Trang trí nhà theo ngũ hành cho người tuổi Dậu

0
Chỉnh sửa gần nhất

Những người tuổi Dậu thuộc hành Kim, do đó việc lựa chọn màu sắc hay chất liệu cho nội thất nhà ở cũng nên tuân thủ theo quy luật tương sinh tương khắc của Ngũ hành.

Trang trí nhà theo ngũ hành cho người tuổi Dậu 1

Hướng nhà cho người tuổi Dậu

Người tuổi Dậu về ngũ hành thuộc Âm Kim, do đó khi chọn hướng nhà cần lưu ý bài trí nhà hợp phong thủy cho người mệnh Kim. Cụ thể, người mệnh Kim hợp với nhà ở hướng Tây, Đông Nam, Đông Bắc.

Màu sắc nhà hợp phong thủy

Theo ngũ hành, Dậu thuộc Âm Kim, do vậy màu bản mệnh của những người tuổi Dậu là trắng. Đây là màu sắc rất phổ biển, lại dễ kết hợp với các gam màu khác để tạo nên giá trị thẩm mỹ cho nội thất.

Tương sinh: Màu hợp với mệnh Kim nhất là màu của đất vì được tương sinh chính là điều kiện tốt nhất – Thổ sinh Kim. Đất ôm trọn, nuôi dưỡng và là yếu tố ban đầu để sinh ra kim loại. Vì vậy người mệnh Kim nên sử dụng màu nâu của đất và màu vàng hoàng thổ.

Nếu ngại tông màu rực rỡ, bạn hãy lựa chọn sắc độ pastel của những gam màu này để trang trí nhà. Ngoài ra, người tuổi này cũng có thể sử dụng màu xanh lam, màu đen ở lượng vừa phải.

Tương khắc: Vì Hỏa khắc Kim nên cần tránh sử dụng các màu thuộc mệnh Hỏa đó là màu đỏ và màu hồng, màu tím… Xanh lá và màu gỗ (màu tương sinh của Hỏa) cũng không có lợi cho người tuổi này.

Trang trí nhà theo ngũ hành cho người tuổi Dậu 2

Rõ ràng, Màu sắc rất quan trọng vì thế cần ghi nhớ những lưu ý quan trọng khi lựa chọn. Những người mệnh Kim sẽ rất hợp với các gam màu sáng và các kiểu màu ánh kim. Nếu kết hợp với bàn làm việc văn phòng Hòa Phát, ghế làm văn phòng màu nâu, vàng sẽ đem lại những điều may mắn dành cho gia chủ.

Đồ dùng trang trí

Cùng do mệnh Kim, người tuổi Dậu có thể sử dụng những đồ nội thất hoặc đồ trang trí bằng kim loại.

Trang trí nhà theo ngũ hành cho người tuổi Dậu 3

Đồ dùng bằng chất liệu kim loại rất phù hợp cho người tuổi Dậu.

Loại đá phong thủy hợp với người tuổi Dậu là thạch anh vàng. Để tăng thêm tài lộc, người tuổi Dậu nên đặt một quả cầu thạch anh vàng ở phía Đông Bắc trong nhà, tốt nhất nên chọn đá thạch anh tự nhiên.

Trang trí nhà theo ngũ hành cho người tuổi Dậu 4

Đá thạch anh vàng có hỗ trợ tốt cho người tuổi Dậu.

Phía Tây Bắc nên đặt vật trang trí hình con trâu. Trong phòng ngủ, người tuổi Dậu cũng nên sử dụng giấy dán tường hoặc rèm cửa có hình loài vật này.

Vật mang lại may mắn và sức khỏe cho người tuổi Dậu là đá mã não. Người tuổi này nên bày biện mã não trong nhà như vật trang trí hoặc đeo một miếng mã não có in chữ Phúc, được minh họa bằng hình ảnh chim phượng hoàng.

Trang trí nhà theo ngũ hành cho người tuổi Dậu 5

Đá mã não đem lại sức khỏe cho người tuổi Dậu.

Ở phía Tây Bắc hoặc trên tủ đầu giường, bàn làm việc, người tuổi Dậu nên đặt miếng đá như ý màu trắng để hóa giải điều xấu, đồng thời mang lại bình an và sức khỏe.

Với tranh trang trí, người tuổi này có thể treo tranh hoặc bày đồ trang trí có hình gà hoặc phượng hoàng trong nhà. Tuổi Dậu không hợp với Mão, Tuất vì thế không nên trưng bày các đồ vật có hình các con vật này.

Trong nhà của người tuổi Dậu cũng nên trang trí một trong những loài cây thuộc Thổ như hoa hồng vàng, hàm tiếu, hoa huệ trong phòng làm việc để có thêm thuận lợi trong sự nghiệp.

Trang trí nhà theo ngũ hành cho người tuổi Dậu 6

Hoa hồng vàng mang lại những thuận lợi cho sự nghiệp.

Người tuổi này cũng nên trang trí nhà bằng 4 hoặc 9 chậu hoa màu trắng như ngọc lan, cửu lý hương, kim bách hợp, hàm tiếu, mễ lan, kim quế và kim ngân. Ngoài ra, tuổi Dậu nên tránh trông hoặc trang trí các loại hoa màu đỏ.

Người tuổi Dậu nên ở nhà có số tầng, số nhà đuôi là 4 hoặc 9 và nên tránh các số có 1, 2, 6, 7 ở đuôi. Về nơi làm việc, họ nên chọn số tầng và số nhà có đuôi 3, 8 và kị các số 0, 5.

Bạn đọc tham khảo:

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng