Những điều cơ bản về phòng chống rét khi ra ngoài

0

Nhu1eefng u0111iu1ec1u cu01a1 bu1ea3n vu1ec1 phu00f2ng chu1ed1ng ru00e9t khi ra ngou00e0i

Đối với đại đa số người thì mùa đông là khoảng thời gian rất khó chịu khi cần phải đi ra ngoài, nhưng nếu biết phương pháp thì mùa đông có thể trở thành khoảng thời gian đẹp và dễ chịu nếu bạn biết cách mặc cho đủ ấm.

Mùa đông có thể trở thành khoảng thời gian đẹp và dễ chịu nếu bạn biết cách mặc cho đủ ấm. Khi ra ngoài trời, bạn nên mặc nhiều lớp áo quần mỏng để mồ hôi có thể thoát ra ngoài nhưng không khí nóng ở gần da thì nằm lại. Như vậy sẽ ấm hơn so với mặc áo quần dầy nhưng ít chiếc.

Khi nhiệt độ xuống thấp, cảm giác rét buốt là không thể tránh. Nếu phải ra đường, ta sẽ đứng trước nguy cơ cơ thể bị mất nhiệt. Để ngăn ngừa bị tê cóng và giảm thân nhiệt, dưới đây là một số lời khuyên:

  • Mặc ấm với quần áo chống gió
  • Vào phòng kín khi bạn bắt đầu cảm thấy lạnh
  • Mặc vài lớp quần áo rộng để giữ nhiệt độ cơ thể
  • Cài chặt khuy áo hoặc dây khóa và thắt chặt dải rút
  • Đừng quên đeo găng tay và mũ che tai
  • Nên mặc áo quần theo thứ tự sau: trong cùng là đồ dễ thấm nước để làm khô hết mồ hôi trên da, sau đó đến lớp đồ giữ nhiệt, ở ngoài cùng nên dùng loại quần áo không thấm nước mưa và ngăn được gió.
  • Nên đội mũ, đeo găng và quàng khăn để bảo vệ các phần da hở khỏi tác hại của gió lạnh. Mũ cũng giúp giảm lượng nhiệt tỏa ra từ đầu.
  • Hãy nhận biết về tác động của gió lạnh. Khi tốc độ gió tăng lên, nó có thể mang nhiệt ra khỏi cơ thể nhanh hơn. Trong điều kiện gió mạnh, những vấn đề sức khỏe liên quan tới thời tiết giá lạnh rất có thể xảy ra. Hãy chắc chắn rằng các lớp quần áo ngoài kín đáo để giảm tình trạng cơ thể mất nhiệt do gió.

Những điều cơ bản về phòng chống rét khi ra ngoài

Ảnh minh họa

Vì thời tiết lạnh làm tăng thêm một gánh nặng cho tim, do đó, nếu bạn có vấn đề tim mạch hoặc huyết áp cao, hãy theo chỉ dẫn của BS trước khi có bất kỳ hoạt động tích cực nào ngoài trời. Thậm chí ngay cả những người trưởng thành khỏe mạnh nên nhớ rằng, cơ thể của họ đã đang làm việc thêm giờ chỉ để giữ ấmvà nên ăn mặc phù hợp cũng như làm việc từ từ khi làm công việc nặng nhọc ngoài trời.

Hãy nhớ rằng đồ uống có cồn làm cơ thể mất nhiệt nhanh hơn. Nếu bạn chuẩn bị đi đâu đó ra ngoài, đừng bỏ qua hiện tượng run rẩy của cơ thể – đó là một dấu hiệu đầu tiên quan trọng là cơ thể mất nhiệt và một tín hiệu để nhanh chóng trở về nhà.

Sưu tầm bởi: Dịch vụ bảo vệ

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng