5 bệnh thường gặp ở máy giặt có thể tự xử lý tại nhà

0
Chỉnh sửa gần nhất

5 bệnh thường gặp ở máy giặt có thể tự xử lý tại nhà 1

Máy không hoạt động, không xả nước, giặt quần áo không sạch vẫn còn dính bột…là những lỗi thường gặp ở máy giặt mag bạn có thể tự tay xử lý mà không cần gọi thợ sửa chữa tới.

Máy giặt đang gặp sự cố và điều đó làm bạn bực bội, không biết xử trí như thế nào? Theo dõi bài viết dưới đây chắn chắn bạn sẽ “bắt bệnh” chính xác một số lỗi thường xảy ra với máy giặt mà có thể tự xử khắc phục sự cố ngay tại nhà. Nếu không hiệu quả thì bạn nên gọi thợ tới ngay nhé!

  1. Máy giặt không hoạt động

Đây có thể là sự cố từ việc chưa có nguồn điện kết nối với máy giặt. Bạn hãy kiểm tra nguồn điện đang sử dụng có bị hỏng hay không, đảm bảo dây điện nguồn máy giặt tiếp xúc cùng ổ cắm và nút nguồn hoạt động tốt.

Góc chia sẻ:

Máy giặt không hoạt động hãy kiểm tra nguồn điện nhé

Máy giặt không hoạt động hãy kiểm tra nguồn điện nhé

  1. Máy giặt không thể xả nước

Khi gặp tình trạng này, chúng ta cần kiểm tra ống xả nước và nắp máy giặt. Bạn phải chắc chắn nắp máy giặt luôn được đậy kín, ống xả nước đã nằm xuống, không bị gấp khúc hay nâng lên cao quá 15cm so với mặt đất.

  1. Quần áo không sạch hoặc còn dính bột giặt

Thói quen nhồi nhét quá nhiều quần áo vào máy trong một lần giặt làm mất cân bằng giữa lượng nước và lượng quần áo, hoặc vệ sinh thùng và lồng giặt chưa kỹ lưỡng là 2 “thủ phạm” làm quần áo giặt không sạch hay dính cặn bột giặt. Vì thế, lần tới chỉ cần chú ý vệ sinh kỹ hơn, cũng như giặt đúng theo khối lượng cho phép của máy là bạn có thể nói lời tạm biệt với chúng rồi đấy!

  1. Quần áo bị rách do đâu?

Hãy tưởng tượng những vật sắc nhọn bạn bỏ quên như kẹp tóc, đồng tiền, kim kẹp giấy… được giặt chung với quần áo sẽ như thế nào? Chắc hẳn không cần nói chúng ta cũng có thể hiểu số phận của những bộ yêu quý. Bởi lẽ đó, trước khi giặt, các bạn nên lấy hết các món đồ có trong túi, kéo móc khóa quần lại để phòng trường hợp chúng mở tung gây hại cho quần áo hoặc thùng giặt.

Trước khi giặt, các bạn nên lấy hết các món đồ có trong túi để tránh làm rách quần áo

Trước khi giặt, các bạn nên lấy hết các món đồ có trong túi để tránh làm rách quần áo

  1. Làm sao để giải quyết máy giặt kêu to, rung mạnh?

Máy giặt kêu to, rung mạnh phần lớn do quần áo trong thùng giặt bị xoắn rối gây mất cân bằng hay máy giặt chưa được đặt vững chắc. Vì thế để khắc phục tình trạng này, bạn nên kê lại máy cho chắc hơn, tạm dừng hoạt động và làm tơi quần áo, sau đó tiếp tục quá trình giặt. Ngoài ra, chúng ta nên lưu ý đừng bao giờ đặt máy giặt ở các góc có thể cộng hưởng âm thanh nếu không muốn “nổ tung” vì âm thanh của nó.

Hãy thử áp dụng những mẹo vặt và kiểm chứng hiệu quả nếu máy giặt nhà bạn mắc phải các vấn đề mà chúng tôi đề cập!

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng