Tắm rửa thường xuyên mỗi ngày có thực sự tốt?

0
Chỉnh sửa gần nhất

Việc vệ sinh thân thể mỗi ngày chưa hẳn là một thói quen tốt như chúng ta vẫn thường nghĩ. Các chuyên gia đã khám phá ra nhiều điều về việc thường xuyên tắm rất không có lợi cho sức khỏe.

Theo khám phá này việc tắm mỗi ngày khiến lớp tế bào trên cùng của da bị bào mòn mà đây chính là phần tế bào bảo vệ những tầng da mỏng hơn ở bên dưới. Tầng tế bào trên cùng và các tầng da mỏng ở bên dưới liên kết với nhau bởi một lớp mỡ và sản sinh ra dầu dưỡng ẩm tự nhiên cho da. Mỗi khi bạn tắm và bắt đầu chà rửa, lớp tế bào này sẽ bị vỡ ra vì mất đi tính liên kết của nó. Bạn càng tắm thường xuyên, việc hủy hoại lớp tế bào này càng xảy ra nghiêm trọng. Vì vậy, tắm thường xuyên khiến da có ít thời gian để hồi phục và tái tạo.

tắm thường xuyên khiến da có ít thời gian để hồi phục và tái tạo.

Tắm thường xuyên khiến da có ít thời gian để hồi phục và tái tạo

Góc chia sẻ:

Bên cạnh đó tắm thường xuyên ngăn chặn sự phát triển của các vi khuẩn “có ích” trên da bạn. Những vi khuẩn này rất có lợi trong việc bảo vệ da chống nhiễm trùng.

Bác sĩ Casley Carlos, trợ lí giáo sư về y học và da liễu tại Đại học California San Diego (Mỹ) khuyên rằng việc tắm quá nhiều không hề tốt cho làn da một chút nào. Carlos giải thích rằng việc dùng xà bông tắm thường xuyên sẽ gây nhiều tổn hại cho da mà bạn ít ngờ tới.

Khi tắm, hầu hết mọi người đều dùng sữa tắm, chúng sẽ giúp da loại bỏ sạch dầu. Vậy nên, da bạn bắt đầu trở nên khô và thô ráp. Trên thực tế, chỉ nên dùng sữa tắm ở nơi cần thiết trên cơ thể như vùng bẹn, nách, bàn chân, lưng mà thôi. Ở các vùng khác, cơ thể có khả năng tự làm sạch một cách kì diệu.

Thay vì tắm bạn chỉ cần tẩy trang trước khi ngủ giúp lỗ chân lông thông thoáng và da khỏe hơn sau khi thức dậy

Thay vì tắm bạn chỉ cần tẩy trang trước khi ngủ giúp lỗ chân lông thông thoáng và da khỏe hơn sau khi thức dậy

Làm thế nào để trông tự tin ngay cả khi ít tắm gội?

– Tẩy trang trước khi ngủ giúp lỗ chân lông thông thoáng và da khỏe hơn sau khi thức dậy.

– Thay quần áo mỗi ngày.

– Sử dụng giấm táo tự nhiên để khử mùi hôi ở nách.

– Mặc quần áo có chất liệu tự nhiên, đặc biệt là vào mùa hè.

– Sử dụng dầu gội khô. Hạn chế dùng sản phẩm tạo kiểu cho mái tóc.

– Đừng lạm dụng kem dưỡng ẩm.

Nhưng thực tế thì chúng ta có thể tắm mỗi ngày, tuy nhiên nên hạn chế sử dụng các loại xà phòng có nhiều hoá chất và tránh chà xát da quá mạnh để không làm mất đi độ ẩm tự nhiên. Và cũng không nên để lần tắm trước cách quá xa lần tắm tiếp theo vì như vậy sẽ khiến các vi khuẩn có hại sinh sôi nảy nở gây ra các bệnh về da như hắc lào, lang ben, nấm tay chân…

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng