10 việc nên làm khi thuê váy cưới

0
Chỉnh sửa gần nhất

Cô dâu nào cũng muốn mình thật xinh đẹp, lộng lẫy trong chiếc váy cưới vào ngày trọng đại của mình. Thế nhưng không phải ai cũng đủ điều kiện kinh tế, thời gian để may chiếc váy cưới theo ý mình. Phần lớn các cô dâu hiện nay đều thuê váy cưới để tiết kiệm, vì vậy mới nảy sinh lắm chuyện hài hước.

Cưới hỏi là chuyện trọng đại trong đời người, đối với mỗi cô gái thì đây là ngày hạnh phúc và cũng là quan trọng nhất của mình, vì vậy hãy tránh những điều kiêng kỵ vào ngày cưới để cho ngày này được diễn ra hoàn mỹ nhất, không gây nuối tiếc về sau.

Thuê váy cưới là việc quan trọng, bạn hãy cố gắng dành đủ thời gian lựa chọn một bộ trang phục chỉ mặc 1 lần trong đời này. Và đừng quên những lưu ý quan trọng dưới đây:

1.  Tình toán ngân sách hợp lý

Giá thuê váy cưới loại bình thường trên thị trường hiện nay dao động từ 1 triệu đồng tới hơn 2 triệu đồng cho một lần thuê. Những loại váy cầu kỳ hoặc thuê lần đầu tiên (thường gọi là “đập hộp” hoặc “thuê nước đầu”) có giá từ 3,5 triệu đồng trở lên.

Như vậy, tiền thuê váy một lần có thể bằng từ 50 đến 70% so với giá váy mua sẵn hoặc đặt may. Do đó, bạn cần đặt ra một ngân sách cụ thể, đồng thời tính toán xem bạn sẽ sử dụng chiếc váy cưới đó bao nhiêu lần để có thể tiết kiệm kinh phí nhất.

2.  Chọn mẫu váy cưới phù hợp

Ở các studia, có rất nhiều mẫu váy cưới có sẵn với vô vàn kiểu dáng, màu sắc phong phú, dễ làm bạn phân vân không biết nên lựa chọn thế nào. Để chọn được mẫu váy phù hợp, bạn có thể không cần chạy theo những mốt đang thịnh hành mà nên căn cứ vào các tiêu chí:

–  Dáng người, màu da, sở thích… của mình.

–  Địa điểm và thời gian tổ chức đám cưới.

Trong trường hợp bạn đã có một mẫu ưng ý (tìm trên internet, qua người khác giới thiệu…), bạn có thể miêu tả hoặc đưa ảnh để các nhân viên chọn đúng kiểu và tư vấn cho bạn.

10 việc nên làm khi thuê váy cưới

3.  Chọn thuê váy vào thời điểm nào?

Bạn không nên chọn váy vào ngày cuối tuần vì thời điểm đó các cửa hàng sẽ rất đông khách, nhân viên sẽ không có nhiều thời gian tư vấn tận tình cho bạn dược. Bạn cũng sẽ phải chia sẻ phòng thử và các mẫu váy với nhiều người hơn, thời gian chờ đợi cũng lâu hơn. Lý tưởng nhất là  nên đi chọn váy vào ngày bình thường, tốt nhất là vào buổi chiều. Trước khi đi, bạn nên gọi điện hẹn thời gian để cửa hàng có thể sắp xếp người tư vấn cho bạn.

Trong trường hợp bạn quá bận rộn và chỉ có thể đi vào cuối tuần, cũng đành chấp nhận tốn thêm thời gian.

4.  Nên có người đi cùng

Bạn nên có một hoặc hai người đi cùng, như những người có kinh nghiệm hoặc các cô bạn thân, để xem xét, tư vấn cho bạn những điểm được và chưa được của chiếc váy. Họ cũng sẽ giúp bạn không bị cửa hàng lấn át, hay có thể xác định được mức giá hợp lý hơn cho chiếc váy bạn muốn thuê.

5.  Nên mặc trang phục gì khi đi thuê?

Khi đi thuê váy, bạn phải đi lại rất nhiều và thay đồ liên tục, vậy nên chọn cho mình một đôi giày giúp bạn đi lại thoải mái, một bộ trang phục không làm bạn phải mất công nhiều để cởi ra mặc vào.

Bên cạnh đó, hãy mang theo các phụ kiện mặc cùng với chiếc váy cưới giống như lúc bạn chuẩn bị làm cô dâu thật sự, đặc biệt là đồ lót và giày. Kiểu dáng của chiếc áo lót hay độ cao của đôi giày sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc bạn định hình về chiếc váy cưới đang thử.

6.  Lưu lại các thông tin

Mỗi lần thử váy, các cô dâu thường thử rất nhiều và khó có thể nhớ hết tất cả các chi tiết trên những chiếc váy đó. Việc lưu lại các thông tin bằng cách ghi chép, máy ảnh hoặc dùng điện thoại để chụp lại là điều cần thiết. Việc này sẽ giúp bạn:

– Có được những thông số quan trọng về chiếc váy sẽ mặc trong ngày trọng đại.

– Có những thông tin liên quan như giá cả, váy có bị bẩn, rách hay lỗi không.. Chính những điểm này sẽ ảnh hưởng tới giá thành thuê váy.

– Việc chụp ảnh giúp bạn có bằng chứng để so sánh nếu cửa hàng đưa ra kiểu dáng, chất liệu khác hoặc độ mới của váy bị thay đổi khi bạn đến lấy váy.

7.  Lưu ý không gian thử váy

Các tiệm váy cưới thường được trang trí rất đẹp, ánh đèn, gương soi cũng làm tôn dáng và sắc mặt của bạn lên rất nhiều, vì vậy có thể gây ra một số nhầm lẫn dẫn đến những quyết định không đúng. Bạn nên ra gần cửa sổ, cửa ra vào, nơi có ánh sáng tự nhiên để nhìn rõ màu sắc, chất liệu váy.

8.  Lấy chiếc váy một vài ngày trước lễ cưới

Giá thành thuê váy thường được tính cho mỗi lần thuê kéo dài từ 2 tới 3 ngày. Vì vậy, nếu có thể, bạn nên lấy chiếc váy trước để thử lại, nếu váy bị rộng, chật hay có gì sai sót còn kịp chỉnh sửa hoặc đổi lấy chiếc khác.

9.  Thỏa thuận rõ rõ ràng bằng văn bản

Bạn cần phải thỏa thuận rõ ràng với cửa hàng cho thuê váy về giá cả, tình trạng váy, thời gian thuê cũng như những đền bù nếu bạn làm hỏng chiếc váy. Tất cả các thỏa thuận phải được viết thành văn bản, có chữ ký của cả hai bên. Điều này sẽ giúp bạn tránh khỏi tình trạng khi lấy chiếc váy không còn được như lúc bạn thử, hoặc những tranh cãi nếu như có chuyện không may xảy ra.

10.  Tham khảo nhiều địa điểm cho thuê váy

Nếu bạn có ý định đặt dịch vụ chụp ảnh cưới trọn gói, bạn có thể thỏa thuận thêm điều khoản váy cho lễ cưới vào hợp đồng, hoặc chọn thuê váy của chính studio đó để có mức giá ưu đãi. Trên các website về cưới hỏi cũng luôn có nhiều cô dâu sau khi cưới cho thuê hoặc bán lại váy của mình với giá rẻ hơn nhiều so với thị trường.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng