Bạn có đang thực sự giảm cân đúng cách?

0

Có rất nhiều phương pháp giúp bạn giảm cân, đánh bay lượng mỡ dư thừa trên cơ thể. Có người chọn cách kiêng không ăn uống, người lại chọn giảm cân bằng cách tập thể dục… Tuy nhiên, bạn cần ghi nhớ một điều rằng, muốn giảm cân bạn phải có phương pháp phù hợp và áp dụng triệt để. Đừng thắc mắc vì sao bạn đã cố giảm cân mà chẳng sút được cân nào, thậm chí cân nặng còn có vẻ nhích lên… có thể bạn đang mắc sai lầm trong quá trình giảm cân. Hãy cùng xem bạn có mắc sai lầm nào trong những sai lầm mà chúng tôi chỉ ra dưới đây không nhé!

>>Cách hay dân gian đánh tan mỡ bụng

>>Giảm cân bằng cách “ăn uống tẹt ga”

Tập thể dục “điên loạn” nhưng lại không chú ý đến khẩu phần ăn

Nhiều bạn nữ tin rằng tập thể dục thường xuyên với cường độ liên tục sẽ giúp giảm được lượng calo đáng kể. Ngoài ra, tập thể dục với những bài “nặng”, ra mồ hôi nhiều giúp các cô nàng giữ được vóc dáng, như vậy có thể ăn thỏa thích và không cần kiêng cữ trong chế độ ăn.

Bạn có đang thực sự giảm cân đúng cách?

Sự thật: Tập thể dục đúng là có tác dụng đốt cháy calo và mỡ thừa, giúp săn chắc các vùng mỡ bụng, đùi, cánh tay thành cơ, giúp giữ dáng vóc cho các bạn nữ. Nhưng nó cũng có 1 tác dụng khác là giúp cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng, protein, chất béo, calo tốt hơn từ đồ ăn. Nghĩa là tập thể dục vừa giúp bạn giảm cân nhưng đồng thời cũng khiến cơ thể bạn tăng cân nhanh chóng. Việc luyện tập nhưng không có chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ là đòn bẩy khiến cân nặng bạn tăng nhanh hơn trước đó. Tập thể thao đúng cách đi kèm với khẩu phần ăn hợp lý mới đúng là bài tập giảm cân hiệu quả cho các cô nàng. 

Chỉ ăn khi thấy cần thiết

Các cô nàng sợ rằng ăn càng nhiều sẽ khiến cơ thể càng tích tụ mỡ thừa, dẫn đến cân nặng tăng. Vậy nên cứ nhịn đói thật nhiều, chỉ cần ăn khi thấy cơ thể “đánh trống inh ỏi”, nhưng lại ăn rất ít.

Sự thật: Càng nhịn ăn không giúp cơ thể bạn tiêu hao đi miếng mỡ thừa nào đâu. Quá trình cơ thể hoạt động dựa trên các chất dinh dưỡng nạp vào từ các khẩu phần ăn. Ăn quá ít hoặc cắt giảm lượng dinh dưỡng vào người khiến cơ thể hoạt động kém đi, mệt mỏi, ủ rũ. Nhịn đói nhiều dẫn đến tình trạng rối loạn tiêu hóa, đau bao tủ, khiến việc trao đổi chất và hấp thụ chất bị rối loạn. Lúc này khi bạn ăn vào, hệ tiêu hóa sẽ không phân biệt được chất nào cần cho cơ thể, chất mỡ thừa nào cần loại bỏ khiến bạn không thể giảm cân nặng mà còn gây hại đến sức khỏe nghiêm trọng. Nên ăn uống đầy đủ mỗi ngày, khi bạn ăn, không chỉ có chất béo mà còn nhiều chất dinh dưỡng khác giúp cơ thể bạn hoạt động ổn định. hãy chia ra thành nhiều bữa ăn nhỏ trong ngày sẽ giúp việc ăn uống khiến bạn giảm cân đáng kể. Còn nếu bạn bỏ qua bữa sáng là bạn đã bỏ lỡ Những lợi ích không ngờ nhờ ăn sáng đấy.

Tránh né những thực phẩm tốt

Bạn có đang thực sự giảm cân đúng cách?

Bơ, socola, phô mai,… Các cô gái nghĩ rằng những món càng nhiều chất béo thì càng nguy hại cho việc giảm cân. Cần cắt giảm và tránh xa chúng.

Sự thật: Một số món bạn nghĩ nhiều chất béo như bơ hay socola thực chất là món ăn vô cùng giàu dinh dưỡng và rất tốt cho việc giảm cân nặng đáng kể. Ăn mỗi ngày một quả bơ không (không cho thêm đường, sữa) khiến cơ thể bạn đốt calo nhanh hơn mọi lần. Sau mỗi buổi tập thể thao, hãy ăn thử 1 miếng socola đen nguyên chất sẽ giúp bạn hấp thụ nhanh những chất dinh dưỡng trong cơ thể, loại bỏ chất béo ra ngoài. Hãy tìm hiểu kỹ hơn các món ăn tốt cho sức khỏe trước khi bạn tránh né chúng nhé!

Giảm cân bằng thuốc

Việc giảm cân bằng phương pháp tự nhiên quá lâu, nhiều cô nàng thấy “sốt ruột” nên đã chọn cách này đế nhanh chóng lấy được vóc dáng mình mơ ước. 

Sự thật: Uống thuốc giúp bạn có được thân hình như mơ ước, nhưng chỉ kéo dài được một thời gian ngắn ngủi. Nhiều nhà thuốc khi giới thiệu loại thuốc giảm cân sẽ luôn nhắc bạn ăn uống đầy đủ mà không lo việc tăng cân, điều đó khiến các cô gái an tâm phần nào. Nhưng sự thực, 1 khi có chất hóa học tác dụng vào cơ thể sẽ khiến bạn không kiểm soát được hoạt động tăng giảm cân nặng như những lời giới thiệu. Lần đầu khi uống, cơ thể bạn sẽ sụt ký đi rõ ràng trông thấy. Nhưng càng về sau khi cơ thể càng “lờn” thuốc, các chất trong hệ miễn dịch sẽ tạo ra những kháng khuẩn chống lại sự ảnh hưởng của thuốc, khiến tác dụng ngược lại vào cơ thể như tăng cân nhanh chóng, mệt mỏi, thần kinh suy giảm,… Đôi khi trái với tự nhiên không phải là điều hiệu quả nhất khi bạn muốn có được thân hình như mong đợi.

Các cô gái, hãy suy nghĩ kỹ đến sức khỏe của mình trước khi thực hiện các chế độ ăn kiêng để luôn đảm bảo cơ thể hoạt động hiệu quả nhé!

 

 

 

Bạn có đang thực sự giảm cân đúng cách?
5 (100%) 1 vote[s]
Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng