Cử cán bộ sang New Zealand học hỏi kinh nghiệm quản lý an toàn thực phẩm

0

Cu1eed cu00e1n bu1ed9 sang New Zealand hu1ecdc hu1ecfi kinh nghiu1ec7m quu1ea3n lu00fd an tou00e0n thu1ef1c phu1ea9m

Các cán bộ của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam cũng sẽ được học về hệ thống xét nghiệm GIG và LIS dành cho các sản phẩm cây trồng, tiêu chuẩn ISO áp dụng cho các sản phẩm rau, chè, và trái cây của Việt Nam xuất khẩu sang New Zealand, và các công nghệ mới áp dụng trong sản xuất nông nghiệp bền vững.

Từ 1/11, đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn bắt đầu chuyến thăm 5 ngày tại New Zealand để học hỏi kinh nghiệm của New Zealand trong lĩnh vực an toàn thực phẩm, quản lý chất lượng nông nghiệp, và các tiêu chuẩn kiểm soát thực phẩm.

Hai bên bàn về các cơ hội hợp tác, học hỏi những kỹ thuật tiên tiến nhằm nghiên cứu các chủng loại trái cây mới phù hợp với điều kiện của Việt Nam, và tham khảo hệ thống quản lý an toàn thực phẩm của New Zealand. Các cán bộ của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam cũng sẽ được học về hệ thống xét nghiệm GIG và LIS dành cho các sản phẩm cây trồng, tiêu chuẩn ISO áp dụng cho các sản phẩm rau, chè, và trái cây của Việt Nam xuất khẩu sang New Zealand, và các công nghệ mới áp dụng trong sản xuất nông nghiệp bền vững.

‘Chính phủ New Zealand rất vui mừng được tổ chức chuyến công tác cho cán bộ của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn của Việt Nam sang làm việc tại New Zealand, để chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực phát triển nông nghiệp và an toàn thực phẩm. Hiện đã có rất nhiều quan hệ đối tác giữa Việt Nam và New Zealand trong lĩnh vực nông nghiệp, cụ thể là phát triển các chủng loại trái cây và các sản phẩm sữa, và chúng tôi mong muốn tăng cường hơn nữa những hợp tác như vậy trong tương lai’ Bà Kathryn Beckett, Bí thư thứ nhất phụ trách Phát triển, Đại sứ quán New Zealand tại Hà Nội cho biết.

sưu tầm bởi: Công ty bảo vệ

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng