Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Cách treo tranh phong thủy phòng khách đúng chuẩn hút tài lộc

0

Cập nhật vào 23/12

Treo tranh trong phòng khách đúng phong thủy là một cách để thu hút tài lộc cho gia đình. Bạn có thể tham khảo một số cách treo tranh dưới đây.

Rất nhiều gia chủ hiện nay quan tâm đến việc bố trí tranh trong phòng khách. Muốn bố trí tranh hợp phong thủy thì gia chủ cần chú ý đến vị trí treo tranh hợp tuổi và mệnh gia chủ.

1. Vị trí treo tranh phong thủy

Phòng khách thường là nơi mọi người tụ họp và tiếp khách. Chính vì vậy chúng ta nên treo những bức tranh phong thủy mang đến điềm lành và sự may mắn, đồng thời chúng thường được treo ở vị trí trung tâm của phòng khách. Ví dụ như bức tranh mặt trời mọc, tranh thác nước, tranh hoa, bức tranh đàn cá hoặc bức tranh mùa thu lá vàng.

Căn nhà được chia ra làm 8 vị trí theo bát quái. Treo tranh nhất định phải kết hợp với nguyên tắc tương sinh của ngũ hành thì mới đạt hiệu quả chiêu tài, thăng chức, tăng lương. Tức là nên chọn các loại tranh tương ứng với Ngũ Hành chứ không nên tương khắc với Ngũ Hành.

  • Hướng Đông thuộc Mộc: Nên treo một bức tranh có nước chảy quanh co ở vị trí này. Hướng Đông là thủy vị linh túy nên không được treo tranh có sóng vỗi vì nước quá nhiều sẽ làm ngập chìm cây cối, không thể chiêu tài được.
  • Hướng Đông Nam thuộc Mộc: Treo một bức tranh phong cảnh có núi và nước màu xanh hoặc tranh chữ sẽ có lợi cho những người học hành, cầu công danh.
  • Hướng Nam thuộc Hỏa: Treo tranh vẽ núi xanh hoặc cây cỏ rậm rạp. Mộc sinh hỏa, biểu thị mộc hỏa tương thông, có thể tăng cường gia vận, trong nhà luôn có nhiều chuyện vui, gia đình hòa thuận, đầm ấm.
  • Hướng Đông Bắc thuộc Thổ: Đây là vị trí của tài tinh, tốt nhất nên treo tranh “Bát tuấn đồ”. Ngựa trong ngũ hành thuộc Hỏa, Hỏa – Thổ tương sinh, tiền tài tự nhiên ùn ùn kéo đến.
  • Hướng Bắc thuộc Thủy: Treo tranh vẽ chín con cá đang bơi lội vì số 9 thuộc Hỏa, Thủy – Hỏa tương dung giúp cho gia đình hòa thuận, tiền tài như nước.
  • Hướng Tây Bắc thuộc Kim: Treo tranh để tăng cường mối quan hệ nhân tế và công danh. Một bức tranh có đỉnh núi hình tròn hoặc hình ảnh tượng trưng cho thăng tiến được treo ở hướng Tây Bắc sẽ làm vượng quan vị, công việc thuận lợi, thăng quan tiến chức.
  • Hướng Tây Nam thuộc Thổ: Trong thất vận là thần vị chiêu tài cũng có thể thúc đẩy hôn nhân và tình cảm, hạnh phúc. Có thể treo một bức tranh phong thủy “sơn quản nhân đinh, thủy quản tài”. Bức tranh này có hiệu lực chiêu tài nhất định.

Muốn rước tài lộc, phát triển sự nghiệp nhanh chóng thì phong thủy văn phòng cũng không thể lơ là. Tham khảo thêm: Phong thủy văn phòng giúp bạn nhanh thăng tiến.

2. Cách chọn tranh treo phòng khách theo phong thủy

Treo tranh gì trong phòng khách cũng cần dựa trên tuổi của gia chủ. Treo tranh đúng phong thủy với chủ nhân ngôi nhà sẽ mang đến nhiều vận may và thu hút tài lộc cho gia chủ:

Đối với những người tuổi Tý (Các năm 1948, 1960, 1972, 1984, 1996)

Nên treo những bức tranh lớn hình những con rồng bay lượn trên trời hay những thác nước chảy xuống mạnh mẽ,….Điều này giúp người tuổi Tý đón nhiều tài lộc, gia đình hạnh phúc, công danh sự nghiệp thăng tiến, thi cử dễ đỗ đạt, tránh khỏi những điềm xui xẻo, những tai và trong cuộc sống.

Đối với những người tuổi Sửu (Các năm 1949, 1961, 1973, 1985, 1997)

Những bức tranh về thiên nhiên cây cảnh như rừng cây cối, phong cảnh các mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông sẽ mang lại phú quý cho người tuổi Sửu, sức khỏe dồi dào, cuộc sống ấm no, đầy đủ.

Đối với những người tuổi Dần (các năm 1938, 1950, 1962, 1974, 1986)

Những người tuổi này phù hợp với những tranh về núi, tranh sơn thủy, cao nguyên, núi cao muôn trùng,… giúp gia đình hòa thuận, đất đai từ dữ hóa lành, phát lộc, phát tài, công việc suôn sẻ, an nhàn tuổi già.

Đối với những người tuổi Mão (Các năm 1939, 1951, 1963, 1975, 1987)

Những bức tranh Lan nở phú quý, Tùng cúc mai trúc,.. giúp người tuổi Mão tài lộc đầy nhà, cuộc sống viên mãn, công việc có nhiều phát triển, các thành viên trong gia đình đều thuận lợi về nhiều lĩnh vực. Gỡ được những rắc rối mà trước đây chưa giải quyết được, an nhàn hưởng tuổi già.

Đối với những người tuổi Thìn (Các năm 1940, 1953, 1964, 1976, 1988, 2000)

Những bức tranh Bách mã đồ, Hồ quang sơn sắc, Hầu vương hiến thụy giúp người tuổi thìn có nhiều biến chuyển tốt trong công việc, cuộc sống. Ngoài ra, cần phải tránh treo tranh Ngựa, hoa hướng Nam sẽ khiến gia chủ gặp nhiều điều không tốt gia đình bất hòa, con cái hư hỏng, đối với những tranh như vậy nên treo hướng Đông

Đối với những người tuổi Tỵ (Các năm 1941, 1953, 1965, 1977, 1989, 2001)

Những bức tranh rồng bay, đại bàng tung cánh, hoa sen, cá chép, tùng hạc sẽ hợp với những người tuổi Tỵ giúp gia đình sung túc, con cái sum vầy, đón nhiều phúc lộc, các thành viên trong gia đình đều có sức khỏe tốt, tránh khỏi những tai vạ bất ngờ, công việc sự nghiệp được thăng tiến.

Đối với những người tuổi Ngọ (Các năm 1942, 1954, 1966, 1978, 1990, 2002)

Thích hợp với những tranh liên quan đến cá chép, tranh sơn thủy, tùng bách,…. Treo những bức tranh này ở phòng khách sẽ giúp cho những người tuổi Ngọ gặp nhiều may mắn, tránh được những tai vạ, xui xẻo trong cuộc sống, công việc ổn định, sự nghiệp được thăng tiến, gia đình ấm no, hạnh phúc.

Đối với những người tuổi Mùi (Các năm 1943, 1955, 1967, 1979, 1991)

Nên treo tranh sơn thủy hữu tình trong khung cảnh thiên nhiên, tranh hoa Mẫu đơn, tranh tôn giáo, quan thế âm bồ tát,…. sẽ mang lại an lành, cuộc sống bình yên, gia đình hòa thuận.

Đối với những người tuổi Thân (Các năm 1944, 1956, 1968, 1980, 1992)

Gia chủ tuổi này nên chọn những bức tranh như là tranh đàn dơi, tranh trúc, tranh tùng hạc,… Treo những bức tranh này trong phong khách sẽ giúp cho quan hệ công việc của gia chủ được mở rộng, làm ăn thuận lợi.

Đối với những người tuổi Dậu (Các năm 1945, 1957, 1969, 1981, 1993)

Những bức tranh hợp với tuổi này đó là Bách điểu triều phụng, Phượng hoàng, trăm con sơn dương,…Treo những tranh này trong phòng khách gia đình sẽ hòa hợp, vợ chồng yêu thương nhau, không xảy ra những mâu thuẫn, gia đình con đàn cháu đống, sự nghiệp phát triển, tài lộc đầy nhà.

Đối với những người tuổi Tuất (Các năm 1946, 1958, 1970, 1982, 1994)

Nên treo những bức tranh hoa mẫu đơn hoa 8 bông, mẫu đơn hoa 9 bông, tranh hoa điểu, tranh sơn thủy. Trong đó bức tranh tốt nhất đó là mẫu đơn hoa 8 bông, mẫu đơn hoa 9 bông sẽ đem lại cho gia chủ tài lộc, phú quý, cuộc sống bình yên, sự nghiệp thăng tiến, phát triển, giải quyết được tất cả những khó khăn, rắc rối.

Đối với những người tuổi Hợi (Các năm 1947, 1959, 1971, 1983, 1995)

Nên treo những tranh cá chép phong cảnh sông nước, tranh Tuyết sơn, tranh Bát mã, mẫu đơn, bách hạc đồ,…. giúp cuộc sống của người tuổi Hợi thêm sung túc, thêm tài lộc. Tránh khỏi những rủi ro trong cuộc sống như bệnh tật, vướng vào những chuyện không hay, giải quyết được các mâu thuẫn.

3. Ý nghĩa phong thủy một số dòng tranh

Treo tranh mẫu đơn

Ý nghĩa và cách treo tranh hoa mẫu đơn

Theo phong thủy, hoa mẫu đơn thuộc Mộc, phương Bắc thuộc Thủy, cây được tưới nước thì sẽ sinh sôi nảy nở. Hướng Nam thuộc Hỏa, Mộc sinh Hỏa là tượng trưng cho sự thịnh vượng. Nếu bản mệnh kỵ Mộc thì nên kiêng treo tranh mẫu đơn.

Hoa mẫu đơn được mệnh danh là bà chúa của các loài hoa. Loài hoa này thể hiện vẻ đẹp sang trọng, quý phái, sức hấp dẫn nồng nàn, cảm xúc của sức trẻ toát ra mạnh mẽ. Tinh hoa của bức tranh này đem lại vẻ đẹp, sức quyến rũ và may mắn trong tình yêu. Do đó các gia chủ cần lưu ý việc đặt tranh hoa mẫu đơn tại cung tình duyên (phía Tây – Nam) trong phòng ngủ là một việc rất đáng làm.

Treo tranh đàn cá

Ý nghĩa và cách treo tranh đàn cá

Đối với bức tranh Cá chép thì loài cá chép là biểu tượng tượng trưng cho sự kiên trì, bền chí, linh thiêng cao quý. Trong truyền thuyết có chuyện cá chép vượt vũ môn hóa rồng, vì thế cá chép được xem như rồng – một con vật linh thiêng và cao quý, là biểu tượng của tăng tiến, thành công.

Trong buôn bán làm ăn, cá chép biểu trưng cho thủy khí, tức là nguồn tài lộc dồi dào, dư dả. Cá chép là biểu tượng tốt cho cả hai mặt tài lộc và công danh.Treo tranh Cá chép trong phòng khách mỗi nhà là sự biểu hiện của việc nghênh đón tài lộc công danh về nhà.

Đối với tranh Cửu ngư đồ (tranh Sen Cá) có hình ao sen và chín con cá chép. Lợi dụng sự đồng âm giữa “Cửu” là “Chín” với “Cửu” là lâu dài để cầu chúc dư dả, lâu dài. Chữ Hán thì Ngư (cá) đồng âm với “dư” có nghĩa là dư thừa, dư dật, “Sen”, chữ Hán đọc là “liên” đồng âm với “liên” (liên tục, liên tiếp, liền nhau). Hai biểu tượng sen và chín con cá kết hợp với nhau tạo thành ý nghĩa phong thủy là ước muốn có một cuộc sống dư dả, dư thừa và tốt đẹp mãi mãi.

Nếu bạn đang cần bài trí phong thủy cho phòng bé, mời tham khảo: Thiết kế phòng của bé theo phong cách hiện đại

Treo tranh chim hạc mặt trời mọc

Ý nghĩa và cách treo tranh chim hạc mặt trời mọc

Mặt trời là biểu tượng cho sức mạnh cho sự sống, mặt trời mọc là tượng trưng cho sự mới mẻ bắt đầu cũng như trường tồn lâu dài, còn hình ảnh con hạc tượng trưng cho sự trường thọ, hạnh phúc và sức khỏe. Theo quan niệm dân gian thì khi treo bức tranh vẽ hạc trong phòng khách có thể giúp cho mọi thành viên của gia chủ luôn khỏe mạnh, hạnh phúc, ông bà sống lâu trăm tuổi.

Bên cạnh đó chim Hạc còn mang tinh thần vươn cao, vươn xa cất cánh lên bầu trời. Do đó, biểu tượng của hạc cũng được sử dụng trong phong thủy để đem lại nguồn năng lượng sống dồi dào và ý chí mạnh mẽ.

Treo tranh Mã đáo thành công

Trong ý nghĩa phong thủy thì bức tranh Mã Đáo Thành Công thường dành tặng những người mới bắt đầu làm ăn buôn bán, mới khai trương hoặc những người đang trên đường lập công danh. Những người được tặng tranh này, một khi đã thành công thì không được đem tặng lại, làm mất, làm hư hủy bức tám con ngựa đó.

Hình tượng ngựa xuất hiện trong bức tranh như là biểu tượng của sự mau chóng và thành đạt. Ngựa là hình ảnh của sự trung thành, kiên nhẫn, sự may mắn mang tài lộc. Ngựa phi nước đại còn gọi là lộc mã đem lại nguồn tài lộc, sự phát đạt trong kinh doanh.

Ý nghĩa và cách treo tranh Mã đáo thành công

Theo phong thủy thì khi treo bức tranh này tuyệt đối phải đặt theo hướng ngựa quay đầu chạy vào trong nhà với ý nghĩa mang may mắn, tài lộc về nhà. Nếu treo tranh theo hướng để ngựa quay đầu chạy ra ngoài, như vậy sẽ mang điềm xấu là mang của cải, sự may mắn khỏi gia chủ.

Tranh bát mã thường được đặt trang trọng ở phòng khách hay phòng làm việc, rất hợp với những gia chủ mệnh Thổ hay Hỏa khi treo tranh sẽ đem lại sự tin tưởng, ấm áp và may mắn bởi vì bức tranh Mã đáo thành công đại diện cho hành Hỏa.

Treo tranh chim ưng vỗ cánh

Ý nghĩa và cách treo tranh chim ưng

Từ lâu, hình ảnh của chim ưng đã gắn liền với biểu tượng của lòng cao thượng và tôn quý. Với đôi mắt sáng quắc tinh anh, sải cánh rộng hùng dũng, loài chim này mang ý nghĩa của sự uy nghi, thông tỏ mọi điều.

Thay vì chạy trốn giông bão như nhiều loài chim khác, chim ưng lại chọn đương đầu với gió lớn, mượn sức mạnh của cơn bão để nâng cánh bay cao. Chính đặc tính riêng biệt này nên chim ưng mới được ví như người anh hùng của bầu trời, biểu trưng cho sự can đảm, kiên cường, biến khó khăn thành động lực để thành công.

Tranh vẽ chim ưng được xem như một vật phẩm may mắn, giúp đem đến thành công và thăng tiến trong sự nghiệp cho gia chủ. Treo tranh chim ưng trong nhà, bạn sẽ luôn được quý nhân phù trợ, công việc vạn sự hanh thông, tương lai rộng mở. Ngoài ra, tranh chim ưng tung cánh đi kèm với cây tùng mọc trên đỉnh núi là biểu trưng cho sự hiên ngang, khí chất kiên cường, bất khuất của người quân tử.

Kết luận: Việc bố trí tranh phong thủy mang rất nhiều ý nghĩa tích cực cho gia chủ và thành viên trong gia đình. Hãy chú ý khâu chọn tranh, bố trí tranh để một mặt tăng thẩm mỹ cho không gian sống, mặt khác mang thịnh vượng, cát khí vào nhà nhé!

Tác giả Phù Thủy

Xin chào mọi người, mình là Phù Thủy, mình có đam mê với đồ ăn và đi du lịch khám phá khắp nơi. Sở thích của mình viết bài về nội thất và gia đình. Hiện tại mình đang chịu trách nhiệm viết bài cho trang nội thất Hòa Phát, các bài viết đều được mình tổng hợp biên tập lại từ những nguồn uy tín về nội thất. Mình đang viết về không gian và cách bố trí ghế hội trường tại noithathoaphat.pro, các bạn ủng hộ mình nhé.

5/5 - (3 bình chọn)
Share.

Comments are closed.