Các chị em mua sắm gì cho Tết năm nay

0

Tết Nguyên Đán 2014 đang tới gần, các chị em phụ nữ dù có gia đình hay chưa có cũng khá bận rộn trong việc sắm sửa các đồ dùng, vật dụng cho gia đình cho những ngày Tết này.

Tết này các mẹ mua sắm những gì? – Đây được xem là câu cửa miệng của tất cả chị em phụ nữ dù chưa lập gia đình hay đã lập gia đình rồi. Bởi dịp Tết là dịp họ có thời gian nghỉ ngời đi chơi, bên gia đình và chăm sóc bản thân để đón Tết.

Đối với chị em có gia đình rồi họ thường quan tâm và sắm gì cho Tết này ?

Những chị em đã có gia đình rất quan tâm tới sắm đồ gia dụng cho Tết, chăm lo những bữa cơm ngon và ấm cúng bên gia đình, bạn bè người, người thân và những món quà đi Tết ông bà nội ngoại.

1. Đồ gia dụng

Các chị em thường sắm thêm nồi niu mới, những vật dụng nhỏ xinh trong bếp để phục vụ công việc nấu ăn được nhanh và tiện lợi hơn, trang trí lại căn bếp nhỏ cho ấm cúng và đẹp mắt.

Mua thêm cái bếp từ hay bếp hồng ngoại, hay sắm thêm lò vi sóng nếu chưa có, sắm thếm ít bát đũa mới, hay nhỏ nhặt là khăn trả bàn ăn mới…sơ sơ cũng rất nhiều đồ. Nhất là với chị em nào có nhà mới đơn năm mới thường săm khá nhiều đồ từ nồi niu cho tới bếp núc.

Ngày Tết đông người và cần cẩn thận trong vệ sinh an toàn thực phẩm, đó được coi là điều mà chị em vô cùng quan tâm tới. Chính vì vậy nhiều chị em đã chọn mua thêm cả máy khử độc ozone (máy ozone) để đảm bảo an toàn hơn cho sức khỏe người thân.

2. Đồ ăn

Các mẹ chuẩn bị nhiều đồ có thể tự làm như giò tai, hay nem hay các món có thể để lâu được. Hoa quả cho ngày Tết, bia rượu nữa. Thịt gà, lợn, bò…và hoa để cắm trong ngày Tết nữa. Rồi thì bánh kẹo và đặc biệt nhiều gia đình đã tự làm bánh chưng để cho con cái ko quên đi truyền thống bánh chưng, bánh dày của người Việt mình.

3. Trang trí nhà của đón Tết

Càng hiện đại, đời sống càng nâng lên con người càng nâng cao tính thẫm mỹ và đời sống tinh thần. Chính vì vậy nhiều các cặp vợ chồng đã mau nhiều đồ trang trí để trang hoàng cho căn nhà có không khí Tết và thể hiện sự sung túc của nhà mình, sắm mai, hoặc đào, các loại cây kiểng đẹp mắt

4. Quà biếu Tết

Ngoài sắm Tết cho gia đình mình còn phải quà Tết cho hai bên gia đình nội ngoại nữa, các chị phụ nữ có già đình là rất chu đáo trong khoản này để thể hiện lòng hiếu thảo sự quan tâm tới bố mẹ chồng, bố mẹ vợ. Quà Tết trở thành tập tục ngàn đời nay của người Việt mình để thể hiện 1 phần nhỏ lòng hiếu thảo.

5. Thời trang cho cả nhà

Các chị em ko chỉ sắm quần áo thời trang cho bản thân mình mà còn chu đáo với chồng con, với bố mẹ và với bản thân mình nữa. có thể nói phụ nữ có gia đình họ phải dành thời gian chăm lo cho gia đình rất nhiều và đặc biệt trong dịp Tết họ khá là bận rộn và vất vả.

Đồi vơi các bạn giá chưa có gia đình thì họ sắm gì trong dịp Tết ?

Với các bạn gái chưa có gia đình, dịp Tết là dịp họ mua sắm cho bản thân, diện hơn, điệu đà hơn và xinh tươi hơn. Họ dành nhiều thời gian và tài chính cho chăm sóc sắc đẹp. Mua quần áo, mỹ phẩm, làm lại đầu tóc, chăm sóc… Họ cũng mua quà cho những người thân yêu nhưng chưa phải mua quà đi Tết với hai bên gia đình nội ngoại. Một số chị em chu đáo, đảm đang họ còn tự sắm sủa đồ trong nhà phụ mẹ nữa. Trang trí cho nhà đón Tết và mua quà cho nhiều người thân yêu đặc biệt là bố mẹ, chị em và ông bà.

Sưu tầm bởi: Dịch vụ bảo vệ

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng