Sử Dụng Bình Nóng Lạnh Đúng Cách

0

Mùa đông sắp tới, và nhu cầu sử dụng bình nóng lạnh để tắm trong những ngày giá rét của con người cũng tăng lên. Có nhiều người vẫn đang phân vân về chủng loại nào là tốt nhất, phù hợp với túi tiền của mình và cách sử dụng hiệu quả về loại sản phẩm này.

Với sự phát triển không ngừng của khoa học kĩ thuật việc cho ra đời sản phẩm bình nóng lạnh đã giúp con người cải thiện nhu cầu sinh hoạt hàng ngày và góp phần nâng cao cuộc sống cho mọi người. Ngày nay nhu cầu sử dụngbình nõng lạnh càng cao với hàng loạt những sản phẩm của rất nhiều hãng sản xuất trên thế giới với chất lượng rất tốt. Việc sử dụng bình nóng lạnh ngày càng phổ biến ở nhiều gia đình, đặc biệt trong mùa lạnh. Tuy nhiên, sử dụng như thế nào cho đúng cách và đảm bảo an toàn mà vẫn tiết kiệm điện thì không phải ai cũng biết. Chúng tôi sẽ tư vấn về cách chọn và sử dụng bình nóng lạnh như nào là phù hợp với gia đình bạn.

Bình nóng lạnh công suất bao nhiêu thì phù hợp nhất?

Trên thị trường có nhiều loại bình nóng lạnh, công suất và dung tích phù hợp với yêu cầu của người mua. Chẳng hạn, nếu gia đình bạn ít người thì nên chọn bình dung tích nhỏ (10, 15, 30 lít), công suất từ 1.500 W đến 2.500 W hoặc công suất lớn hơn 3.000-4.000 W. Còn có loại bình 50-150 lít, phù hợp cho gia đình nào có bồn tắm, đông người.

Khi mua bình nóng lạnh bạn cũng nên tìm hiểu một số tính năng “cần có” của bình nóng lạnh như: tính năng chống bỏng, chống giật hay công nghệ tiết kiệm điện. Hệ thống chống giật (ELCB) có thể nằm trong máy hoặc phía ngoài, nối với nguồn điện giúp máy tự ngắt nguồn khi có hiện tượng rò rỉ hoặc có xung điện.

Dùng bình nóng lạnh sao cho tiết kiệm điện?

Bạn nên chọn các sản phẩm hiện đã và đang có thương hiệu uy tín trên thị trường, không nên ham rẻ để mua những sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ bởi việc sử dụng một bình nước nóng kém chất lượng không chỉ khiến bạn tốn tiền điện mà còn tiềm ẩn các nguy cơ an toàn sử dụng. Bên cạnh đó, cũng lần lưu ý đến chế độ và thời gian bảo hành của sản phẩm. 

Chúng ta cũng không nên bật bình liên tục 24/24 rất lãng phí mà chỉ nên bật trước khi dùng từ 15-20 phút, có thể tính để tắt bình trước khi người cuối cùng trong gia đình dùng nước vì lúc này nước vẫn nóng  nên không cần thiết bật bình. Một điều mà chúng ta ít chú ý hơn là vệ sinh bình nóng lạnh. Việc để bình nóng lạnh bị bẩn cũng là một nguyên nhân gây tốn điện năng, còn gây hại cho sức khỏe vì nguồn nước không hợp vệ sinh.

Ngoài các thương hiệu “ngoại”, hiện nay trên thị trường cũng có một số thương hiệu bình nước nóng “nội” với chất lượng tương đương, thời gian bảo hành cao, giá thành hợp lý và khá tiết kiệm điện. Vì thế, bạn có thể nghiên cứu và chọn lựa sản phẩm phù hợp mà không nhất thiết phải chạy theo “hàng ngoại”.

AnBac là nhà phân phối chính hãng các sản phẩm bình nóng lạnh của các thương hiệu lớn như: Ferroli, Centon, Picenza, Ariston, Rossi… Với phương châm vì sự antoàn của khách hàng, anbac.info mong muốn mang lại những sản phẩm uy tín nhất đến tay người người tiêu dùng.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng