Ăn gì cho năm mới may mắn?

0
Chỉnh sửa gần nhất

Trong ngày đầu  năm mới, mỗi quốc gia đều có những món ăn đặc biệt để lấy hên. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu phong tục tập quán của các nước trong dịp năm mới qua việc sử dụng các loại thực phẩm tiêu biểu nhé.

1.  Đậu lăng

Nước Ý rất hay ăn đậu lăng, đặc biệt trong dịp năm mới. Vì sao đây là loại thức ăn may mắn vì hình dáng của chúng lúc chưa chế biến giống hình đồng xu có màu xanh, sau khi chế biến lại càng căng tròn tượng trưng cho sự giàu sang, mang may mắn đến trong công việc kinh doanh và làm ăn.

Hungary cũng rất trọng dụng và coi đậu lăng là biểu tượng may mắn; ở đây, món súp đậu ngon tuyệt chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Ăn gì cho năm mới may mắn?

2.  Ăn rau xanh

Ở châu Âu và châu Mỹ, rau xanh là vật cầu may trong dịp đầu năm mới, ngoài ra nó còn có tác dụng làm cân bằng dưỡng chất trong cơ thể. Tại sao đây lại là biểu tượng của sự giàu sang và của cải bởi hãy lấy cải bắp, cải xoăn làm ví dụ: Khi nấu chín lên nó có màu xanh giống như tờ tiền đô la vậy, mà thứ này ai cũng muốn có. Cải xoăn ưa chuộng tại Đan Mạch, cải bắp được yêu thích ở Đức còn cải lá thì thịnh hành ở Mỹ.

Trong bữa ăn của người Việt cũng có rau xanh nhưng vẫn chưa được coi là thực phẩm mang hương vị truyền thống. Hi vọng rằng, trong tương lai, thế hệ con cháu của chúng ta sẽ yêu thích loại thực phẩm bổ dưỡng này.

3.  Nho

Người Tây Ban Nha chọn nho làm món ăn ngon lành và may mắn cho đêm giao thừa. Khi nghe thấy 12 tiếng chuông thì họ sẽ ăn 12 trái nho để mong ước cho mùa màng bội thu. Đây chỉ là một phong tục mang ý nghĩa tượng trưng vì hầu như chả có ai nuốt kịp hết 12 trái nho cả, chỉ cần nó đem lại tiếng cười vui vẻ và rổn rã là được.

Người Mexico cũng có phong tục tương tự, họ ăn một trái nho sau mỗi tiếng chuông nhà thờ và thầm cầu nguyện những điều tốt đẹp

Ăn gì cho năm mới may mắn?

4.  Lựu

Với người Thổ Nhĩ Kỳ thì lựu là biểu tượng mang lại những điều tuyệt vời, bởi nó có màu đỏ kích thước bằng nắm tay khá giống với hình trái tim của con người. Do đó, nó còn tượng trưng cho sức sống dồi dào.

Ý nghĩa về sức khỏe của nó thì hầu như không thể phủ nhận được hạt lựu đỏ, bóng bẩy là thực phẩm ngăn ngừa rất nhiều bệnh như tim mạch, ung thư, mất ngủ triền miên,…

Ăn gì cho năm mới may mắn?

5.  Đậu mắt đen

Đậu mắt đen rất được ưa chuộng tại Mỹ vì nó được coi là vật mang lại sự giàu có, dư thừa. Đậu mắt đen có hình dáng giống đồng xu. Khi chế biến người ta cần dùng hàng trăm hột đậu, bạn càng xúc được nhiều hột đậu lên đĩa thì càng gặp nhiều hạnh phúc và những điều tốt đẹp

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng