Mẹo giữ cơ thể mát mẻ trong ngày hè

0
Chỉnh sửa gần nhất

Ra nhiều mồ hôi, cơ thể bức bối, khó chịu là cảm giác khó tránh trong những ngày nắng nóng. Anbac.info mách nhỏ bạn những cách giữ cơ thể luôn mát mẻ sau đây để giải tỏa bớt sự ngột ngạt, nóng bức cho mình cũng như tự tin, thoải mái làm việc trong cả mùa hè.

1. Uống nhiều nước

Nước rất quan trọng với cơ thể, xả nhiệt nhanh cho da khi hè về. Vì thế bạn hãy uống thật nhiều nước nhất là trong thời tiết khiến chúng ta toát nhiều mồ hôi như mùa hè. Trong trường hợp cần thiết, bạn có thể sử dụng bia thay nước.

Mẹo giữ cơ thể mát mẻ trong ngày hè

2. Chọn quần áo làm từ vải cotton hay lanh

Thay cho những bộ quần áo làm bằng chất liệu không thấm hút mồ hôi, dày và bí bách thì bạn hãy chọn lựa những bộ quần áo làm bằng sợi cotton, lanh hay len dệt cao cấp khi đi ra đường.

3. Chuẩn bị áo khoác mỏng

Áo khoác là đồ dùng hữu ích cho ngày nắng nóng. Mặc thêm chiếc áo khoác mỏng mỗi khi ra ngoài trời nắng sẽ giúp giữ cơ thể bạn mát mẻ hơn nhiều.

4. Quần áo có màu nhẹ

Một bộ đồ màu xanh nhạt, màu trắng hay màu vàng nhẹ giúp hấp thu nhiệt ít hơn màu xanh đậm hay màu xám.

Mẹo giữ cơ thể mát mẻ trong ngày hè

5. Áo lót bên trong

Có thể một chiếc áo lót bên trong không giúp bạn mát hơn, nhưng nó sẽ giúp thấm mồ hôi cho chiếc áo sơ mi bên ngoài của bạn.

6. Luôn mang khăn tay

Vách ngăn văn phòng cho bàn làm việc có thể tạo không gian riêng nhất định của bạn khi làm việc cũng không thể ngăn trở mùi mồ hôi hay khuôn mặt trở nên bóng nhờn. Chừng nào còn cần xử lý mồ hôi nhễ nhại thì chừng đó chiếc khăn tay vẫn nên là vật thiết thân bên mình, nó sẽ giúp bạn lau mồ hôi, giúp cơ thể luôn khô thoáng và sạch sẽ.

Mẹo giữ cơ thể mát mẻ trong ngày hè

7. Giảm vận động sinh nhiệt

Đi chậm rãi, tránh đánh tay mạnh là những cách sẽ giúp cơ thể bạn sinh ra ít nhiệt hơn. Một chiếc ghế xoay linh động trong văn phòng cũng hỗ trợ bạn di chuyển dễ dàng trong khu vực của mình.

8. Giày lười

Mang một đôi giày lười, không có tất giúp chân bạn thoáng và mát hơn các loại giày khác phải đi kèm đôi tất bên trong. Giày lười cũng có rất nhiều kiểu dáng phù hợp với bộ đồ công sở.

Mẹo giữ cơ thể mát mẻ trong ngày hè

9. Thói quen vào nhà vệ sinh

Đi vào nhà vệ sinh sửa sang lại một chút khi đến công sở hoặc trước khi gặp gỡ khách hàng là thói quen tốt giúp bạn đảm bảo rằng mình luôn được sạch sẽ, chỉn chu. Ngay chính bạn chắc cũng sẽ không cảm thấy thú vị với một anh chàng đang đổ đầy mồ hôi.

10. Nới bớt cúc áo

Đừng bao giờ cài chặt những cúc áo gần cổ hay cổ tay nếu không cần thiết. Điều này giúp tăng lượng không khí lưu thông vào cơ thể và giúp bạn mát hơn.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng