, nên treo một bức tranh có nước chảy quanh co ở vị trí này. Hướng Đông là thủy vị linh túy nên không được treo tranh có sóng vỗ. Bởi vì nước quá nhiều sẽ làm ngập chìm cây cối, không thể chiêu tài được.

Hướng Đông Nam ngũ hành thuộc Mộc, có thể treo một bức tranh phong cảnh có núi và nước màu xanh hoặc tranh chữ sẽ có lợi cho những người học hành, cầu công danh.

Hướng Nam ngũ hành thuộc Hỏa, thích hợp treo tranh vẽ núi xanh hoặc cây cỏ rậm rạp. Mộc sinh hỏa, biểu thị mộc hỏa tương thông, có thể tăng cường gia vận, trong nhà luôn có nhiều chuyện vui, gia đình hòa thuận, đầm ấm.

Hướng Đông Bắc ngũ hành thuộc Thổ, đây là vị trí của tài tinh, tốt nhất nên treo tranh “Bát tuấn đồ”. Ngựa trong ngũ hành thuộc Hỏa, Hỏa – Thổ tương sinh, tiền tài tự nhiên ùn ùn kéo đến.

Hướng Bắc ngũ hành thuộc Thủy nên treo tranh vẽ chín con cá đang bơi lội. Bởi vì số 9 thuộc Hỏa, Thủy – Hỏa tương dung giúp cho gia đình hòa thuận, tiền tài như nước.

Hướng Tây Bắc ngũ hành thuộc Kim, có thể treo tranh để tăng cường mối quan hệ nhân tế và công danh. Một bức tranh có đỉnh núi hình tròn hoặc hình ảnh tượng trưng cho thăng tiến được treo ở hướng Tây Bắc sẽ làm vượng quan vị, công việc thuận lợi, thăng quan tiến chức.

Hướng Tây Nam ngũ hành thuộc thổ, trong thất vận là thần vị chiêu tài cũng có thể thúc đẩy hôn nhân và tình cảm, hạnh phúc. Có thể treo một bức tranh phong thủy “sơn quản nhân đinh, thủy quản tài”. Bức tranh này có hiệu lực chiêu tài nhất định.

Vị trí treo tranh phong thủy

Muốn rước tài lộc, phát triển sự nghiệp nhanh chóng thì phong thủy văn phòng cũng không thể lơ là. Tham khảo thêm: Phong thủy văn phòng giúp bạn nhanh thăng tiến.

Thêm nữa, lưu ý không treo tranh ở dưới cửa sổ và điều hòa. Nếu bạn treo tranh ở vị trí cát trong nhà sẽ giúp cho vị trí đó thêm may mắn, còn nếu bạn treo tranh ở vị trí hung, tranh có khả năng áp chế hung khí, tránh sát khí sản sinh trong không gian sống nhà bạn. Vị trí ở phía trên ghế sofa được xem là thích hợp hơn cả.

Ý nghĩa và cách treo các loại tranh phong thủy thường gặp

Treo tranh hoa mẫu đơn

Tranh hoa mẫu đơn được rất nhiều người ưa thích vì nó thể hiện cho sự may mắn, cao quý, đẹp đẽ, phồn hoa, thích hợp treo ở phòng khách và phòng ngủ. Thông thường sẽ treo ở hướng Bắc và hướng Nam.

Ý nghĩa và cách treo tranh hoa mẫu đơn

Theo phong thủy, hoa mẫu đơn thuộc Mộc, phương Bắc thuộc Thủy, cây được tưới nước thì sẽ sinh sôi nảy nở. Hướng Nam thuộc Hỏa, Mộc sinh Hỏa là tượng trưng cho sự thịnh vượng. Nếu bản mệnh kỵ Mộc thì nên kiêng treo tranh mẫu đơn.

Hoa mẫu đơn được mệnh danh là bà chúa của các loài hoa. Loài hoa này thể hiện vẻ đẹp sang trọng, quý phái, sức hấp dẫn nồng nàn, cảm xúc của sức trẻ toát ra mạnh mẽ. Tinh hoa của bức tranh này đem lại vẻ đẹp, sức quyến rũ và may mắn trong tình yêu. Do đó các gia chủ cần lưu ý việc đặt tranh hoa mẫu đơn tại cung tình duyên (phía Tây – Nam) trong phòng ngủ là một việc rất đáng làm.

Treo tranh đàn cá

Tranh đàn cá mang ý nghĩa may mắn, cát tường, thường được treo đối diện với cửa chính chếch khoảng 45 độ, với ý nghĩa đón tiền tài đến.

Ý nghĩa và cách treo tranh đàn cá

Đối với bức tranh Cá chép thì loài cá chép là biểu tượng tượng trưng cho sự kiên trì, bền chí, linh thiêng cao quý. Trong truyền thuyết có chuyện cá chép vượt vũ môn hóa rồng, vì thế cá chép được xem như rồng – một con vật linh thiêng và cao quý. Vì vậy, cá chép được xem là biểu tượng của tăng tiến, thành công. Trong buôn bán làm ăn, cá chép được biểu trưng cho thủy khí, tức là nguồn tài lộc dồi dào, dư dả. Cá chép là biểu tượng tốt cho cả hai mặt tài lộc và công danh.Treo tranh Cá chép trong phòng khách mỗi nhà là sự biểu hiện của việc nghênh đón tài lộc công danh về nhà.

Đối với tranh Cửu ngư đồ (tranh Sen Cá) có hình  ao sen và chín con cá chép. Lợi dụng sự đồng âm giữa “Cửu” là “Chín” với “Cửu” là lâu dài để cầu chúc dư dả, lâu dài. Chữ Hán thì Ngư (cá) đồng âm với “dư” có nghĩa là dư thừa, dư dật, “Sen”, chữ Hán đọc là “liên” đồng âm với “liên” (liên tục, liên tiếp, liền nhau). Hai biểu tượng sen và chín con cá kết hợp với nhau tạo thành ý nghĩa phong thủy là ước muốn có một cuộc sống dư dả, dư thừa và tốt đẹp mãi mãi.

Bạn có thể tham khảo thêm những hướng dẫn khác của chúng tôi tại đây

Treo tranh chim hạc mặt trời mọc

Ý nghĩa và cách treo tranh chim hạc mặt trời mọc

Mặt trời là biểu tượng cho sức mạnh cho sự sống, mặt trời mọc là tượng trưng cho sự mới mẻ bắt đầu cũng như trường tồn lâu dài, còn hình ảnh con hạc tượng trưng cho sự trường thọ, hạnh phúc và sức khỏe. Theo quan niệm dân gian thì khi treo bức tranh vẽ hạc trong phòng khách có thể giúp cho mọi thành viên của gia chủ luôn khỏe mạnh, hạnh phúc, ông bà sống lâu trăm tuổi. Bên cạnh đó chim Hạc còn mang tinh thần vươn cao, vươn xa cất cánh lên bầu trời. Do đó, biểu tượng của hạc cũng được sử dụng trong phong thủy để đem lại nguồn năng lượng sống dồi dào và ý chí mạnh mẽ.

Treo tranh Mã đáo thành công

Trong ý nghĩa phong thủy thì bức tranh Mã Đáo Thành Công thường dành tặng những người mới bắt đầu làm ăn buôn bán, mới khai trương hoặc những người đang trên đường lập công danh. Những người được tặng tranh này, một khi đã thành công, thì không được đem tặng lại, làm mất, làm hư hủy bức tám con ngựa đó. Hình tượng ngựa xuất hiện trong bức tranh như là biểu tượng của sự mau chóng và thành đạt. Ngựa là hình ảnh của sự trung thành, kiên nhẫn, sự may mắn mang tài lộc. Ngựa phi nước đại còn gọi là lộc mã đem lại nguồn tài lộc, sự phát đạt trong kinh doanh.

Ý nghĩa và cách treo tranh Mã đáo thành công

Theo phong thủy thì khi treo bức tranh này tuyệt đối phải đặt theo hướng ngựa quay đầu chạy vào trong nhà với ý nghĩa mang may mắn, tài lộc về nhà. Nếu treo tranh theo hướng để ngựa quay đầu chạy ra ngoài, như vậy sẽ mang điềm xấu là mang của cải, sự may mắn khỏi gia chủ. Tranh bát mã thường được đặt trang trọng ở phòng khách hay phòng làm việc, rất hợp với những gia chủ mệnh Thổ hay Hỏa khi treo tranh sẽ đem lại sự tin tưởng, ấm áp và may mắn bởi vì bức tranh Mã đáo thành công đại diện cho hành Hỏa.

Treo tranh chim ưng vỗ cánh

Ý nghĩa và cách treo tranh chim ưng

Thường được treo ở phòng khách và phòng đọc sách, thể hiện đầy triển vọng, có kế hoạch lớn, chí khí ngút trời. Mỏ của chim ưng không được hướng vào đầu người, chính vì thế không nên treo phía trên ghế sofa.

Cách treo tranh theo phong thủy: Đúng nơi đúng chỗ mới cát lợi
5 (100%) 1 vote[s]
Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng