Bộ phận nào của gà không nên ăn?

0

Phao câu và cổ là hai bộ phận của gà bạn không nên ăn vì chúng chứa rất nhiều chất béo và mô bạch cầu chứa nhiều vi khuẩn, virus, chất gây ung thư.

Theo báo Vnexpress dẫn nguồn từ Health Sina cho biết đây là khuyến cáo của GS Yang Li của học viện Trung y Trung Quốc.

Giáo sư Yang Li cho biết, phao câu gà là nơi có chứa rất nhiều chất béo và mô bạch cầu chứa nhiều vi khuẩn, virus và chất gây ung thư. Còn cổ gà là bộ phận tập trung nhiều tuyến hạch không tốt cho sức khỏe. 

Khi chế biến nên loại bỏ những cục thịt nhỏ ở quanh cổ có thể nhìn bằng mắt thường.

Khi chế biến nên loại bỏ những cục thịt nhỏ ở quanh cổ có thể nhìn bằng mắt thường

Ngoài ra, mỡ gà cũng không nên sử dụng bởi có chứa hàm lượng cholesterol cao.

Những lưu ý khi dùng thịt gà

GS Yang Li giải thích, theo Đông y gà trống có tính dương, tác dụng làm ấm, thích hợp với người thể trạng yếu, suy nhược, không nên dùng cho người bị cao huyết áp và ung thư. Gà mái có tính âm, bổ dưỡng, thích hợp cho phụ nữ có thai, người già sức yếu, người bệnh lâu ngày. 

Đôi khi vì những những quan niệm không đúng về chế độ ăn uống hàng ngày mà khi chế biến sai cách. Với thịt gà bạn nên luộc hoặc hấp để giúp giữ nguyên chất dinh dưỡng, hạn chế chiên giòn, gà cay, gà rán…

Những món ngon bổ dưỡng được chế biến từ thịt gà

Súp gà thêm một số loại thảo mộc như gừng sẽ giúp bồi bổ sức khỏe, giải cảm, cải thiện khả năng miễn dịch. Đặc biệt cách làm món súp gà này rất tốt cho phụ nữ mang thai, người mới ốm dậy, người già, trẻ nhỏ và những người thường xuyên lao động nặng.

Nếu thêm nhân sâm thì giúp chữa bệnh khó thở, tim đập nhanh, tăng cường chức năng tạo máu, tăng cường thể chất, thường được dùng trong những ngày nắng nóng. 

Các món súp luôn là sự lựa chọn lý tưởng cho bữa ăn hàng ngày của gia đình

Các món súp luôn là sự lựa chọn lý tưởng cho bữa ăn hàng ngày của gia đình 

Còn thêm đậu ván dại có thể bồi bổ khí huyết, tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể.

Các món súp gà luôn là sự lựa chọn lý tưởng cho bữa ăn hàng ngày của gia đình bạn vào những ngày tiết trời đông lạnh, hương vị thơm ngon, ấm nóng và sự hòa quyện của nhiều loại thực phẩm luôn khiến người thưởng thức có những cảm nhận hết sức đặc biệt

Sơ chế thịt gà đúng cách

Phó tiến sĩ Khoa Thực phẩm và Dinh dưỡng Li Xing Min cho biết, nên chọn thịt gà có lớp ngoài ủa thịt gà hơi khô, không dính, ấn ngón tay vào thịt đàn hồi trở lại và không có mùi là thịt tươi.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng