Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

10 thói quen tốt giúp tăng cường sức khỏe trí tuệ của bạn

0

Cũng giống như sức khỏe của bản thân, sức khỏe trí tuệ cũng cần được quan tâm chăm sóc. Nếu biết chăm sóc đúng cách, bạn sẽ có được một trí tuệ minh mẫn, một trí nhớ tốt,… Cùng anbac.info tham khảo 10 thói quen tốt giúp tăng cường sức khỏe trí tuệ của bạn cùng với chúng tôi qua bài viết dưới đây.

1. Ăn những thực phẩm tốt cho não:

Cơ thể cần năng lượng để hoạt động, não cũng cần đầy đủ dưỡng chất mới làm việc hiệu quả. Do đó, lượng thực phẩm nạp vào mỗi ngày tác động rất nhiều đến cơ thể cũng như tăng cường hay hạn chế khả năng ghi nhớ của não bộ.

Trước tiên bạn phải lưu ý hạn chế chất béo bão hòa, đồng thời, bạn cũng nên hạn chế các thực phẩm ngọt nhiều đường. Trong khi đó, việc tăng cường chất béo không bão hòa như trong các loại cá béo, các loại hạt sẽ tác động tích cực đến não bộ hơn.

Ngoài ra, các loại thực phẩm như quả óc chó, quả việt quất, cải xoăn, rau bina, bơ, socola, cacao,… cũng được các nhà nghiên cứu chứng nhận rằng rất tốt cho não cũng như giúp tăng cường trí nhớ.

2. Thường xuyên vận động cơ thể:

Nếu bạn muốn bộ nhớ làm việc hiệu quả thì điều quan trọng là phải siêng vận động cơ thể. Bởi mỗi lần bạn vận động sẽ giúp lượng oxy trong não tăng lên, từ đó không chỉ giúp giảm các bệnh tim mạch, tiểu đường mà còn giảm căng thẳng và tăng cường chức năng nhận thức não bộ. Đặc biệt, trong lúc tập thể dục thì hormone giúp cải thiện trí nhớ trong não được tăng cường nên khả năng ghi nhớ của não bộ cũng được cải thiện đáng kể.

Thường xuyên vận động giúp tăng cường sức khỏe trí tuệ

Thường xuyên vận động giúp tăng cường sức khỏe trí tuệ

3. Ngủ đủ giấc

Giấc ngủ đóng vai trò rất quan trọng cho sức khỏe của não bộ. Thường xuyên mất ngủ sẽ khiến các tế bào não bị tổn thương rất nghiêm trọng. Nó khiến cho não bộ thiếu đi sự minh mẫn và con người không thể tập trung được trong công việc cũng như học tập vào ngày hôm sau nếu như hôm trước đó bạn không ngủ hoặc ngủ không đủ giấc.

4. Thư giãn

Theo các nghiên cứu thì việc cơ thể chịu đựng căng thẳng, áp lực thường xuyên sẽ có thể tiêu diệt các tế bào não, gây tổn thương vùng hippocampus và ảnh hưởng khá nhiều đến khả năng ghi nhớ, tư duy. Do đó, hạn chế căng thẳng là cách tốt nhất để bảo vệ trí nhớ của bạn.

5. Các môn nghệ thuật

Tìm hiểu thêm về các môn nghệ thuật là một hình thức tập luyện não bộ tuyệt vời, giúp chúng ta không chỉ có thêm niềm đam mê mới, mà còn kích thích não bộ hoạt động.  Ngoài ra còn có sự sáng tạo, kỹ năng, sự linh hoạt và tư duy logic sẽ được tăng cường. Nghệ thuật khuyến khích phát triển não bộ của tư duy sáng tạo trên nhiều khía cạnh.

6. Học một ngôn ngữ mới

Với chúng ta, việc học thêm ngoại ngữ có thể giúp ích rất nhiều cho quá trình làm việc và giao tiếp sau này. đây lại là cách rất tốt giúp não bộ hoạt động hiệu quả và tăng cường trí nhớ. Việc cảm thấy khó khăn để nhớ từ vựng của một ngôn ngữ nước ngoài là chuyện hiển nhiên nhưng càng khó để nhớ thì càng nhiều chức năng não bộ hoạt động.

Học thêm ngôn ngữ mới cũng là cách giúp rèn luyện trí nhớ

Học thêm ngôn ngữ mới cũng là cách giúp rèn luyện trí nhớ

7. Tính nhẩm

Tính nhẩm là một trong những phương pháp hữu hiệu bắt não bộ phải hoạt động và rèn luyện khả năng tập trung. Chúng ta hoàn toàn có thể nhẩm tính đơn giản số tiền trong đầu của khi mua đi mua sắm hàng hóa… sẽ giúp huy động bộ não và tăng cường trí nhớ.

Hãy tính nhẩm thay vì lạm dụng sử dụng máy tính mỗi ngày vì điều này sẽ gây khó khăn cho bạn khi thực hiện các phép tính đơn giản, hãy để bộ não làm việc đó.

8. Nghe nhạc

Nghe nhạc cũng là một cách giúp cải thiện sức khỏe trí tuệ. Âm nhạc có ảnh hưởng quan trọng đến sự phát triển và hoạt động của não bộ. Chúng ta hoàn toàn có thể thư giãn bằng cách lắng nghe những bài hát yêu thích nhiều lần để giúp bộ não trở nên quen thuộc với giai điệu của âm nhạc và dần dần ghi nhớ toàn bộ bài hát.

Ngoài những thói quen tốt này, bạn cũng cần phải hạn chế tối đa các thói quen là nguyên nhân gây suy giảm trí nhớ.

9. Suy nghĩ tích cực

Nhiều người thường hay lo nghĩ quá nhiều và thiếu sự chia sẻ, chăm sóc từ phía gia đình khiến cho sức khỏe trí tuệ bị ảnh hưởng. Họ hoàn toàn không biết rằng cuộc sống và tinh thần luôn luôn hạnh phúc sẽ làm cho não bộ hoạt động tốt, cơ thể khỏe khoắn, tránh trầm cảm, mang lại cho chúng ta nhiều niềm vui và hạnh phúc.

10. Chơi trò chơi vận động trí não

Những trò chơi vận động trí não, bắt phải tính toán, tư duy logic là những liều thuốc bổ cho trí não, hãy bắt đầu học cách chơi những trò chơi đơn giản hàng ngày, để não vận động và suy nghĩ thường xuyên sẽ giúp trí nhớ được cải thiện.

Nội dung bài viết được tổng hợp bởi https://anbac.info

Vui lòng đánh giá bài viết post
Share.

Comments are closed.